Dota 2: Trò chuyện cùng ChuaN sau khi trở lại iG (1)

Cuối cùng thì Invictus Gaming (iG) cũng đã co một đội tuyển Dota 2 đầy đủ với sự tham gia của Yinqi “Luo” Luo và Wong “ChuaN” Hock Chuan. Sự trở lại của Wong “ChuaN” Hock Chuan khiến các fan của Invictus Gaming hết sức phấn khích.

Dota 2: Trò chuyện cùng ChuaN sau khi trở lại iG (1) 1

Mới đây, trang 2P đã cho đăng tải một bài phỏng vấn hết sức thú vị với game thủ 23 tuổi người Malaysia này. ChuaN đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan các sự kiện diễn ra sau giải vô địch thế giới The International cũng như đánh giá của anh ấy về việc Zhou giải nghệ và sự trở lại Invictus Gaming.

Chào ChuaN! Cám ơn bạn vì đã nhận lời tham gia phỏng vấn với chúng tôi. Bạn đã làm gì sau khi rời khỏi Invictus Gaming vào tháng Chín năm ngoái?

Tôi đã nghỉ ngơi vài tháng cùng với những người bạn thân hồi nhỏ.

Bạn có thể cho mọi người biết lý do rời khỏi đội không?

Đó là thời gian tôi cảm thấy mình quá thất thường, tôi nghĩ mình không xứng đáng là một game thủ chuyên nghiệp.

Sau khi rời khỏi Invictus Gaming, bạn đã có thông báo rời khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp. Tại sao bạn lại quyết định giải nghệ khi đang còn trẻ như vậy? Và điều gì đã khiến bạn thay đổi?

Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng và muốn rời xa Dota 2. Việc khiến tôi thay đổi là chiến thắng của Na’Vi trước Alliance tại trận chung kết giải WePlay sau khi trở lại từ nhánh thua và chiến thắng 4-3 của DK trước Invictus Gaming.

Bạn đánh giá như thế nào về màn trình diễn của các đội tuyển Dota 2 Trung Quốc tại các giải đấu ở Trung Quốc cũng như các giải đấu quốc tế? Sau khi rời khỏi Invictus Gaming, bạn có cảm thấy hối hận không khi nhìn thấy Invictus Gaming chỉ về nhì World E-sports Professional Classic, G-League 2013 Season 2 và chiến thắng tại RedBull ECL 2013?

Không có gì phải hối hận cả. Nếu tôi vẫn còn ở trong đội, kết quả của Invictus Gaming có lẽ còn tệ hơn. Các đội tuyển Trung Quốc đã tiến bộ rất nhiều sau giải vô địch thế giới The International 3. VG, DK và LGD đã có những kết quả tốt tại các giải đấu quốc tế. Về các đội tuyển quốc tế, Alliance đã gặp khá nhiều vấn đề sau khi đăng quang vô địch. Na’Vi vẫn gây bất ngờ như trước đây.

Dota 2: Trò chuyện cùng ChuaN sau khi trở lại iG (1) 2

Bây giờ bạn đã trở lại với Invictus Gaming. Điều gì đã khiến bạn làm vậy? Nó đã xảy ra như thế nào?

Tôi đã nói chuyện với Faith trong kỳ nghỉ của mình. Cậu ấy hỏi tôi về kế hoạch cho năm 2014. Tôi nói tôi muốn trở lại với Dota 2 và cậu ấy nói muốn chơi cùng với tôi. Điều quan trọng nhất là tôi vẫn còn yêu iG.

Trước đây từng có tin đồn cho rằng bạn sẽ tham gia đội của Zhang “xiao8” Ning. Bạn có thể chia sẻ thêm về việc này được chứ? Bạn có từng suy nghĩ về vấn đề này chưa? Nếu có, tại sao bạn không đồng ý?

Trước hết, tôi muốn cảm ơn lời mời gia nhập đó. Tôi cũng từng nghĩ đến việc tham gia cùng với họ. Tuy nhiên, tôi đã hứa với Faith rằng sẽ chơi cùng anh ấy và tôi vẫn còn yêu iG.

Đã có nhiều thông tin cho rằng các bạn có những vấn đề nội bộ trước giải đấu The International năm ngoái. Tuy nhiên, bạn vẫn đồng ý trở lại thi đấu cùng những đồng đội cũ của mình. Mối quan hệ của bạn với các thành viên trong đội vẫn ổn chứ? Liệu có đúng không khi bạn nói bạn đang có một khoảng thời gian tuyệt vời?

Tôi nghĩ nhiều người đã biết chuyện gì đã xảy ra thông qua các bài phỏng vấn với Zhou. Dù sao thì tôi cũng đã chơi với họ trong một khoảng thời gian dài, đặc biệt là YYF và Ferrari_430. Tất nhiên là cả lời hứa của tôi với Faith. Tôi cảm thấy khát khao chiến thắng của họ và tôi đã trở lại.

Zhou đã thừa nhận bạn đúng khi nói về phong độ kém của cả đội sau giải G-League 2013 Season 1. Bạn có nghĩ rằng những đồng đội của bạn hiện nay đã nhận ra rằng bạn đúng và họ sẽ chú ý hơn đến quan điểm của bạn? Bạn có tin là cách giao tiếp trong đội sẽ tốt hơn kể từ bây giờ?

Sau vấn đề này thì tôi nghĩ mọi thứ sẽ tốt hơn thôi. Tôi ước mọi người có thể lắng nghe người khác nhiều hơn. Tất cả vì chiến thắng mà thôi!

Hãy nói về Zhou, anh ấy đã thông báo từ giã sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Mọi người đều biết rằng mối quan hệ của bạn và anh ấy không được tốt cho lắm. Và bạn có muốn nói gì về việc Zhou giải nghệ không?

Tôi tôn trọng quyết định của cậu ấy và cảm ơn về những gì cậu ấy đã làm cho đội. Tôi chúc cậu ấy sẽ thuận buồm xuôi gió trong tương lai!

Bạn và anh ấy từng chơi cùng nhau trong màu áo của Invictus Gaming một thời gian. Bạn đánh giá như thế nào về Zhou ở cương vị một game thủ và một người bạn?

Cậu ấy là một carry mẫu mực và là một người bạn tốt.

Anh ấy đã chuyển sang nghề viết lách và làm video. Nếu một ngày nào đó giải nghệ, bạn sẽ làm gì?

Kiếm tiền là việc vô cùng quan trọng sau khi giải nghệ. Cậu ấy đã đi một nước cờ hay!

Còn tiếp …

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: