Doublelift: Tôi là xạ thủ hàng đầu thế giới

Tiếp nối bài viết lần trước, GameLandVN sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn phần trao đổi giữa Doublelift và fan hâm mộ trên Reddit sau khi trở về từ giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2014. Trong lần này, Doublelift đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến các xạ thủ ở thời điểm hiện tại cũng như đội hình mới của CLG và một số đánh giá của anh ấy về tình hình các đội chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ và trên toàn thế giới. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Doublelift: Tôi là xạ thủ hàng đầu thế giới 1

Lucian và Twitch sắp bị giảm sức mạnh. Anh nghĩ những tướng nào sẽ được chọn nhiều hơn khi điều đó xảy ra?

Miss Fortune, Caitlyn, Kog’Maw và Graves. Các xạ thủ sẽ luôn có khả năng sống sót trên đường vì gần như không ai chọn tướng khắc chế xạ thủ.

Anh nghĩ gì về việc Nien “nghỉ hưu” và Seraph sẽ thay thế anh ấy thế nào?

Tôi buồn vì Nien có một thái độ rất tuyệt vời và luôn có ảnh hưởng tích cực lên đội. Đó là sự ra đi bất ngờ nhất mà tôi trải qua trong đội. Seraph là một người có kỹ thuật giỏi và cũng có thái độ tốt, nhưng chúng tôi cần thử nghiệm với anh ấy khi đấu tập.

Anh nghĩ gì về đường dưới mới của TSM và Curse sau khi Xpecial tham gia Curse?

Tôi không nói trước được, nhưng tôi cảm thấy đường dưới của Curse sẽ không thay đổi khi nào Cop còn chơi xạ thủ. Anh ấy là một game thủ giao tranh tốt hơn hầu hết mọi người nhưng giai đoạn đi đường có vấn đề.

Anh nghĩ ba đội nào sẽ đến vòng chung kết thế giới mùa bốn?

C9, CLG và TSM.

Điều gì khiến các đội hàng đầu Hàn Quốc khác biệt với các đội hàng đầu Bắc Mỹ về lối chơi?

Cả 5 người đều biết phải làm gì, khi nào nên tạo áp lực và có khả năng dự tính rủi ro tốt hơn.

Anh xem mình là xạ thủ hàng thứ mấy ở Bắc Mỹ và thế giới?

Hạng nhất ở cả hai.

Anh xếp bộ đôi AphroLift hạng mấy trên thế giới?

Hạng nhất.

Anh có nhận ra điều gì cần cải thiện trong lối chơi của chính mình từ Siêu Sao Đại Chiến 2014?

Siêu Sao Đại Chiến 2014 không phải là một cuộc thi đấu nghiêm túc hay quá cạnh tranh, vì thế tôi không học được gì từ đó.

Quinn cần gì để được chọn nhiều hơn?

Tướng như Quinn có thiếu sót từ tận gốc rễ vì Quinn cần có mạng để mạnh. Draven cũng cần phải dẫn trước về trang bị để trở thành một lựa chọn tốt hơn các xạ thủ khác. Những xạ thủ tầm ngắn, khó trốn thoát và ít hiệu ứng cần có nhiều sát thương hơn và thường sẽ là OP hoặc không được dùng do bản chất “lăn cầu tuyết” của họ. Nhìn vào những tướng đang được chọn, mỗi tướng đều có vai trò trong đội hình và mạnh ngay cả khi không dẫn trước trên đường. Caitlyn để đi đường/an toàn/phá trụ, Vayne để đấu tay đôi/split push, Lucian ổn định, Twitch để bắt lẻ/cuối trận.

Anh có nghĩ Bjergsen và Froggen là những pháp sư giỏi nhất châu Âu?

Hiện tại Bjergsen là pháp sư giỏi nhất Bắc Mỹ còn Froggen giỏi nhất châu Âu. Ngoài đường thì khó nói. Tôi nghĩ cả hai đều có những pha hổ báo đúng lúc.

Anh nghĩ ai là xạ thủ tài năng nhất tại Bắc Mỹ bên ngoài giải LCS?

Tôi nghĩ là Altec hoặc KEITHMCBRIEF dựa trên thành tích xếp hạng đơn nhưng tôi không chú ý lắm đến các xạ thủ ngoài LCS. Khi chơi tôi thường tắt tên nhân vật nên không ai thực sự nổi bật. Khó mà đánh giá được dựa trên thành tích xếp hạng đơn vì một số có vẻ rất mạnh nhưng không đủ những kĩ năng cần thiết để thắng ở cấp cao hơn.

Anh dùng từ công nghệ, nó bao gồm những gì?

Ngọc, bảng bổ trợ, cách mua trang bị, đi đường và những phương pháp mới để dùng kĩ năng hoặc tướng.

Sinh hoạt ở Epik Gamer như thế nào? Các thành viên ra sao?

Tôi nhớ Dyrus rất dễ nói chuyện. Westrice Salce và Dan cũng thế. Lần duy nhất tôi nhớ Dan tức giận là khi chúng tôi thua và nhận hạng tư vì chúng tôi không nghe một quyết định của anh ấy. Nếu không có EG, tôi sẽ không bao giờ bước chân vào thi đấu chuyên nghiệp.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: