Game thủ Việt tranh cãi về bản Aion lậu

Đối với những game thủ đam mê thể loại MMORPG thì không còn lạ gì với cái tên Aion – một trong những tựa game online được xếp vào hàng siêu phẩm hiện nay trên thế giới do công ty NC Soft (Hàn Quốc) lừng danh sản xuất. Hiện tại phiên bản open beta của Aion đã được tiến hành tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Riêng phiên bản Toàn Cầu (ngôn ngữ tiếng Anh) dành cho cộng đồng game thủ khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ cũng đang gấp rút mở cửa. Để có thể tham gia vào Aion, người chơi phải bỏ ra khoảng 15 USD mỗi tháng (tương đương với 267.000 VNĐ).

Game thủ Việt tranh cãi về bản Aion lậu 1

Thời gian gần đây trên các diễn đàn lớn chuyên thảo luận về game nhưGame4V hay GameVN xuất hiện các topic giới thiệu về một private server (hay còn gọi là server lậu) mang tên Aion-Extrie. Server này được quảng cáo là sẽ phát triển thành server Free to Play (miễn phí giờ chơi). Chính việc này đã gây nên tranh cãi trong cộng đồng game thủ về vấn đề thu phí của Aion mặc dù server lậu này đã bị ngừng hoạt động.

Game thủ syvil cho rằng: “Quan trọng là 15USD/tháng chẳng có gì là đắt, chơi và tận hưởng dịch vụ tối ưu. Chứ đi chơi cái server lậu rởm chẳng đáng”. Các game thủ tầng lớp bình dân như hoangminhzz thì lại cho rằng: “15USD 1 tháng không phải là nhiều, nhưng cái global đòi box đầu vào phải chi gần 1 chai với gói normal hoặc 1 chai 2 với gói bonus đối với 1 số người là khó xơi”.

Game thủ Việt tranh cãi về bản Aion lậu 2

Việc xuất hiện server lậu gây tranh cãi về vấn đề thu phí khiến chúng ta liên tưởng tới tình trạng hiện tại của làng game Việt. Vấn đề server lậu ở nước ngoài đều bị các nhà phát triển và phát hành game lên án và xử lý thích đáng. Thế nhưng tại Việt Nam, vấn đề này có vẻ như không được các nhà phát hành quan tâm nhiều. Điển hình là việc các server lậu của MU online, Thiên Long Bát Bộ, VLTK mọc lên như nấm mà cũng không thấy NPH đả động gì. Ngoài ra việc thu phí trong game cũng là một vấn đề lớn cần quan tâm. Trong khi cùng số tiền bỏ ra thì game thủ nước ngoài được nhà phát hành bảo hộ còn ở Việt Nam dù cho các “thượng đế” có bỏ ra tiền tỷ đi nữa thì cũng không được các nhà phát hành công nhận.

Theo: Phong Vân – Game4V

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: