Game thủ Việt viết sách về MU Online

Ngày này, trò chơi trực tuyến (hay còn gọi là game online) đã trở thành một hình thức giải trí quen thuộc với hầu hết các bạn trẻ tại Việt Nam. Mặc dù vẫn còn nhiều định kiến khắt khe từ xã hội nhưng game online vẫn có một sức hấp dẫn riêng và là nơi khơi nguồn cảm hứng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuốn truyện “Huyền thoại lục địa MU” của game thủ Tô Đức Quỳnh là một điển hình trong số đó.

Được biết, tác phẩm này đã được Tô Đức Quỳnh “thai nghén” trong vòng 6 năm, tương đương với thời gian MU Việt Nam có mặt trên thị trường Việt Nam. Dựa vào cốt truyện khá vắn tắt của trò chơi này, Tô Đức Quỳnh đã sáng tác nên tập truyện khá đồ sộ chia làm ba phần và đã được nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản tập đầu tiên.

Game thủ Việt viết sách về MU Online 1

Được biết chàng trai sinh năm 1988 này đến với MU để giải trí, kết bạn và chưa bao giờ nghĩ rằng đây sẽ là nơi khởi đầu, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà văn. Trước khi được xuất bản, “Huyền thoại lục địa MU” được đưa lên diễn đàn MU Việt Nam và đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng game thủ. Đó cũng chính là nguồn động viên đầu tiên để game thủ này viết tiếp tác phẩm mang màu sắc huyền thoại về lục địa MU huyền bí.

Việc cuốn sách ra đời đã gây bất ngờ cho rất nhiều người. Bởi lẽ ở Việt Nam dư luận tỏ ra khá khắt khe với game online và những người chơi game. Không một ai tin rằng một thằng mê game lại có thể viết được truyện và in thành sách hẳn hoi như anh. Tuy nhiên, với cộng đồng game thủ MU Việt Nam thì đây lại là một tin mừng, một niềm tự hào rất lớn.

Theo: PlayPark

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: