Game thủ Việt đòi Thời Đại Văn Minh bỏ qua closed beta

“Ánh Sáng Văn Minh – Khám Phá Thời Đại” là chương trình thử nghiệm kỹ thuật của webgame Thời Đại Văn Minh trước khi ra mắt phiên bản chính thức. Đợt thử nghiệm “Ánh Sáng Văn Minh – Khám Phá Thời Đại” sẽ diễn ra trong vòng 7 ngày (12/07 – 18/07/2010).

Game thủ Việt đòi Thời Đại Văn Minh bỏ qua closed beta 1

Số lượng tài khoản tham gia vào đợt thử nghiệm lần này là 600 tài khoản. Tài khoản thử nghiệm Thời Đại Văn Minh sẽ được công ty VGame phát hành thông qua các kênh thư mời, diễn đàn và thông qua chương trình nạp thẻ VGame.

Game thủ Việt đòi Thời Đại Văn Minh bỏ qua closed beta 2

Bên cạnh không khí nóng bỏng trên diễn đàn Thời Đại Văn Minh trước đợt thử nghiệm đang đến cận kề cùng các topic thảo luận “Làm sao để có được tài khoản thử nghiệm?” thì nhiều game thủ lại kêu gọi nhà phát hành VGame nên bỏ qua giai đoạn closed beta của Thời Đại Văn Minh.

blade_kenz, chủ nhân của topic kêu gọi bỏ qua giai đoạn closed beta trên diễn đàn Thời Đại Văn Minh cho hay: “Thời Đại Văn Minh thì có nhiều người muốn được chơi nhưng tài khoản thử nghiệm thì lại quá ít! Trong khi closed beta là để thử nghiệm kỹ thuật! Trung Quốc sản xuất ra game và cũng tiến hành thử nghiệm rồi sao ta lại tiếp tục thử nghiệm tiếp! Nó giống như 1 cách ” câu giờ ” và một số người có thể kiếm lợi nhuận thông qua bán acc test”.

Game thủ Việt đòi Thời Đại Văn Minh bỏ qua closed beta 3

Đây cũng là một ý kiến khá hợp lý với các tựa game trước đây do VGame từng phát hành như Truyền Thuyết Rồng hay Anh Hùng Online. Ngoại trừ Đế Chế Quật Khởi có tiến hành thử nghiệm closed beta và xóa thông tin nhân vật còn Truyền Thuyết Rồng và Anh Hùng Online đều bước vào giai đoạn closed beta không xóa thông tin nhân vật và tiến hành thương mại hóa ngay trong giai đoạn closed beta.

Tuy nhiên, ý kiến này cũng nhận được khá nhiều ý kiến phản bác khác từ chính cộng đồng game thủ đang chờ đợi phiên bản thử nghiệm kỹ thuật của Thời Đại Văn Minh. Thiên Sứ Online, một thành viên khác trên diễn đàn Thời Đại Văn Minh cho hay: “Không nên bỏ qua giai đọan closed beta. Giai đọan này là kiểm tra lỗi bug của game, rất quan trọng, đốt cháy giai đọan sẽ làm hỏng game thêm mà thôi. Những game của nước khác khi xuất xưởng họ rất nghiêm túc mở alpha test, closed test rất nhiều lần. Chỉ có như vậy mới gọi là công bằng”.

Game thủ Việt đòi Thời Đại Văn Minh bỏ qua closed beta 4

Có lẽ cách làm “đánh nhau rút gọn” trước đây của các nhà phát hành Việt Nam (trong đó có cả VGame) khiến cho cộng đồng game thủ có hiểu lầm về các giai đoạn thử nghiệm kỹ thuật như closed beta hay alpha test. Do tâm lý ăn thua “Nếu không có tài khoản test khi open beta thua người là cái chắc” nên các game thủ tìm đủ mọi cách xoay xở kiếm bằng được tài khoản thử nghiệm, trong khi không hiểu được mục đích chính của các đợt thử nghiệm này là để kiểm tra lỗi cũng như nhà phát hành quảng bá và hâm nóng cộng đồng trước khi ra mắt phiên bản chính thức.

Game thủ Việt đòi Thời Đại Văn Minh bỏ qua closed beta 5

Được biết, các tài khoản thử nghiệm kỹ thuật của Thời Đại Văn Minh sẽ được nhà phát hành VGame phát hành thông qua 3 kênh chính là diễn đàn, thư mời và nạp thẻ với số lượng giới hạn khoảng 600 tài khoản. Đại diện nhà phát hành VGame cũng cho hay, đợt thử nghiệm “Ánh Sáng Văn Minh – Khám Phá Thời Đại” là nhằm mục đích kiểm tra lỗi để đem lại một sản phẩm tốt nhất với chất lượng dịch vụ cao nhất.

Các thông tin về đợt thử nghiệm kỹ thuật của Thời Đại Văn Minh, các bạn game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ của trò chơi: http://thoidai.webgame.vn

Ảnh: VGame

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: