Google chi 1 tỉ đô la Mỹ để mua lại Twitch

Theo các thông tin từ trang VentureBeat cho hay, một nguồn tin đáng tin cậy của trang này cho biết Google đã đặt bút ký một hợp đồng để mua lại Twitch với giá 1 tỉ đô la Mỹ (hơn 21.000 tỉ đồng). Những thông tin chi tiết về giao dịch này như ngày ký kết hay số tiền chính thức chưa được công bố, nhưng các tổ chức đã đầu tư vào Twitch trong quá khứ tỏ ra rất hài lòng khi nhận lại một khoản tiền lớn hơn nhiều những gì họ đã bỏ ra.

Google chi 1 tỉ đô la Mỹ để mua lại Twitch 1

Đây là một thương vụ cho thấy tầm quan trọng của stream trên internet và sự trỗi dậy của thể thao điện tử trong vai trò là một hình thức giải trí có khả năng thu hút hàng triệu người xem, với giải thưởng lớn và cơ hội lợi nhuận cho các công ty quảng cáo. Cả Google lẫn Twitch đều từ chối bình luận về thông tin này. Thông tin về thương vụ giữa hai bên được Variety tiết lộ hồi tháng Năm và có thể Youtube sẽ chịu trách nhiệm về cuộc mua bán này. Bản thân Youtube cũng là một công ty được Google mua lại hồi năm 2006 với giá 1,65 tỉ đô la Mỹ.

Twitch có trụ sở đặt tại San Francisco và là dịch vụ cho phép mọi người tường thuật trực tiếp quá trình chơi game của mình lên mạng internet. Twitch giúp game thủ chuyên nghiệp lẫn người chơi bình thường trở nên nổi tiếng hơn khi được tiếp cận với người xem, đôi khi là hàng triệu người xem. Hiện tại Twitch có hơn 50 triệu thành viên hoạt động hàng tháng và khoảng 1,1 triệu trong số đó stream hàng tháng. Tất cả những thành viên của Twitch đã chiếm đến 1,35% tổng băng thông của Internet (theo một báo cáo của Sandvine hồi tháng Ba).

Được thành lập vào năm 2011 bởi Justin Kan và Emmett Shear (hai đồng sáng lập của Justin.tv), Twitch là một trong những dịch vụ đầu tiên cho phép stream trực tiếp theo thời gian thực. Họ đã từng được đầu tư khoảng 35 triệu đô la Mỹ từ nhiều nhà đầu tư khác nhau như Bessemer Venture Partners, Alsop Louie Partners, WestSummit Capital, Take-Two Interactive Software, Thrive Capital và Draper Associates.

Lược dịch từ venturebeat.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: