Game thủ Lãnh Chúa làm thơ đón Tết Trùng Cửu

Tết Trùng Cửu thường gợi cho con người cảm giác man mác buồn. Có lẽ vì vậy mà cảm xúc của các game thủ lúc này cũng dạt dào hơn bao giờ hết. Và các game thủ của webgame Lãnh Chúa Online cũng không phải là một ngoại lệ. Chính những lúc như thế này, nhiều game thủ đã đem nỗi lòng của mình gửi vào những vần thơ bất chợt.

Game thủ Lãnh Chúa làm thơ đón Tết Trùng Cửu 1

Những bài thơ của các game thủ Lãnh Chúa Online thật đơn giản. Có khi chỉ là những cảm xúc nhẹ nhàng gửi đến những người anh em chung liên minh, hay là cảm giác buồn man mác khi cô đơn lạc lõng một mình. Giản đơn như một lời tự sự vào ngày Tết Trùng Cửu với trăng và đối ẩm bên những người bạn thân thiết. Mộc mạc, đơn điệu trong câu thơ và từ ngữ, nhưng những bài thơ của game thủ lại mang đến cho người đọc cảm giác nhẹ nhàng sâu lắng, trên hết là thấu hiển một cách trọn vẹn ý nghĩa của bài thơ.

Bài thơ đoàn kết

Mắt bị cận cần đeo nhãn kính,
Nhờ mũi cho để ở trên lưng.
Một hôm mũi bỗng bị sưng,
Đổ thừa tại kính, đùng đùng nổi xung.
“Anh mắt ơi đừng đeo kính nữa,
Hãy nghe tôi, quẳng đi cho rồi.”
Nói xong quẳng kính một nơi,
Mắt không đeo kính tường vôi đâm sầm.
Mũi ta bị dập tím bầm,
Mới hay mọi chiện phải cần có nhau.

Game thủ Mr.Silver gửi đến bạn bè trong liên minh SóiBạc.

Không đề

Trùng Cửu hàng năm ta ngồi đây.
Ngắm trăng thưởng rượu bạn cùng say.
Hảo tửu, thơm hoa, trăng sáng toả.
Thoả lòng Lãnh Chúa mộng đêm nay.

Những lời tâm sự cùng bạn vào đêm Trùng Cửu của game thủ HecOliver.

Sự kiện “Tết Trùng Cửu” là cơ hội để các lãnh chúa săn lùng những nguyên liệu (rượu mạnh, rồng, …) để dung hợp thành các vật phẩm tăng sức chiến đấu cho bản thân mình. Bên cạnh đó, sự kiện “Văn võ song toàn” cũng đang được rất nhiều thi sĩ Lãnh Chúa hưởng ứng nồng nhiệt.

Game thủ Lãnh Chúa làm thơ đón Tết Trùng Cửu 2

Game thủ HecOliver tâm sự sau khi gửi bài thơ của mình lên diễn đàn: “Thật ra bài thơ này mình viết từ năm ngoái, nhưng không dám đăng lên diễn đàn vì … ngại. Nhân sự kiện Tết Trùng Cửu có cả Văn võ song toàn nên mình thu hết can đảm để gửi bài thơ dự thi. Vì tụi mình là game thủ chứ không phải nhà thơ, nghĩ sao viết vậy thôi”. Những lời tâm sự đầy chân tình của HecOliver cũng chính là động lực để các game thủ khác tự tin chia sẻ những vần thơ tâm sự của mình với cộng đồng game thủ.

Và còn nhiều nữa những bài thơ lắng đọng cảm xúc đã được đăng tải trên diễn đàn LiveVN của các game thủ Lãnh Chúa khi tham gia sự kiện Tết Trùng Cửu và Văn võ song toàn. Các bạn game thủ quan tâm, có thể xem thêm các bài thơ khác và các sự kiện đang diễn ra của Lãnh Chúa Online tại trang chủ của trò chơi.

Ảnh: Netgame Asia

GAMELANDVN.COM (Theo Netgame Asia)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: