Frankfurt Major 2015: Kết quả vòng loại Châu Mỹ

Vòng loại Frankfurt Major 2015 khu vực Châu Mỹ có 10 đội tuyển tham gia, bao gồm 6 đội tuyển được mời (Cloud9, compLexity Gaming, Digital Chaos, Elite Wolves, Team Leviathan và Void Boys) và 4 đội tuyển vượt qua vòng sơ loại (High Council of Wizards & Priests, Boreal eSports, ROOT Gaming và Unknown.xiu).

Tương tự các vòng loại khu vực khác, vòng loại khu vực Châu Mỹ cũng được chia thành hai giai đoạn là vòng bảng và vòng chung kết. Tại vòng bảng, 10 đội tham gia được chia thành hai bảng, mỗi bảng 2 đội. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt theo thể thức BO2 chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ diễn ra theo thể thức nhánh thắng nhánh thua chọn 2 đội đứng đầu tham gia Frankfurt Major 2015.

Bảng A của vòng loại khu vực Châu Mỹ có sự góp mặt của Elite Wolves, Cloud9, High Council of Wizards & Priests, Void Boys và compLexity Gaming. Bảng B có sự góp mặt của Digital Chaos, Team Leviathan, ROOT Gaming, Boreal eSports và Unknown.xiu.

Frankfurt Major 2015: Kết quả vòng loại Châu Mỹ 1

Kết thúc vòng bảng, Elite Wolves đứng đầu bảng A với 8 điểm sau 2 trận thắng và 2 trận hòa. Cloud9 đứng ở vị trí thứ hai với 7 điểm sau 2 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua. High Council of Wizards & Priests, Void Boys và compLexity Gaming chia nhau ba vị trí còn lại.

Tại bảng B, Digital Chaos đứng đầu bảng với 10 điểm sau 3 trận thắng và 1 trận hoa. Đội tuyển đứng thứ hai là Unknown.xiu đến từ Peru với 7 điểm sau 2 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua. Ba đội còn lại là Team Leviathan, ROOT Gaming và Boreal eSports. Unknown.xiu và Team Leviathan bằng điểm sau khi kết thúc vòng bảng nhưng Unknown.xiu giành chiến thắng trong trận tie-breaker nên đội tuyền này giành vé vào chung kết vòng loại Châu Mỹ.

Tại vòng chung kết, Cloud9 dễ dàng dành vé đầu tiên tham gia Frankfurt Major 2015 sau khi đánh bại Digital Chaos với tỉ số 2-1 và Unknown.xiu với tỉ số 2-0. Bị Cloud9 đẩy xuống nhánh thua, Digital Chaos hạ gục Elite Wolves với tỉ số 2-1 để tiến vào chung kết nhánh thua gặp Unknown.xiu. Tuy vậy, các chàng trai Peru đã làm nên điều kỳ diệu khi đánh bại Digital Chaos với tỉ số 2-0 và giành vé thứ hai tham gia Frankfurt Major 2015. Unknown.xiu được đánh giá là bất ngờ lớn nhất tại vòng loại Frankfurt Major 2015 bởi đây là lần đầu tiên một đội tuyển đến từ vòng sơ loại giành vé tham gia vòng sự kiện chính của một giải đấu Dota 2 tầm cỡ như Frankfurt Major 2015.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: