Game thủ Xạ Kích “than trời” vì T90 xuất hiện

Trong Xạ Kích không ai còn xa lạ với ba dòng tank quen thuộc gồm Tank A, Tank B và Tank C. Mỗi game thủ có một sở trường và sẽ lựa chọn cho mình một dòng tank phù hợp để chiến đấu. Ở giai đoạn closed beta, khá nhiều game thủ đã sử dụng dòng Tank C mà đại diện là M163A2 Vulcan và BMP-2. Các tank này sử dụng tốc độ vượt trội và khả năng bắn liên hoàn để thực hiện chiến thuật “bom vòng” (chạy vòng quanh đối thủ vừa bắn liên tục vừa đặt bom) để tiêu diệt mục tiêu. Nếu các tank khác mà không có kỹ năng xoay sở tốt thì dù giáp dày bao nhiêu cũng dễ dàng “ăn hành” dưới làn đạn Tank C.

Game thủ Xạ Kích “than trời” vì T90 xuất hiện 1

Tank C từng tung hoành trong Xạ Kích một thời với chiến thuật “bom vòng”

Tuy nhiên, sau khi open beta cục diện chiến trường đã có chiều hướng thay đổi. Trong phiên bản mới nhất, VTC Game đã đưa T90 một trong những Tank A cơ động có xuất xứ từ Nga vào game. Chính sự thay đổi này đã lật đổ sự thống trị của Tank C trên trận địa. Hỏa lực mạnh kết hợp tốc độ lên đạn nhanh, T90 khiến các tay lái Tank C gặp khó khăn khi tiếp cận cũng như áp dụng chiến thuật “bom vòng”.

Nhưng đó chỉ là một phần, lý do chính khiến Tank C mất vị trí “bá đạo” được một game thủ Apache phát hiện: “Trong phiên bản này, nhà phát hành đã ngầm điều chỉnh sức tấn công của Tank C giảm xuống. Nếu ai pro thì vẫn có thể đứng ACE được, nhưng với sự xuất hiện của T90 cùng những vật phẩm đặc biệt mới ra thì top 3 thôi cũng khó rồi nói gì ACE. T90 có tốc độ bắn rất nhanh nên Tank C chưa kịp áp sát đặt mìn thì đã lên bảng số. Còn nếu may mắn đặt được bom thì sức tấn công cũng yếu, không tạo sát thương lớn nên khó tiêu diệt đối phương”. Chốt lại phát hiện của mình, game thủ này hài hước: “Đã sinh Tank C, sao còn sinh T90”.

Game thủ Xạ Kích “than trời” vì T90 xuất hiện 2

T90 – Khắc tinh của Tank C đã xuất hiện!

Đem nghi vấn của game thủ hỏi đại diện nhà phát hành VTC Game, vị này thẳng thắn thừa nhận: “Tank C được sinh ra với sứ mệnh do thám và quấy rối địch nhưng thực tế nhà sản xuất lại quá ưu ái cho dòng tank này nên đã vô tình biến chúng thành những sát thủ chiến trường, làm lu mờ vai trò của hai dòng tank còn lại. Giờ đây, Xạ Kích Team sẽ đặt Tank C vào đúng vị trí của mình là đặt mìn và quấy rối đối phương, hỗ trợ cho đồng đội.

Thay đổi này sẽ trả lại sự cân bằng cho game, đặc biệt là trong giải đấu Xạ Kích – Thách thức FPS Việt sắp diễn ra. Sẽ không còn cảnh Tank C đơn thương độc mã làm gỏi cả đội mà sẽ phải phối hợp tốt hơn với đồng đội trong các trận chiến, như vậy tính chiến thuật sẽ được đặt lên hàng đầu và đó là điều chúng tôi mong muốn các tanker thể hiện trong giải đấu sắp tới”.

Như vậy, việc giảm sức tấn công của Tank C không phải là không có lý, hẳn VTC Game không hề muốn bất kỳ dòng tank nào vượt trội quá so với hai dòng còn lại. Hy vọng giờ đây các trận chiến trong Xạ Kích sẽ trở nên cân bằng và kịch tính hơn, điều này sẽ được kiểm chứng vào ngày 10/08/2012 khi giải đấu Xạ Kích – Thách thức FPS Việt bắt đầu thi đấu vòng loại.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: