Hành trình chinh phục GNGWC 2012 trên đất Hàn

Mặc dù, chỉ giành ngôi vị á quân tại giải đấu GNGWC 2012 nhưng đội tuyển Việt Nam đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng các vận động viên trên thế giới và các chuyên gia eSports bởi tinh thần đồng đội, lối chơi đẹp mắt cùng kỹ năng cá nhân tuyệt vời.

F5Legend là một trong những đội tuyển Phi Đội xuất sắc nhất của Việt Nam nhưng họ đã trải gặp phải rất nhiều khó khăn và bất lợi tại GNGWC 2012. Bởi bản đồ thi đấu năm nay là bản đồ thi đấu hoàn toàn mới, các vận động viên của chúng ta chỉ có rất ít thời gian để làm quen với bản đồ thi đấu này.

Hành trình chinh phục GNGWC 2012 trên đất Hàn 1

Đội tuyển Phi Đội Việt Nam thi đấu tại GNGWC 2012

Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của đội trưởng Nguyễn Tường Khoa, cả đội đã thi đấu hết sức xuất sắc khi vượt qua hàng loạt cường quốc eSports khác trên thế giới như: Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản. Đội tuyển của chúng ta chỉ dừng bước trước đội châu Âu trong trận chung kết đầy căng thẳng và kịch tính.

Nhắc đến những thành công mà đội tuyển Việt Nam đã đạt được tại giải đấu GNGWC 2012, game thủ Nguyễn Tường Khoa đã chia sẻ: “Mặc dù trước khi bước vào giải đấu, tất cả các thành viên trong đội đều biết trước đối thủ mình sẽ phải vượt qua đều là những đối thủ nặng ký và khó nhằn. Tuy nhiên, tất cả các thành viên đều tự hứa sẽ cố gắng hết mình và phải tự tin để bảo vệ màu cờ sắc áo. Và quả đúng như chúng tôi nghĩ, để bước vào trận chung kết chúng tôi đã trải qua các trận đấu hết sức khó khăn. Mặc dù không giành được ngôi vô địch, nhưng tất cả các thành viên rất tự hào vì đã cố gắng thi đấu hết sức. GNGWC 2012 đã giúp chúng tôi có cơ hội giao lưu và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm”.

Hành trình chinh phục GNGWC 2012 trên đất Hàn 2

Đội tuyển Phi Đội châu Âu, đương kim vô địch GNGWC 2012

Đã có những lúc chức vô địch tưởng như đã nằm trong tay đội tuyển Việt Nam, nhưng đội tuyển châu Âu dưới sự dẫn dắt của game thủ người Bồ Đào Nha với kinh nghiệm thi đấu và bản lĩnh tuyệt vời đã xứng đáng giành chức vô địch GNGWC 2012 ở bộ môn Phi Đội.

Các phóng viên và vận động viên eSports quốc tế đã hết sức bất ngờ trước sự bình tĩnh, lạc quan và tự tin của đội tuyển Việt Nam khi thi đấu dưới một sức ép cực lớn như vây. Và họ khẳng định rằng, đây chính là yếu tố giúp đội Việt Nam tiến sâu vào giải đấu giành cho game online lớn nhất thế giới này.

Đồng thời, những chuyên gia về eSports đã nhận định, đội tuyển Việt Nam luôn là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch GNGWC trong những mùa giải kế tiếp. Sự khẳng định này càng có cơ sở khi trong những năm gần đây, cộng đồng Phi Đội luôn phát triền vững mạnh và ngày càng có thêm nhiều vận động viên tài năng.

Quan những thành công rực rỡ của Phi Đội trên các đấu trường quốc tế trong thời gian gần đây, VTC Game khẳng định sẽ không ngừng đầu tư, phát triển và xây dựng Phi Đội. Hãng tuyên bố sẽ đưa Phi Đội Việt Nam trở thành một bộ môn eSports chủ lực và là một trong những bộ môn thi đấu chính đánh dấu thành tích của eSports Việt Nam trên thế giới. Đây quả là tín hiệu vui lớn đối với cộng đồng Phi Đội Việt Nam và là minh chứng rõ rệt nhất về sự phát triển không ngừng của Phi Đội.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: