GPL Mùa Xuân 2014: Tìm hiểu về ahq e-Sports club

Trong một thời gian rất dài, ahq e-Sports club bị người ta xem là cái bóng của Azubu Taipei Assassins khi Taipei Assassins liên tục có mặt tại những giải thi đấu quốc tế, còn ahq chỉ có được những chiến thắng nhỏ tại các giải khu vực và gần như là “vua về nhì” trong các giải đấu tầm cỡ.

Nhưng sự kiên trì của họ đã có kết quả tốt khi họ đã khởi sắc hơn rất nhiều chỉ trong một thời gian ngắn. Một phần lý do là bởi sự tụt dốc của Azubu Taipei Assassins sau mùa hai, nhưng việc có được Westdoor vào tháng 09/2012, một trong những người đi đường giữa tốt nhất Đài Loan trong thời kỳ đó mới là lý do chính giúp họ trỗi dậy. Sự bổ sung này là hết sức kịp thời, giúp họ chen chân được vào GPL trong mùa giải thứ ba.

GPL Mùa Xuân 2014: Tìm hiểu về ahq e-Sports club 1

Trong mùa giải đó, những cái tên khác trong mùa giải hoàn toàn không có cơ hội trước ahq, kể cả Taipei Assassins sau đợt xáo trộn lớn về nhân sự. Chiếc cúp vô địch vẫn nằm lại với Đài Loan, nhưng nó đã có 5 người chủ mới. Từ lúc này, sự ganh đua trong khu vực Đông Nam Á mới trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Trong giải đấu nội địa Nova League năm đó (giải đấu chuyên nghiệp của Đài Loan), họ kết thúc giải đấu với một tỉ số gần như hoàn hảo là 20-1, đè bẹp tất cả mọi đối thủ trừ Hong Kong Attitudes và cho anh em nhà Azubu Taipei “hít khói”. Với sức mạnh đó, ahq có đầy đủ sự tự tin để bảo vệ ngôi vô địch GPL của mình, nhưng thật không may khi Azubu Taipei Snipers bỗng nhiên quét sạch ahq bằng một chiến thắng 3-0 và ngăn ahq tiến tới ngôi vô địch.

Bộ đôi đường dưới đầy nguy hiểm

Bộ đôi đường dưới của ahq là GarnetDevil và GreenTea là những người hết sức nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á. Bạn có thể đẩy đường xa hơn, người đi rừng của bạn có thể ngăn cản GarnetDevil kiếm tiền, nhưng rất khó để đánh lừa được bộ đôi này trong những tình huống gank hay giao chiến trực tiếp.

GPL Mùa Xuân 2014: Tìm hiểu về ahq e-Sports club 2

Vào thời điểm này, Thresh đã là lựa chọn hỗ trợ số một trong khắp mọi giải đấu Liên Minh Huyền Thoại và cũng có thể là lý do khiến bộ đôi GreenTea và GarnetDevil khó chịu đến thế. Những pha tấn công nhằm hạ gục GarnetDevil phần lớn đều bị đẩy lùi bởi GreenTea hoặc tệ hơn là kết thúc với phần thắng thuộc về hai chiến binh đường dưới của ahq sau một vài pha “vung tay quá trán” bên phía đối thủ. Và sau chiến thắng của bộ đôi đường dưới, những chiến binh khác của ahq chẳng hạn MrAlbis (nay đã rời ahq) hay Westdoor sẽ “xát muối vào vết thương” bằng khả năng phối hợp nhịp nhàng của mình, biến đối thủ của họ thành thức ăn cho cá mập.

Tuy nhiên, đây cũng bị xem là điểm yếu của ahq. Họ không có đủ khả năng chủ động gây áp lực lên đối thủ mà thường phải kéo dài thời gian của trận, farm lính đến khi có đủ những trang bị cần thiết. Nếu họ có thể cải thiện khả năng tấn công của mình, khả năng lấy lại vương miện vô địch của ahq trong mùa giải năm nay là rất lớn.

Game thủ cần chú ý: Westdoor

Có thể xem Westdoor (Lưu Thư Vĩ) là con át chủ bài của ahq cho đến thời điểm hiện tại. Game thủ này đã từng thống trị bảng xếp hạng thách đấu đơn của ba khu vực Bắc Mỹ, Đài Loan và cả Hàn Quốc nữa. Chiến thắng gần như hoàn hảo 20-1 của ahq tại Nova League có phần đóng góp cực lớn của anh và tướng Fizz.

GPL Mùa Xuân 2014: Tìm hiểu về ahq e-Sports club 3

Trên thực tế, không có nhiều người chơi Fizz trong đấu trường chuyên nghiệp, nhưng khi xem Westdoor sử dụng Fizz, bạn sẽ thấy rằng anh có thể chiến thắng ngay cả khi đối thủ lựa chọn tướng khắc chế mình. Trong giải Nova League, mặc dù bị tụt lại rất xa và liên tục mất quyền kiểm soát bản đồ, anh đã bất ngờ hạ gục tướng đi rừng của Azubu Taipei Snipers bằng lượng sát thương cực lớn, hạ gục đối thủ từng người một và phá vỡ hàng phòng thủ của Snipers để đi đến chiến thắng.

Đội hình thi đấu của ahq e-Sports club:

  • Đường trên: Prydz
  • Đi rừng: Naz
  • Đường giữa: Westdoor
  • Xạ thủ: GarnetDevil
  • Hỗ trợ: GreenTea

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: