Dota 2: Trò chuyện cùng Akke của đội Alliance

Hồi cuối tháng 12/2013 vừa qua, trang chủ Alliance đã đăng tải một bài phỏng vấn khá thú vị với Joakim “Akke” Akterhall, thành viên trong đội tuyển Dota 2 Alliance. Nội dung buổi trò chuyện này xoay quanh phong độ hiện tại của Alliance cũng như các vấn đề liên quan Dota 2. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Xin chào Akke, bạn đã có những tháng ngày bận rộn cùng với các giải đấu ở nhiều khu vực khác nhau. Những chuyến đi đó thế nào?

Rất thú vị! Tuy nhiên hơi nản lòng một chút vì những trận đấu tàm tạm. Trước khi đến Hàn Quốc chúng tôi đã chơi ở ba giải đấu lớn là DreamHack, D2L và D2CL. Chúng tôi rất vui vì đều đứng đầu các giải này. Sau đó chúng tôi chơi ở MLG và bị tụt lại một chút. Chúng tôi không biết phải chơi hay chọn tướng thế nào. Khi về nhà sau một sự kiện như thế bạn sẽ thực sự muốn quay trở lại. Nhưng thay vào đó chúng tôi tiến thẳng đến DreamHack và thi đấu không nổi trội. Trước khi tham gia giải EMS, chúng tôi có vài ngày để chơi và đã bị loại bởi Vici Gaming với tỉ số 2-1. Theo tôi, kết quả này còn khá tốt.

Dota 2: Trò chuyện cùng Akke của đội Alliance 1

Các bạn có một vài tuần trước khi đến Las Vegas để tham gia chung kết D2L tại Caesar’s Palace. Dự định của bạn từ giờ đến lúc đó là gì?

Chúng tôi muốn giành thời gian cho kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới. Bản thân tôi sẽ ở nhà với gia đình trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Sau đó tôi và bạn gái sẽ đi thăm một vài người bạn thân trong năm mới. Sau đó chúng tôi sẽ có lịch luyện tập trước khi đến Las Vegas.

Mặc dù Alliance có kết quả thi đấu tạm ổn tháng trước, tuy nhiên không tốt như nhiều người kì vọng. Kể từ khi các bạn xếp hạng 5 ở MLG, các bạn chỉ chiến thắng Fragbite. Bạn nghĩ đâu là nguyên nhân của việc này? Bạn và các thành viên Alliance làm thế nào để vượt qua chuyện đó?

Nguyên nhân là do sự thiếu kinh nghiệm cùng với việc ra phiên bản mới. Nó giống như một trò chơi hoàn toàn khác vậy, bạn cần một kế hoạch khác trước đó, chơi các tướng và vị trí khác… Không quá lạ khi chúng tôi thể hiện không tốt như đợt trước khi mà chúng tôi không có nhiều thời gian để tìm phong cách chơi mới. Mặc dù tôi không nghĩ kết quả của chúng tôi quá tệ. Chúng tôi cũng đang đứng đầu ở nhóm Starladder. Nhưng cũng phải đồng ý rằng chúng tôi đã có thể chơi tốt hơn.

Khi bản cập nhật mới ra mắt, bạn nói trên trang cá nhân rằng bạn nghĩ Dazzle và Undying nên được quay trở lại. Tuy nhiên, đến thời điểm này chúng không được dùng nhiều. Bạn có nghĩ những tướng này vẫn còn tiềm năng?

Tôi vẫn cảm thấy những tướng này hỗ trợ rất tốt, ít nhất Dazzle đã được sử dụng nhiều hơn. Chúng tôi đang thử chơi Undying nhưng điều đó còn tùy vào hoàn cảnh để sử dụng nữa.

Bạn nghĩ tướng nào sẽ phù hợp với Dota 2 trong thời điểm hiện tại, tuy nhiên chưa được dùng nhiều?

Tôi rất thích Skywrath Mage, chúng tôi đã tập luyện và sử dụng trong một vài trận đấu. Vì thế chắc chắn sẽ còn có nhiều đất cho các tướng được thêm vào, nhưng rất khó tìm được cơ hội để sử dụng và tìm được một vị trí thích hợp cho chúng.

Một trận đấu chắc chắn đã thay đổi nhiều thứ là khi các bạn đối đầu với OSG, S4 chơi Dark Seer, Loda cầm Axe và EGM sử dụng Tiny. Sự linh hoạt trong việc chọn vị trí của các bạn quan trọng như thế nào?

Đó là một trận tôi muốn quên đi. Nhưng đúng vậy, trong bản cập nhật lần này sự linh hoạt rất quan trọng. Với vị trí của lính ở offlane sẽ dễ dàng để thêm nhiều tướng hơn trước đây, nghĩa là mọi người phải thoải mái khi chơi ở tất cả các đường. Đây cũng chính là điều chúng tôi đang cố gắng cải thiện.

Sau khi kết thúc The International 3, Alliance và Na`vi đã có mối quan hệ khá đặc biệt, theo bạn sự khác biệt khi đấu với Na`Vi và các đội khác như thế nào?

Na`vi là một đội bạn luôn tôn trọng khi đấu cùng họ. Kể cả khi họ đang ở phong độ thấp, họ vẫn khiến bạn chật vật trong trận đấu. Không có quá nhiều khác biệt khi đấu với họ so với các đội khác. Tuy nhiên chúng tôi luôn thân thiết với họ ở các sự kiện. Họ luôn rất tốt và là những người bạn cũng như đối thủ thú vị.

Tuần trước các bạn có thêm những thành viên mới trong đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của Alliance. Bạn đã gặp họ chưa? Bạn có theo dõi các hoạt động của Liên Minh Huyền Thoại không?

Thực ra tôi đã xem steam của Froggen, tôi cũng đã chơi vài trận Liên Minh Huyền Thoại (tôi có tài khoản cấp 30). Anh ta chơi Anivia rất bá đạo. Tôi chưa từng gặp họ nhưng tôi đã xem một vài giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn trong một thời gian. Rất thú vị khi xem họ thi đấu, cách di chuyển, các đường và những thứ khác nữa. Liên Minh Huyền Thoại rất giống Dota, nhưng cũng khác hoàn toàn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: