IAH Games: Có thể OAC 2013 sẽ được tổ chức tại VN

Năm 2012 được đánh giá là năm “vàng” của nền thể thao điện tử Việt Nam nói chung và bộ môn FIFA Online 2 nói riêng. Thành công lớn nhất của FIFA Online 2 trong năm qua phải kể đến việc bảo vệ thành công ngôi vô địch và giành chiến thắng tuyệt đối tại OAC 2012.

Với những thành công rực rỡ của năm 2012 thì mục tiêu FIFA Online 2 trong năm tới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành công hơn, đại diện IAH Games đã có những lời chia sẻ về FIFA Online 2 tại Việt Nam cũng như việc hợp tác với VTC Game nhân dịp năm mới đang cận kề.

IAH Games: Có thể OAC 2013 sẽ được tổ chức tại VN 1

Chào ông, ông có thể giới thiệu về bản thân mình cũng như vai trò hiện tại của ông ở IAH Games được không?

Chào mọi người, tôi là Jonathan Sze và tôi đang giữ chức vụ quản lý game tại IAH Games. Tôi đã làm việc trong ngành công nghiệp game được hơn 10 năm và tôi yêu thích công việc này bởi mọi người đều đang hướng tới một mục đích duy nhất đó chính là niềm vui.

Là một trong những vị khách mời trong chuyến tập huấn của đội tuyển FIFA Online 2 Việt Nam tại Nha Trang vừa qua, ông đánh giá thế nào về phương pháp cũng như chương trình tập luyện của các vận động viên Việt Nam?

Tôi rất ấn tượng về đợt tập huấn vừa qua. Nó thậm chí còn khiến tôi nhớ tới việc tập nghĩa vụ quân sự trong quân đội. Tôi nghĩ rằng việc tập luyện đó chắc chắn đã đạt được hiệu quả khi kết hợp củng cố thể lực và trí lực cho các vận động viên. Việc giảng dạy và huấn luyện bởi một cảnh sát kì cựu cũng làm tôi ấn tượng rất lớn.

IAH Games: Có thể OAC 2013 sẽ được tổ chức tại VN 2

Ông nghĩ sao về thành tích 3 lần liên tiếp vô địch One Asia Cup của FIFA Online 2 Việt Nam?và ông đánh giá gì về trình độ của các vận động viên FIFA Online 2 Việt Nam qua giải đấu lần này?

Thành quả của các bạn đều rất xứng đáng. Các bạn đã tuyển chọn được những vận động viên thực sự có tài năng. Như tôi đã chứng kiến khi thi đấu, các vận động viên Việt Nam không chỉ đơn giản chiến thắng bằng kĩ năng mà còn bằng cả tinh thần quyết tâm cao độ. Dù có bị dẫn trước và cách biệt cao nhưng khi đã lấy lại được tinh thần thi đấu thì các vận động viên Việt Nam đã trở lại với quỹ đạo chiến thắng và tôi đánh giá cao điều đó.

Liệu có khả năng nào One Asia Cup 2013 sẽ được tổ chức tại Việt Nam hay không thưa ông?

Ý tưởng của giải đấu One Asia Cup là tạo ra một giải đấu châu Á thực thụ. Cá nhân tôi cũng đã thảo luận với VTC Game và sẽ hỗ trợ tốt nhất trong khả năng để OAC 2013 có thể được tổ chức tại Việt Nam nếu đó là mong muốn của VTC Game. Với một lực lượng người hâm mộ thể thao điện tử hùng hậu và VTC Game đang là một nhà phát hành đi đầu trong lĩnh vực thể thao điện tử, chắc chắn rằng OAC 2013 sẽ quy mô và hoành tráng, hấp dẫn hơn nếu được tổ chức tại Việt Nam. Tôi thực sự rất mong chờ vào điều này.

FIFA Online 2 đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, ông đánh giá thế nào về điều này?

FIFA Online 2 trở nên phổ biến và yêu chuộng tại Việt Nam bởi lẽ nó thể hiện ước mơ chiến thắng và đạt được thành công của mỗi người. Mọi người từ trẻ em tới thanh, thiếu niên, từ sinh viên tới công nhân viên chức, họ có cơ hội để chiến thắng một trận đấu một cách trung thực, công bằng trong thế giới ảo bằng cách sử dụng những cầu thủ nổi tiếng mà họ xem trên TV hàng tuần. Với việc phát triển định hướng thể thao điện tử của VTC Game, thật kinh ngạc khi chứng kiến những đứa trẻ có thể hiện thực hóa giấc mơ để thi đấu vì màu cờ sắc áo nước nhà và sau đó là biến FIFA Online 2 trở thành một bộ môn trong giáo dục cũng như trở thành một nghề nghiệp thực thụ.

Kế hoạch hợp tác giữa IAH Games và VTC Game trong năm 2013 là gì thưa ông?

IAH Games rất vinh dự khi tiếp tục được cộng tác với VTC Game trong năm 2013. Mối quan hệ đó sẽ luôn bền chặt và sẽ giúp cả 2 bên cũng phát triển.

Cảm ơn ông đã tham gia trò chuyện cùng chúng tôi. Chúc IAH Games và VTC Game sẽ hợp tác ngày càng khăng khít và cùng nhau phát triển.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: