Gambit Gaming dọa “đá đít” Darien và Diamond

Sau 7 tuần thi đấu tệ hại tại LCS Mùa Hè 2014, Gambit Gaming đã đưa ra một thông báo dài để giải thích chi tiết những gì đang diễn ra với đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại này. Có thể xem đây là một lời xin lỗi tới các fan hâm mộ của đội tuyển này khi Gambit không ngần ngại công nhận những sai sót của mình. Thông báo của Gambit Gaming còn cho biết thêm rằng nếu Darien và Diamond không tiến bộ, vị trí của họ có thể sẽ bị chuyển cho những người khác xứng đáng hơn.

Gambit Gaming dọa “đá đít” Darien và Diamond 1

Trong bài viết này chúng tôi muốn xóa bỏ một số hiểu lầm nhỏ mà ai đó có thể có về đội chúng tôi và đem tới cái nhìn của chúng tôi về những gì đang xảy ra. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn đưa ra một lời xin lỗi tới các fan vì kết quả thi đấu và phong độ của chúng tôi gần đây. Chúng tôi cũng cảm ơn vì các bạn đã ủng hộ khi chúng tôi đang tìm giải pháp cải thiện bản thân.

Nhiều người tin rằng sự tụt dốc là do Alex Ich rời đi, nhưng thực ra nguyên nhân không rõ ràng như thế. Chúng tôi bắt đầu thi đấu kém đi sau IEM Katowice 2014. Chúng tôi có thể đưa ra bằng chứng: thành tích trước IEM Katowice tại LCS Mùa Xuân 2014 là 12-8 và sau IEM Katowice là 4-9. Chúng tôi là một trong những đội hàng đầu trước khi tham gia IEM Katowice nhưng rơi xuống hạng 5 cuối mùa giải và rất may mắn mới có chỗ trong vòng chung kết LCS Mùa Xuân 2014.

Đội chúng tôi đã ở cùng nhau trong hơn 2 năm rưỡi và chúng tôi cảm thấy mình rất cần người mới. Chúng tôi luôn tin rằng thành công nằm ở một đội hình ổn định và chúng tôi vẫn nghĩ thế, nhưng giờ chúng tôi tin có thêm người mới là cần thiết. Trước đây, chúng tôi chỉ dùng các thành viên dự bị khi các game thủ của chúng tôi không thể tham gia các trận chính thức do vấn đề sức khỏe hoặc thị thực nhập cảnh (visa), nhưng giờ chúng tôi muốn thử người mới để cải thiện trình độ.

Chúng tôi hiểu thay đổi ở giữa mùa giải là rất mạo hiểm, đặc biệt là trong mùa ngay trước giải vô địch thế giới, nhưng nó là điều mà chúng tôi không chỉ muốn mà còn phải làm. Để được tham gia vào vòng chung kết của LCS Mùa Hè 2014, chúng tôi phải thắng nhiều hơn ROCCAT 4 trận trong 10 trận còn lại.

Vấn đề lớn nhất hiện tại là sự không ăn ý đến từ quyết định sai lầm và thiếu phối hợp giữa các đường và rừng trong giai đoạn đi đường. Trong xu hướng hiện tại, khi đổi đường và xoay chuyển là cực kỳ quan trọng, thành tích cá nhân không thể đảm bảo chiến thắng.

Trong giải lần này, đường dưới và đường giữa là sức mạnh lớn nhất của chúng tôi. Thành công trong những trận thắng có thể được quy về cho công lao của ba game thủ đó. Ngay cả niQ có rất ít kinh nghiệm trên đấu trường chuyên nghiệp, anh ấy vẫn chứng tỏ mình trước những đối thủ giàu kinh nghiệm hơn. Bộ đôi đường dưới cũng tương tự khi họ cho thấy khả năng thắng hầu hết các đường dưới khác tại LCS châu Âu. Dù vậy, khả năng gánh đội của họ bằng thành tích cá nhân bị giới hạn bởi việc quyết định sai lầm và giao tiếp với người đi rừng.

Darien và Diamond hiện đang cố gắng để có ảnh hưởng lên thành tích của chúng tôi. Do họ không thể khá lên trong 7 tuần vừa qua, chúng tôi đang nghĩ đến việc đưa cả hai vào vị trí dự bị và thay họ bằng những người mới. Chúng tôi chưa thể nói chắc chắn liệu chúng tôi có làm thế hay không vì nó liên quan đến việc tìm người thay thế. Cả hai đều đã chứng tỏ khả năng đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt nhất trong hai năm, vì thế chúng tôi cảm thấy họ cần phải được nghỉ ngơi một thời gian để tìm ra cách họ nên chơi và có thể sẽ tìm ra những sáng kiến mới.

Lược dịch từ gambit-gaming.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: