LMHT: Trò chuyện cùng Doublelift

Sau khi trở về từ Siêu Sao Đại Chiến 2014, Doublelift đã tạo một chủ đề hỏi đáp dành cho người hâm mộ trên Reddit. Những người yêu thích Liên Minh Huyền Thoại có thể hỏi Doublelift bất cứ nội dung gì và xạ thủ của Counter Logic Gaming sẽ trả lời. Dưới đây là một số tổng hợp của GameLandVN về phần hỏi đáp của Doublelift với người hâm mộ trên Reddit.

LMHT: Trò chuyện cùng Doublelift 1

Điều quan trọng nhất mà xạ thủ phải có khi được trông chờ sẽ gánh cả đội?

Phải luôn biết mình cần đến đâu và làm gì. Nếu bạn biến việc thắng đường của mình thành thắng hai đường, đó là chiến thắng.

Nếu bạn là người duy nhất giàu có trong đội, khi nào nên mua trang bị sát thương để gánh đội và khi nào mua Giáp Thiên Thần để đảm bảo mình sống sót?

Nếu dẫn trước, trang bị phòng thủ tốt hơn. Nếu ngang nhau hoặc bị dẫn, trang bị sát thương tốt hơn.

Từ góc nhìn của xạ thủ, anh nghĩ gì về Braum?

Quá sức mạnh mẽ, không thể tin được.

Ấn tượng đầu tiên của anh về Seraph là gì? Liệu anh ta có hợp với đội nếu được chọn?

Ấn tượng đầu tiên và duy nhất của tôi về Seraph là anh ta chơi game từ lúc thức dậy đến khi đi ngủ. Anh ta là một người tốt và rất hòa đồng. Một khi trình độ tiếng Anh tốt lên, Seraph sẽ rất thân thiện và tuyệt vời. Tôi chưa tập cùng anh ta nên chưa thể đánh giá nhưng kỹ thuật của Seraph có vẻ thuộc hàng đỉnh từ những gì tôi thấy trong đấu xếp hạng đơn.

Sau khi trở về từ Siêu Sao Đại Chiến 2014, anh có cảm thấy mình còn nhiều điều phải làm mà trước đây mình chưa nghĩ tới?

Sau khi trở về từ Siêu Sao Đại Chiến 2014, một trong những điều lớn nhất tôi nhận ra về người Hàn Quốc là họ click chuột rất gần nhân vật mình điều khiển để di chuyển. Điều này giúp SKT T1 K đổi hướng nhanh hơn tôi có thể phản ứng và cho phép họ chơi ở APM cao hơn 30%. Tôi đã bắt đầu đưa điều này vào những trận đấu của mình.

Anh giỏi ngay từ đầu hay phải leo lên dần từ Đồng, Bạc …?

Tôi nghĩ trong tháng đấu xếp hạng đầu tiên tôi đã leo lên top 100 nhưng cũng có những ngày bị kẹt ở những mức elo cố định và rất bực mình. Điều quan trọng nhất tôi nhớ trong quá trình thăng hạng là khi gặp một người giỏi hơn, tôi sẽ sao chép anh ta và hiểu anh ta làm gì.

Nếu Cloud 9, Counter Logic Gaming và Team SoloMid tham gia vào OGN, anh nghĩ họ sẽ thi đấu thế nào?

Phải có phép màu thì họ mới qua được vòng bảng và cao nhất là top 8. Các đội Hàn Quốc dẫn trước quá xa. Nếu mọi người nghĩ rằng phần còn lại của thế giới đã bắt kịp Hàn Quốc từ giải thế giới, họ sẽ có một bất ngờ lớn.

Anh có cảm thấy xạ thủ cân bằng khi người chơi ở cấp độ chuyên nghiệp không? Anh có nghĩ đó là lý do tại sao người ta nghĩ xạ thủ yếu hay là họ thực sự yếu?

Tôi lúc nào cũng nghĩ Riot Games cân bằng cho mọi cấp độ nhưng đôi khi cũng cảm thấy họ thực hiện thay đổi riêng cho game thủ chuyên nghiệp, điều tôi cho là tốt. Xạ thủ đang có vị trí khá tốt, nhưng nếu xu hướng giảm sức mạnh các xạ thủ mạnh tiếp tục, họ có thể bị rơi lại như hồi mùa ba.

Đội Băng giao tiếp với nhau thế nào? Các anh có hiểu nhau không?

Tôi, Froggen, MadLife, Archie, Misaya và Cool đều nói tiếng Anh. Cool kém nhất nhưng vẫn có thể hiểu được. Tôi có thể nói tiếng Hàn và một ít tiếng Quan Thoại, vì thế mọi thứ đều ổn. Ban đầu MadLife và Cool khá căng thẳng nhưng rồi cũng bắt đầu chủ động giao tiếp. Tôi nghĩ mình và Froggen nói nhiều nhất.

Anh nghĩ gì về những phương diện của thể thao điện tử mà người xem không biết? Chẳng hạn như những vấn đề cá nhân hay những vấn đề ngoài game ảnh hưởng đến game thủ thế nào?

Những vấn đề cá nhân ảnh hưởng trực tiếp đến trình độ theo nhiều cách tùy vào vấn đề. Phần lớn là những thứ như bị cộng đồng ghét, bạn gái hay những thứ linh tinh khác sẽ ảnh hưởng đến việc luyện tập. Bạn có thể nản lòng, phân tâm hoặc bực bội về khoảng thời gian phải bỏ ra để luyện tập. Tâm trạng kém sẽ lan sang đồng đội và gây chia rẽ trong đội hoặc luyện tập không hiệu quả. Không thể nào có một đội hoàn toàn không có vấn đề cá nhân và thường thì quản lý hoặc huấn luyện viên là người giúp game thủ biết làm sao để giải quyết chúng nhanh chóng. Những vấn đề lớn trong game thường đến từ việc hướng dẫn hoặc huấn luyện kém bởi hầu như mọi người đều là trẻ con.

Anh nghĩ điều gì trong thi đấu chuyên nghiệp mà người ta có thể không thích hoặc đáng được chú ý hơn?

Nhiều người nhìn vào thi đấu chuyên nghiệp và nghĩ chúng tôi đang sống cuộc đời trong mơ nhưng thực tế là bạn phải tập 16 tiếng một ngày. Đôi khi bạn tập 16 tiếng một ngày nhưng vẫn thua. Game thủ chuyên nghiệp có nhiều điều để tự hào và nhiều điều để bực tức. Tôi nghĩ ít nhất 90% game thủ chuyên nghiệp ngừng thi đấu sẽ bị quên lãng trong vòng 1 năm. Họ bị tụt lại vài năm về kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc và chẳng có gì để khoe ra trừ những hồi ức về thời vinh quang của mình.

Quan điểm của anh về LMQ, đặc biệt là Vasilii?

Vasilii là một game thủ hàng đầu và có thể là người háo thắng nhất đội dựa trên thành tích đấu xếp hạng đơn và số trận đã chơi. Tôi học được nhiều điều từ việc làm đối thủ của Vasilii trong đấu tập và xếp hạng đơn, có thể là nhiều nhất từ tất cả những game thủ tôi đã gặp. Tuy nhiên LMQ là một “chú ngựa ô” và họ có thể chơi tệ hơn nhiều so với lúc đấu tập. Nếu họ có thể thi đấu tốt tại LCS như khi luyện tập, họ có thể vào top 3. Hiện tại tôi dự đoán họ sẽ ở hạng 4 nhưng có thể sai nếu họ biết vùng dậy trên sàn đấu.

Anh có thể cho biết tại sao Twitch bỗng dưng trở nên phổ biến và trang bị như thế nào là tốt nhất?

Tàng hình rất mạnh. Twitch mạnh trong giai đoạn đi đường và giữa trận đấu. Hắn có khả năng tạo áp lực khi di chuyển và có giai đoạn cuối trận đấu thuộc hàng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại. Gươm Của Vua Vô Danh là trang bị cần thiết nhất và đó là lý do tại sao mọi người đều mua nó đầu tiên.

Tất cả những điều đó đều đúng, nhưng tại sao Twitch lại nổi lên vào lúc này? Điều gì đã thay đổi khiến Twitch đáng giá hơn?

Tôi nghĩ cũng như nhiều tướng khác, một số bị bỏ qua trong một thời gian dài dù không thực sự thay đổi. Nó xảy ra với Lulu và Soraka ở đường giữa và sẽ tiếp tục trong một thời gian dài. Chu kỳ của các bản cập nhật tăng và giảm sức mạnh của tướng cũng khiến những tướng không được chọn bỗng dưng thích hợp do những đối thủ của họ thay đổi. Twitch là một trong những tướng bị bỏ qua vì đường dưới đầy những tướng bị cho là quá mạnh như Caitlyn, Sivir, Lucian. Chẳng ai nghĩ đến con chuột này cả.

Còn tiếp …

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: