Dzogame phát hành lại Cửu Long Tranh Bá một lần nữa

Nhà phát hành Dzogame vừa xác nhận sẽ phát hành lại game online Cửu Long Tranh Bá tại thị trường Việt Nam thông qua việc ra mắt trang giới thiệu tại địa chỉ 9d.dzogame.vn. Trước đó, Dzogame từng “hồi sinh” Cửu Long Tranh Bá vào cuối năm 2012 và ngừng phát hành vào tháng 06/2016.

Dzogame phát hành lại Cửu Long Tranh Bá một lần nữa - Hình ảnh 1

Trong thông báo trên trang giới thiệu Cửu Long Tranh Bá, đại diện nhà phát hành Dzogame khẳng định: “Chúng tôi sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ ký ức về Cửu Long Tranh Bá qua phiên bản mới nhất, Dzogame sẽ cải thiện những mặt hạn chế và triển khai kế hoạch phát triển lâu dài để không phụ lòng cộng đồng hâm mộ”.

Dzogame phát hành lại Cửu Long Tranh Bá một lần nữa - Hình ảnh 2

Đôi nét về Cửu Long Tranh Bá:

Cửu Long Tranh Bá là game online thuộc thể loại MMORPG (nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) với bối cảnh dựa lịch sử, văn hóa Trung Quốc vào thời nhà Minh. Trò chơi này có số phận khá long đong cả về đội ngũ phát triển ở Hàn Quốc lẫn đội ngũ phát hành tại Việt Nam.

Cửu Long Tranh Bá chính thức ra mắt lần đầu tại Việt Nam vào tháng 09/2006 dưới sự vận hành của Vinagame (sau này đổi tên thành VNG) và được phát triển bởi công ty Indy21 (Hàn Quốc). VNG ngừng phát hành tựa game này vào ngày 09/07/2010 với lý do hết hạn hợp đồng, có nhiều vấn đề bất cập giữa đôi bên và phía đối tác không thể đảm bảo cho sản phẩm tiếp tục vận hành tốt tại Việt Nam.

Tháng 06/2012, Dzogame (tiền thân là Asiasoft Việt Nam) xác nhận hồi sinh Cửu Long Tranh Bá tại Việt Nam. Lúc này, Zerodin Games (Hàn Quốc) là đơn vị giữ bản quyền và chịu trách nhiệm phát triển game. Sau khi tái xuất tại thị trường Việt Nam, Cửu Long Tranh Bá ngừng hoạt động vào ngày 17/06/2016 do game gặp phải nhiều lỗi “khá nghiêm trọng” và không thể khắc phục dẫn đến ảnh hưởng rất lớn đến game.

Trong thông báo ngừng phát hành Cửu Long Tranh Bá vào tháng 06/2016, Dzogame còn cho biết, đối tác Hàn Quốc (Joongwon Games) không đồng ý tiếp tục ký kết hợp đồng mới do các lỗi kể trên. Như vậy, lúc này đơn vị chịu trách nhiệm phát triển và giữ bản quyền game đã được chuyển từ Zerodin Games sang Joongwon Games.

Tháng 02/2021, Dzogame xác nhận “bật nắp quan tài” đưa Cửu Long Tranh Bá trở lại thị trường Việt Nam một lần nữa với sự đồng ý của Joongwon Games. Tuy nhiên, thời điểm tiến hành thử nghiệm và ra mắt chính thức chưa được công bố.

Ở thời điểm hiện tại, nếu không muốn chờ đợi phiên bản tiếng Việt của Dzogame, các bạn yêu thích Cửu Long Tranh Bá có thể thưởng thức trò chơi này thông qua Steam dưới sự phát hành của RedFox Games với tên gọi 9Dragons.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments