IGN chấm dứt hợp tác với RaidCall vì thiếu thiện chí

Theo các thông tin mà GameLandVN vừa nhận được từ iGame Network (IGN), đơn vị này đã thông báo chấm dứt hợp tác tài trợ với RaidCall cho giải đấu DotA 2 Asian Cyber Games Vietnam 2012. Nguyên nhân là do sự thiếu tôn trọng của công ty CENS (RaidCall) đối với IGN và cộng đồng DotA 2 tại Việt Nam. Đại diện IGN cho biết họ đã ủy quyền cho luật sư đòi lại quyền lợi cho IGN và cộng đồng DotA 2.

IGN chấm dứt hợp tác với RaidCall vì thiếu thiện chí 1

Cụ thể, ngay sau khi biết được thông tin về vòng loại DotA 2 Asian Cyber Games Vietnam 2012 tuyển chọn đội tuyển thi đấu The Asia 2012 tại Malaysia. Đại diện RaidCall là công ty CENS (83 – 85 Nguyễn Trọng Lội, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM) đã liên hệ, yêu cầu được tài trợ độc quyền cho giải đấu và ký kết hợp tác tài trợ với IGN.

Tuy nhiên, sau gần một tháng liên tục trì hoãn các nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện các nghĩa vụ đã ký kết trong hợp đồng tài trợ cho giải đấu RaidCall Asian Cyber Games 2012 cũng như thể hiện sự thiếu thiện chí trong hợp tác và thiếu tôn trọng đối với cộng đồng DotA 2 Việt Nam. Sáng ngày 19/09/2012, IGN đã thông báo đến toàn thể độc giả và cộng đồng game thủ DotA 2 về việc chấm dứt hợp đồng tài trợ của RaidCall với giải đấu RaidCall Asian Cyber Games 2012.

IGN chấm dứt hợp tác với RaidCall vì thiếu thiện chí 2

Email chấm dứt hợp đồng tài trợ của RaidCall đối với IGN

Theo đó, giải đấu sẽ có tên mới là DotA 2 Asian Cyber Games 2012, mọi quyền lợi của nhà tài trợ RaidCall sẽ được chấm dứt ngay sau khi thông báo này được phát đi và chấm dứt mọi hoạt động của IGN và cộng đồng DotA 2 tại phòng 3003 RaidCall. IGN cũng cam kết đảm bảo lộ trình của giải đấu DotA 2 Asian Cyber Games 2012 được diễn ra đúng thời gian cũng như suất tham gia chung kết giải đấu The Asia 2012 tại Malaysia vào tháng 12 tới.

Đại diện của IGN cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ của IGN trong việc triển khai giải đấu đúng tiến độ, đảm bảo quyền lợi của RaidCall. Tuy nhiên, lãnh đạo của CENS đã thiếu thiện chí hợp tác khi liên tục từ chối thực hiện nghĩa vụ đã ký kết. Đỉnh điểm của sự việc là CENS đã đơn phương tuyên bố chấm dứt tài trợ mà không đưa ra được lý do chính đáng.

IGN đã xem xét, nhận thấy sự thiếu tôn trọng của RaidCall với mình và cộng đồng DotA 2 Việt Nam nên đã đưa ra quyết định chấm dứt mọi hợp tác với RaidCall, đồng thời ủy quyền cho luật sư đại diện để đòi lại mọi quyền lợi chính đáng của IGN và cộng đồng DotA 2 Việt Nam”.

Thông tin chi tiết về vụ việc này sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin sau trên trang chủ GameLandVN. Các bạn game thủ nhớ chú ý theo dõi thường xuyên nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: