Game thủ Việt thắc mắc về giá đồ trong Thánh Chiến

Đang được đánh giá là webgame chiến thuật hấp dẫn hiện nay, nhưng việc giá vật phẩm trong game bị đẩy lên quá lớn so với bản nước ngoài khiến các game thủ của Thánh Chiến không khỏi băn khoăn và đặt ra câu hỏi “Liệu nhà phát hành có đang làm khó người chơi?”

Game thủ Việt thắc mắc về giá đồ trong Thánh Chiến 1

Là một webgame chiến thuật mang phong cách Châu Âu giống với tựa game huyền thoại Heroes of Might and Magic III, Thánh Chiến đang là cái tên được nhắc đến và thu hút sự chú ý của game thủ nhiều nhất gần đây. Tuy nhiên, giá cả vật phẩm trong game có nhiều sự thay đổi so với bản nước ngoài (tăng lên) đang khiến nhiều người chơi phải ngao ngán nhận xét “game hay nhưng hút máu”.

Theo nhận xét của game thủ Rogue, một người đã từng chơi Thánh Chiến bản nước ngoài với tên Call of Gods trên diễn đàn Thánh Chiến thì điều khiến game thủ này và nhiều người chơi khác phiền lòng: “Đó là việc thẻ lính “Yêu tinh cây” và “Pháp sư phiêu bạt” bị gỡ khỏi shop Liên minh và shop Danh vọng. Đây là hai loại lính mà đến 99% số người chơi sử dụng, thay vì có thể mua trong shop Liên minh và đổi danh vọng, giờ đây muốn sở hữu chỉ có cách xài xu”.

Game thủ Việt thắc mắc về giá đồ trong Thánh Chiến 2

Bên cạnh đó giá skip cũng bị Soha Game nâng từ 100 bạc lên 300 bạc khiến nhiều game thủ từng chơi bản nước ngoài cảm thấy khó chịu và gây ra nhiều tranh cãi vì tỉ giá giữa tiền đô và tiền đồng. Tuy nhiên cũng tại chủ đề này, game thủ phonglinh cho biết game thủ này đã chơi Thánh Chiến bản nước ngoài được một năm rưỡi và nếu so sánh game này với những bản tại nước ngoài thì “Có thể thấy CoG VN có điểm xuất phát cực tốt so với các CoG đàn anh ra trước. CoG VN ra đời đã có sẵn Abyss và Băng Hỏa (Ai chơi từ đầu sẽ biết nếu có map Băng Hỏa tức là có Abyss). Giá cũng rẻ hơn CoG nước ngoài nhiều”. Từ những kinh nghiệm mình có được, phonglinh cũng lý giải “Về skip bạc và giá shop chiến công/uy danh, mình thấy rõ rằng nhà phát hành đã cân nhắc rất kỹ tuổi thọ game phù hợp. Quá rẻ thì người chơi skip nhanh, max đồ, level nhanh dẫn đến game chết sớm hoặc phải mở server như điên cho các ông cày”.

Về phía Soha Game, đại diện nhóm vận hành game Thánh Chiến có lên tiếng về vấn đề này như sau: “Trước hết đội vận hành vô cùng cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn. Hiện Thánh Chiến đang trong giai đoạn open beta, và chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến của các bạn để có sự điều chỉnh phù hợp hơn. Về sự tăng giá một số vật phẩm cũng như giá skip, đội điều hành cũng đã có sự cân nhắc rất kĩ và điều chỉnh để tạo sự cân bằng trong game”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: