HP giới thiệu máy trạm dành cho studio phát triển game

Đến tham dự GDC năm nay, HP đã giới thiệu với mọi người một loạt sản phẩm mới của họ là dòng máy trạm Z- series dành cho các studio lập trình game. HP vốn không nổi tiếng ở lĩnh vực làm máy trạm hoặc máy tính để bàn, nhưng họ lại có thị phần rất ổn định ở những dịch vụ như cung cấp máy tính cho trường học, hãng làm phim, công ty dầu khí, hãng dược phẩm…

HP giới thiệu máy trạm dành cho studio phát triển game 1

Và mới đây, họ tiếp tục hợp tác với ALT Systems, Epic Games và Autodesk để tung ra dòng máy trạm chuyên nghiệp mà họ gọi là “giải pháp chìa khóa trao tay dành cho các studio game”.

Loạt máy trạm dành cho lập trình game của HP gồm có 3 sản phẩm là Z1, Z620 và Z820. Trong đó Z620 có giá rẻ nhất ở mức khởi điểm 2.285 USD và Z820 cao cấp nhất với khởi điểm 5.825 USD (giá chưa thuế). Điểm khác biệt giữa ba hệ thống là Z1 có kích thước nhỏ gọn hơn Z620 và Z820 khi linh kiện được tích hợp luôn bên trong màn hình, máy cũng sử dụng GPU dành cho laptop.

HP cho biết những chiếc máy này sẽ sử dụng chip đồ họa GeForce GTX của Nvidia, Unreal Engine 4 và bộ phần mềm của Autodesk. Lấy ví dụ cấu hình chuẩn của máy trạm Z1 giá 2.795 USD sẽ gồm có CPU 4 nhân Intel Xeon E3, 4GB RAM DDR3, ổ SSD 256GB, card đồ họa Nvidia GTX 680M và Windows 8, kèm theo bộ công cụ phát triển game Unreal Engine 4 và Autodesk.

Những dòng máy này sẽ bắt đầu nhận đặt hàng từ tháng Sáu tới đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: