Dota 2: Sylar tố CEO LGD Gaming sống lỗi

The Shanghai Major 2015 kết thúc với vô số sự cố dành cho các đội tuyển tham dự giải đấu này. Hàng loạt tin đồn chuyển nhượng liên quan đến việc thay đổi đội hình thi đấu của các đội tuyển Trung Quốc mới được hé lộ. Mới đây, tuyển thủ Liu “Sylar” Jiajun (Lưu Gia Tuấn) đã đăng tải một bài viết rất dài trên Weibo tố Ruru, CEO của LGD Gaming sống lỗi. Ngay sau khi Sylar đăng tài bài viết lên Weibo, đã có hơn 5.000 bình luận của fan hâm mộ lên tiếng ủng hộ anh. Thậm chí, Clement “Puppey” Ivanov, đội trưởng của Team Secret, một người rất kín tiếng trong các vụ “đấu đá” giữa tuyển thủ và nhà tài trợ, cũng lên tiếng ủng hộ Sylar.

Dưới đây là toàn bộ bài viết của Sylar trên Weibo được dịch sang tiếng Việt bởi DC từ fanpage Dota 2 Quotes. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Cô có trái tim không?

Tôi sẽ bắt đầu kể từ hồi kết thúc TI4. Lúc này tôi đã rời VG. Có một vài đội đã tiếp cận tôi, nhưng Ruru là người thể hiện sự nhiệt tình nhất, cố liên lạc với tôi nhiều lần để nói chuyện trực tiếp. Lúc ấy, LGD chỉ có mỗi mình Yao. Ngày hôm ấy khi tôi ở Seattle, sau khi thua tại Grand Finals, tôi đã nói chuyện với Yao và Xiao8. Nhưng năm tháng với VG, tôi đã trải nghiệm sự mất mát như tại TI3, và có một sự ràng buộc không thể phá bỏ. Nhưng tôi cũng muốn chỉ rõ rằng, lúc ấy tôi rời VG không phải do ý định của bản thân.

Đến với LGD, lúc kí hợp đồng, Ruru muốn MMY và tôi kí hợp đồng 2 năm. Nhưng chúng tôi đều là những cựu binh, mỗi năm trôi qua đều sẽ là sự lãng phí. 2 năm hợp đồng thì sẽ là quá nhiều áp lực cho chúng tôi. Ruru nói rằng nếu chúng tôi chỉ kí hợp đồng 1 năm, và chúng tôi lại còn vừa được chuyển nhượng từ sau TI, thì cô ta sẽ không thể thu hồi được phí chuyển nhượng ấy. Cuối cùng dưới nhiều tác động, MMY và tôi đều chấp nhận. Kí kết cuối cùng, chúng tôi đồng ý sẽ có hoạt động free trong 6 tháng để bù đắp phí chuyển nhượng cho tổ chức, sau đợt thay đổi hậu TI. Nhưng có một điều khoản, đó là hợp đồng sẽ được gia hạn TI, chúng tôi được nhận các khoản phí trước khi hợp đồng kết thúc.

Một năm sau TI4, tiền lương từ việc stream được trả ít hơn so với năm ngoái. Trước khi tôi đến LGD, một người bạn bảo tôi nên thêm một điều khoản vào hợp đồng: Tuyển thủ có quyền tự do stream. Lúc ấy tôi đã cười và gạt đi ý định đó và ký luôn hợp đồng. Lúc mà Douyou liên hệ với tôi về việc stream. Tôi đã hỏi lại bên công ty mình. Ruru trả lời rằng: “Cty chúng ta làm việc với Zhanqi, cậu không được phép (stream với Douyou)”. Bởi vì tôi mới đến LGD, tôi cảm thấy là không đáng để tranh cãi. Nhưng tóm lại thì vô địch các giải đấu vẫn quan trọng hơn. Khi mà các tuyển thủ khác tăng danh tiếng của mình bằng việc stream thì tôi lại chẳng thể làm gì. Có một khoảng thời gian tôi stream trên Zhanqi liên tục, đó là nhiệm vụ mà LGD giao cho bọn tôi sau đợt Tết Nguyên Đán. Lúc ấy bắt đầu phải chuẩn bị cho TI. Mỗi ngày luyện tập đều rất đáng quý nên việc tôi stream cũng thưa thớt hẳn. Đó là lý do tại sao mọi người hỏi tôi là “Sao anh không stream nữa?”.

Chúng tôi trở về Trung Quốc sau TI5. Xiao8 và Yao quyết định tạm nghỉ Dota. Khi mà phải tìm tuyển thủ mới, tôi nói rằng 3 người còn lại chúng tôi đều không biết gì về draft. Chúng tôi cần một drafter giàu kinh nghiệm nên tôi đã đề xuất mời XB (rOtk). Đồng đội của tôi đều đồng ý. Lúc ấy, XB băn khoăn giữa việc chọn Newbee, EHOME2 hay là chúng tôi. Tôi đã cố thuyết phục XB hãy chọn LGD. XB cũng nói nhiều về việc này trên forum. Hmmm … tôi luôn là một người thành thực. Tôi đã lên forum và khuấy đảo không khí một chút. Ngoài ra tôi cũng có quan hệ tốt với XB. Cuối cùng thì anh ấy cũng chọn LGD.

Lúc này, tôi đã nói chuyện với Ruru về việc gia hạn hợp đồng. Lúc ấy chúng tôi đều đồng ý rằng khi TI kết thúc thì sẽ gia hạn hợp đồng, đó là lý do tại sao tôi và MMY đồng ý hoạt động free trong 6 tháng. Ruru đã trả lời là “Cứ gia hạn hợp đồng đi, tài chính của công ty không thể tập trung 1-2 tháng được” Đấy là cách mọi thứ được giải quyết. Giai đoạn ấy chúng tôi có kết quả rất tệ hại. Tinh thần cả đội đều rất thấp. Chúng tôi thường xuyên có cãi vã sau mỗi giải đấu. Trong một buổi tập chuẩn bị cho Shanghai Major, XB và tôi đã đánh nhau khá nghiêm trọng. Lúc ấy tôi cảm thấy rất bất lực. Tôi đã có ý định nghỉ hưu. Nhưng sắp đến gần Major, tôi không thể cứ thế mà rời đội được, tôi đã nói chuyện với quản lý của đội, và bảo cô ấy hãy tìm người thay thế vị trí của tôi sau khi Major kết thúc. Tôi không thể chơi được nữa. Tôi sẽ giải nghệ nếu như chúng tôi không được tham dự Shanghai Major.

Tôi không biết có phải vì việc cực kì nghiêm túc khi muốn tham dự Major hay là do Xiao8 đề cập đến khả năng tôi sẽ giải nghệ ở trên stream của anh ấy, nhưng tất cả tuyển thủ trong đội đều rất nghiêm túc. Tinh thần thi đấu rất cao. Chúng tôi đều chơi tốt cả khi luyện tập lẫn khi thi đấu. Tôi cảm thấy bản patch mới này là dành cho mình. Thời điểm ấy, tổ chức có nói chuyện với tôi về việc gia hạn hợp đồng, tôi nói cho họ về hoàn cảnh của mình, nhưng tổ chức không chấp nhận những điều kiện mà tôi đưa ra. Mọi thứ không được chú ý mãi đến lúc này. Tôi chấp nhận chơi không công trong 6 tháng, nhưng các người lại không làm cho tôi những gì mà các người đã hứa.

Shanghai Major kết thúc. Quản lý đội hỏi rằng liệu tôi có muốn tiếp tục chơi hay không. Tôi nói rằng nếu đồng đội tôi đồng ý thì tôi vẫn có thể chơi. Tôi cũng gợi ý cho họ một vài tuyển thủ. Sau mọi thứ thì tôi cũng trở về nhà. Ngày kế tiếp, Maybe nói là muốn được chơi với Aggressif, và hỏi tôi có muốn lập một đội mới không. Lúc ấy tôi vẫn khờ khạo tin là mình sẽ được ở lại LGD. Hóa ra tôi sẽ bị chuyển đến CDEC.

Mọi thứ tôi làm cho LGD, là vì tôi muốn đội trở nên tốt hơn, tiến xa hơn. Khi tôi ở tình thế tiến thoái lưỡng nan, cô (Ruru) và quản lý đội lại lên Weibo nói rằng chính tôi là người có ý định ra đi. Cô còn lấy việc 6 tháng không lương mà tôi cho cô để cô mang lên Weibo và tỏ vẻ vô tội sao. Cảm ơn cô vì đã giải thoát tôi trước khi hợp đồng kết thúc trong hơn 10 ngày nữa, và cái sự ân cần giả tạo khi tôi rời đội. Tôi không muốn nói toẹt mọi thứ ra một cách trắng trợn nên tôi cố không đề cập trên các phương tiện thông tin. Tôi còn bảo quản lý là hãy xóa bài đăng trên Weibo đi. Hôm nay cô liên lạc với tôi và cố thuyết phục tôi hãy giải thích mọi thứ trên danh nghĩa của công ty. Cô còn bảo tôi hãy cố tỏ ra xúc động và nói ra sự thật. Tôi rất muốn hỏi cô là, Ruru, liệu cô có còn cái thứ gọi là LƯƠNG TÂM không?

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: