IeSF đánh giá cao sự phát triển của eSport tại Việt Nam

Sau một thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng, buổi khai mạc chương trình “Đào tạo trọng tài eSport cấp quốc gia” đã được diễn ra vào 09h00 ngày 20/08/2012 tại học viện VTC Academy. Buổi khai mạc có sự góp mặt của Ban lãnh đạo VTC, đại diện Tổng Cục Thể dục Thể thao, các chuyên gia Hàn Quốc cùng hơn 20 học viên đến từ nhiều bộ môn khác nhau như Đột Kích, FIFA Online 2…

IeSF đánh giá cao sự phát triển của eSport tại Việt Nam 1

Ông Byul Sung Chul, chuyên gia đến từ Hội Thể thao Điện tử thế giới (IeSF) cũng chia sẻ rằng ông rất hân hạnh được tham dự buổi khai mạc trọng tài eSports tại Việt Nam. Mặc dù tham dự chưa lâu, nhưng thể thao điện tử Việt Nam đã có những bước tiến nhất định, được sự đón nhận từ đông đảo các vận động viên cũng như BTC. Ông cũng mong muốn đưa thể thao điện tử vào các đại hội, festival trong khuôn khổ các giải Indoor Games và xa hơn sẽ trở thành một bộ môn tham dự Olympic.

IeSF đánh giá cao sự phát triển của eSport tại Việt Nam 2

Ông Đặng Danh Tuấn, Trưởng phòng Thể thao Giải trí, Tổng cục Thể dục Thể thao cũng đã đánh giá cao sự phát triển của eSports Việt Nam trong thời gian qua. Nói về buổi khai mạc, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo chuyên môn trọng tài nhằm tạo ra một sân chơi công bằng nhất cho các vận động viên. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để nhấn mạnh thể thao điện tử là một môn thể thao giải trí, là một bộ môn nâng cao sức khỏe và trí tuệ, tách biệt hẳn với các game online khác.

IeSF đánh giá cao sự phát triển của eSport tại Việt Nam 3

Ông Phan Mạnh Hà, Giám đốc VTC Game nhấn mạnh: “Đào tạo trọng tài cấp quốc gia là khâu vô cùng quan trọng để chuẩn bị cho giải Vô địch Thể thao Điện tử VEC 2012, được tổ chức vào đầu tháng Chín tới. Bên cạnh đó, lực lượng trọng tài đạt chuẩn quốc gia sẽ làm nền tảng để Việt Nam có thể đăng cai các giải đấu đẳng cấp quốc tế”.

IeSF đánh giá cao sự phát triển của eSport tại Việt Nam 4

Vũ Đỗ Quyên, Chủ tịch Liên minh Đột Kích tại Hà Nội cũng bày tỏ sự thích thú đối với buổi đào tạo này. Theo ý kiến của Quyên, dù eSports của Việt Nam và Hàn Quốc có những sự khác biệt, nhưng đều hướng tới một mục đích, đó là mong muốn có một sân chơi eSports lành mạnh, công bằng và bổ ích. Trọng tài là người cầm cân nảy mực, nên những buổi đào tạo như vậy là một việc hết sức cần thiết.

IeSF đánh giá cao sự phát triển của eSport tại Việt Nam 5

Sau buổi khai mạc, các học viên đã “bắt tay” vào tìm hiểu giáo trình đào tạo của các chuyên gia. Khóa đào tạo kéo dài ba ngày tại Hà Nội, ngày cuối cùng sẽ có một buổi thực hành tại phòng game Cyzone. Những học viên xuất sắc nhất sẽ nhận được chứng chỉ từ Hội Thể thao Điện tử Việt Nam. Hàng năm, họ sẽ phải thực hiện các bài thi để kiểm định chuyên môn cũng như khả năng để đáp ứng những nhiệm vụ mới.

IeSF đánh giá cao sự phát triển của eSport tại Việt Nam 6

Cùng thời điểm này, trang chủ của VEC 2012 đã được mở cửa và cung cấp các thông tin mới nhất về giải đấu này. Giải Vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam (VEC 2012) sẽ kéo dài từ 01/09 cho tới hết ngày 28/10 trên khắp 8 tỉnh thành của cả nước. Giải năm nay có tới 7 bộ môn, 9 nội dung thi đấu và có tổng trị giá giải thưởng lên tới 1 tỉ đồng.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: