Hệ thống chiến đấu và yếu tố chiến thuật trong Đế Chế 2

Là webgame chiến thuật lấy cảm hứng từ huyền thoại Age of Empires, do vậy Đế Chế 2 luôn được cộng đồng soi rất kĩ yếu tố chiến thuật và hệ thống chiến đấu. Có thể nói 2 yếu tố này quyết định 80% thành công của sản phẩm. Trong bài viết này, GameLandVN sẽ phân tích sâu hơn những yếu tố tương đồng và khác biệt giữa Age of Empires và Đế Chế 2.

Những nét tương đồng với Age of Empires

Hệ thống quân đội: Cũng giống như Age of Empires, hệ thống quân đội trong Đế Chế 2 gồm hai nhóm: tấn công và phòng thủ. Trong đó nhóm tấn công bao gồm: ngựa R, lạc đà, ngựa C, song mã R, kị sĩ , kiếm sĩ, giáp sĩ và voi chiến. Nhóm phòng thủ bao gồm: lính canh thô sơ, tháp canh nhỏ, lính canh cao cấp, tháp canh lớn, máy bắn tên, tường thành, pháo đá phòng thủ và pháo đá tấn công.

Hệ thống chiến đấu và yếu tố chiến thuật trong Đế Chế 2 1

Hệ thống nâng cấp quân đội: Để rèn luyện quân đội, người chơi Age of Empires phải nâng cấp các hệ thống nghiên cứu như: nâng cấp chém, cung, nâng cấp máu .. Trong Đế Chế 2 cũng vậy! Để quân đội mạnh mẽ hơn, người chơi phải nâng cấp các kĩ thuật, công nghệ, nền văn minh …

Hệ thống chiến đấu và yếu tố chiến thuật trong Đế Chế 2 2

Chiến thuật quân sự: Đây là yếu tố quan trọng và đem lại thành công cho Age of Empires. Khi tham gia Đế Chế 2, để “bá đạo” người chơi cũng phải vận dụng tối đa những mẹo và chiến thuật này. Có thể kể đến các chiến thuật cơ bản và kinh điển như được áp dụng từ Age of Empires như: điều khiển nhiều đạo quân 1 lúc, cách xin và đặt hàng quân, phối hợp giữa tăng trưởng tài nguyên và thời gian xin quân để giảm tối đa thời gian dư thừa, do thám , tìm hiểu sức mạnh của đối phương, chài quân đối phương hay gom quân tấn công theo nhóm. Ngoài ra còn nhiều chiến thuật khác được áp dụng triệt để để giành chiến thắng trong những đợt giao tranh.

Hệ thống chiến đấu và yếu tố chiến thuật trong Đế Chế 2 3

Những nét mới và khác biệt so với Age of Empires

Đây cũng là những yếu tố khiến người chơi phải khám phá nhiều hơn và tạo đuợc sự mới mẻ, khác lạ cho các fan hâm mộ Age of Empires.

Hệ thống thuộc địa: Trong Đế Chế 2 có nhiều vùng đất mới và bạn có thể mở rộng lãnh thổ của mình sang các thuộc địa này. Việc mở rộng lãnh thổ và thuộc địa giúp việc phát triển tài nguyên, quân đội và điều quân đội nhanh chóng hơn. Chiến thuật đánh úp, phong thành được áp dụng triệt để.

Hệ thống chiến đấu và yếu tố chiến thuật trong Đế Chế 2 4

Hệ thống tướng: Tướng tham gia vào quân đội và tiêu diệt quái thú. Tướng càng mạnh thì quân đội càng mạnh. Một quân đội có thể tuyển mộ nhiều tướng. Khi đạt cấp độ cao, tướng đóng vai trò quan trọng trong chiến đấu.

Hệ thống chiến đấu và yếu tố chiến thuật trong Đế Chế 2 5

Môi trường chơi: Trong khi Age of Empires chỉ hỗ trợ trên PC thì Đế Chế 2 hỗ trợ khá nhiều nền tảng như PC và máy tính bảng. Do đó, yếu tố tấn công bất ngờ hay cảnh giới 24/24 cũng là 1 trong những vũ khí lợi hại của người chơi. Cũng lưu ý rằng Đế Chế 2 không cho phép người chơi tấn công từ 1h00 đến 6h00 sáng.

Hệ thống chiến đấu và yếu tố chiến thuật trong Đế Chế 2 6

Tư duy chiến thuật mới: Những yếu tố mới trong quân đội khiến nảy sinh nhiều tư duy chiến thuật mới mà không có hoặc ít áp dụng trong Age of Empires. Có thể kể đến như: đánh úp khi đối phương mất cảnh giác, lấy thịt đè người nhờ hệ thống tướng mạnh, vườn không nhà trống, căn giờ tấn công ..

Hệ thống chiến đấu và yếu tố chiến thuật trong Đế Chế 2 7

Kết luận

Qua phân tích trên chúng ta thấy rằng để thành công trong Đế Chế 2 cần rất nhiều yếu tố. Và chắc chắn rằng trên đây chỉ là một trong những chiến thuật cơ bản trong tài liệu Đế Chế đại cương mà thôi. Sẽ còn nhiều chiến thuật mới lạ cần được khai phá khi Đế Chế 2 chính thức open beta vào 09/08/2012 tới đây.

Ngay từ bây giờ, các bạn game thủ có thể truy cập vào trang chủ chính thức của Đế Chế 2 để tìm hiểu thêm những thông tin về trò chơi này.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: