Gamewave phủ nhận đưa Hoành Tảo Thiên Hạ về VN

Vào hồi đầu tháng 11/2012, một số trang mạng trong nước đồng loạt đăng tải thông tin webgame Hoành Tảo Thiên Hạ chuẩn bị cập bến Việt Nam. Theo giới thiệu, đây là một webgame nhập vai trực tuyến có đồ họa 3D cùng lối chơi hành động khá hấp dẫn. Trò chơi này được công ty Gamewave phát triển và đã công bố thông tin hồi tháng 09/2012.

Gamewave phủ nhận đưa Hoành Tảo Thiên Hạ về VN 1

Tuy nhiên, sau khi các trang mạng trong nước đăng tải thông tin này, phía Trung Quốc đã đồng loạt “phản pháo” rằng phía Việt Nam đang chém gió. Thậm chí, một số trang mạng Trung Quốc còn nêu đích danh một trang tin của Việt Nam là “nói láo”. Sở dĩ các trang tin Trung Quốc đồng loạt đăng tin nói phía Việt Nam đăng tin sai là do đại diện nhà sản xuất Gamewave cung cấp thông tin này. Theo đại diện của Gamewave chia sẻ thì mặc dù tựa game này đang được rất nhiều nhà phát hành quốc tế quan tâm nhưng tất cả vẫn đang ở giai đoạn tham vấn. Việc phát hành game tại các thị trường nước ngoài vẫn chưa được ấn định.

Gamewave phủ nhận đưa Hoành Tảo Thiên Hạ về VN 2

Theo một thông tin được một nhà phát hành trong nước cung cấp cho GameLandVN, thực ra các công ty game trong nước đang đàm phán với Gamewave để đưa Hoành Tảo Thiên Hạ về nước. Cụ thể, Gamewave đã gửi thư mời cho 10 công ty game tại Việt Nam và hiện có khoảng 6 công ty trong nước đang đàm phán với đối tác Trung Quốc để nhanh chóng đưa tựa game này về nước. Theo nguồn tin của GameLandVN, bản quyền phát hành tựa game này tại Việt Nam đang được định giá khoảng 250.000 USD (khoảng 5,2 tỉ đồng).

Gamewave phủ nhận đưa Hoành Tảo Thiên Hạ về VN 3

Nguyên nhân việc Gamewave phủ định việc đưa Hoành Tảo Thiên Hạ về Việt Nam có thể là do có quá nhiều công ty game trong nước đang đàm phán nên không muốn công bố thông tin. Việc công bố thông tin sớm có thể khiến các công ty Việt Nam từ bỏ ý định và hãng này sẽ không bán được với giá như ý. Hoặc cũng có thể việc công bố thông tin vào điểm này là không thích hợp khiến cho các đối tác Việt Nam mất hứng thú với việc đưa Hoành Tảo Thiên Hạ về nước.

Các thông tin tiếp theo xung quanh việc đưa webgame Hoành Tảo Thiên Hạ về nước sẽ được GameLandVN cập nhật liên tục trong các bản tin sắp tới. Các bạn game thủ nhớ chú ý theo dõi nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: