Game thủ Việt kiều ủng hộ từ thiện hàng trăm triệu đồng

Theo các thông tin mới được VTC Game công bố, đại diện quỹ Trái tim Intecom của Đoàn Thanh niên VTC đã có chuyến thăm tới Bệnh viện Tim Hà Nội mang theo hàng chục triệu đồng của game thủ Nguyễn Minh Đức gửi về làm từ thiện.

Nguyễn Minh Đức là một Việt kiều đang sinh sống tại Cộng hòa Czech. Anh là một game thủ gắn bó với các trò chơi trực tuyến do VTC Game phát hành với nickname theblueinmyheart. Tính đến nay, Nguyễn Minh Đức đã gửi về quỹ Trái tim Intecom hơn 200 triệu đồng. Số tiền này đã được quỹ Trái tim Intecom tài trợ 60 triệu xây nhà tình nghĩa cho một cụ già ở Thái Nguyên, tài trợ 95 triệu cho một em nhỏ phẫu thuật tại Viện Bỏng Quốc gia và mới đây nhất ủng hộ 53 triệu cho cháu Trần Sơn Nam 12 tuổi thực hiện mổ tim.

Game thủ Việt kiều ủng hộ từ thiện hàng trăm triệu đồng 1

Quỹ Trái tim Intecom trao quà cho gia đình cháu Nam

Cháu Trần Sơn Nam là tấm gương về học sinh nghèo vượt khó tại Thanh Chương, Nghệ An. Nam sinh ra trong hoàn cảnh gia đình khó khăn có bà nội già yếu, bố ung thư gan. Bản thân cháu bị tim bẩm sinh với chẩn đoán nhanh tâm thất nhưng bé Nam có thành tích học tập rất tốt, liên tục là học sinh giỏi trong nhiều năm liền. Ca mổ tim của bé Nam đã được thực hiện vào ngày 22/11/2014 vừa qua.

Game thủ Việt kiều ủng hộ từ thiện hàng trăm triệu đồng 2

Bé Tuyết từng nhận được tài trợ 60 triệu đồng từ một game thủ Việt kiều tại Đức

Nguyễn Minh Đức chia sẻ: “Mục đích chơi game của mình là để giải trí nhưng nếu giành chiến thắng thì tất cả số tiền thắng được mình đều muốn gửi về Việt Nam để làm từ thiện cho những số phận kém may mắn hơn mình”.

Cũng theo các thông tin mà VTC Game công bố, một Việt kiều tại Đức cũng vừa ủng hộ 60 triệu đồng tài trợ cho ca mổ tim của bé Phạm Thị Tuyết. Sau ca phẫu thuật 9 tiếng vào ngày 12/11/2014 vừa qua, sức khỏe của bé Tuyết đang tiến triển rất tốt. Bác sĩ cho biết, tim của em đã được hồi phục đến 90% sau mổ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: