IGN tổ chức offline giới thiệu giải đấu DotA 2 tại Việt Nam

Vào chiều ngày 19/05/2012 vừa qua, cổng thông tin IGN đã tổ chức buổi offline thân mật tại Café Điểm Hẹn Sài Gòn (230 Đường 3/2, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh) để giới thiệu về giải đấu DotA 2 Challenge: The Evolution Vietnam 2012 sẽ diễn ra vào cuối tháng 05/2012 này. Tại buổi offline này, các game thủ còn được trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về DotA 2 với các thành viên đến từ StarsBoba, đội DotA hàng đầu Việt Nam hiện nay.

IGN tổ chức offline giới thiệu giải đấu DotA 2 tại Việt Nam 1

Buổi offline bắt đầu diễn ra vào lúc 14h00. Mở đầu chương trình, anh Võ Đình Tuyến – đại diện IGN – lên giới thiệu sơ lược về IGN và các định hướng của cổng thông tin này trong thời gian sắp tới. Theo đó, trong thời gian sắp tới IGN sẽ được định hướng là đơn vị tổ chức các giải đấu esport chính thống dành cho cộng đồng game thủ tại Việt Nam. Các giải đấu này sẽ được các đối tác lớn trên thế giới.

IGN tổ chức offline giới thiệu giải đấu DotA 2 tại Việt Nam 2

Kết thúc phần giới thiệu về IGN, Yugi – quản lý của đội StarsBoba – lên giới thiệu về DotA 2 cũng như các tính năng nổi bật của trò chơi này. Được biết, DotA 2 được xây dựng và phát triển từ Source Engine, bộ công cụ thiết kế game nổi tiếng của hãng Valve. Đặc biệt, DotA 2 còn được phát triển bởi IceFrog, người được biết đến như là “cha đẻ” của DotA. Là người đi sau, DotA 2 đã khắc phục được rất tình trạng khó chịu trong DotA như: nạn chửi bới giữa người chơi với nhau, nạn quitter… Hình ảnh các hero trong DotA 2 nếu chơi lâu sẽ cảm thấy đẹp hơn DotA rất nhiều. Không những thế, hệ thống giọng nói (voice) của các hero trong DotA 2 cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua.

Để mọi người dễ hình dung hơn về DotA 2, Yugi đã giới thiệu hai đoạn video khá ấn tượng về DotA 2 là DotA 2 Top 10 Weekly và DotA 2 – The Spartans. DotA 2 Top 10 Weekly là video do trang mạng WoDota thực hiện với sự góp mặt của biên tập viên kỳ cựu FreeZing. Bên cạnh việc được chiêm ngưỡng những clip ấn tượng về DotA2, các game thủ tham gia offline còn được nghe Yugi bình luận về những pha xử lý kỹ thuật ấn tượng được giới thiệu trong hai clip Dota 2 Top 10 Weekly và DotA 2 – The Spartans.

Kết thúc phần giới thiệu về DotA 2, các game thủ tham gia offline được trao đổi thân mật và thẳng thắn về tương lai của DotA 2 tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Yugi, quản lý của StarsBoba chia sẻ anh rất tự tin về DotA 2 và tin tưởng rằng trò chơi này sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai. Đại diện IGN cũng cho biết, trong tương lai DotA 2 sẽ trở thành bộ môn thể thao điện tử thay thế DotA đang được giảng dạy tại trường Đại học TDTT TP.Hồ Chí Minh.

IGN tổ chức offline giới thiệu giải đấu DotA 2 tại Việt Nam 3

Chia sẻ về hình thức phát hành của DotA 2 khi ra mắt chính thức, anh Võ Đình Tuyến cho biết, đối tác eClub Malaysia khẳng định 80% DotA2 sẽ phát hành dưới hình thức miễn phí. Có thể DotA 2 sẽ bán một số vật phẩm về hiệu ứng hay trang phục nhưng các vật phẩm này sẽ không can thiệp sâu vào gameplay của trò chơi dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong game. Chia sẻ về việc phát mã kích hoạt DotA 2 hạn chế là để tránh tình trạng trục lợi và buôn bán mã kích hoạt DotA 2. Đồng thời, IGN cho biết tất cả các game thủ tham gia offline khi ra về đều được tặng một mã kích hoạt DotA 2. Nếu các bạn cần nhiều hơn để luyện tập theo nhóm thì có thể liên hệ với IGN để nhận được hỗ trợ tốt hơn.

IGN tổ chức offline giới thiệu giải đấu DotA 2 tại Việt Nam 4

Kết thúc phần trao đổi, giới thiệu về DotA 2, các game thủ tham gia offline được thư giãn với một minigame khá hấp dẫn mang tên “Thi uống bia kiểu em bé”. Tham gia phần thi này, năm game thủ sẽ được thưởng thức bia Heineken trong các bình sữa của em bé. Game thủ nào uống nhanh nhất sẽ được nhận thưởng. Game thủ chiến thắng sẽ được nhận ngay phần thưởng 500.000 đồng.

IGN tổ chức offline giới thiệu giải đấu DotA 2 tại Việt Nam 5

Khoảng 15h00, đại diện IGN lên giới thiệu nội dung chính của buổi offline lần này là giải đấu DotA 2 Challenge: The Evolution Vietnam 2012 sẽ được tổ chức vào cuối tháng Năm này tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Được biết, đây là giải đấu đầu tiên của DotA 2 tại Việt Nam và giải đấu này nằm trong khuôn khổ của giải The International DotA 2 Championships được Valve tổ chức trên toàn thế giới. Giải đấu tại Việt Nam được eClub Malaysia và Valve công nhận là giải đấu chính thức trong hệ thống giải đấu của DotA 2 tại Đông Nam Á. DotA 2 Challenge: The Evolution Vietnam 2012 có tổng giá trị giải thưởng lên đến trên 60 triệu đồng bao gồm tiền mặt và rất nhiều hiện vật từ các nhà tài trợ eClub Malaysia, Valve, Cooler Master và SteelSeries.

IGN tổ chức offline giới thiệu giải đấu DotA 2 tại Việt Nam 6

Buổi offline kết thúc bằng tiết mục bốc thăm may mắn với phần thưởng là tiền mặt trị giá 300.000 và 500.000 đồng dành cho các game thủ may mắn. Hầu hết các game thủ tham gia buổi offline ra về đều rất vui vẻ vì đều nhận được mã kích hoạt thử nghiệm DotA 2. Đây là một món quà rất giá trị bởi trên thế giới mã kích hoạt DotA 2 vẫn đang rất hiếm. Tại Singapore, giá chợ đen của 1 mã kích hoạt DotA 2 lên tới 50 SGD (khoảng trên 800.000 đồng).

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: