Khám phá ngũ đại môn phái trong Tiên Thế

Sau khi xác nhận ra mắt bản Việt hóa, webgame kiếm hiệp Tiên Thế tiếp tục hé lộ các thông tin cơ bản về ngũ đại môn phái. Đây là các môn phái rất quen thuộc thường thấy trong các game kiếm hiệp như Võ Lâm Truyền Kỳ hay Kiếm Thế. Khi vào game, người chơi có thể tùy chọn một trong năm môn phái để gia nhập gồm: Thiếu Lâm, Cái Bang, Võ Đang, Nga Mi và Đường Môn. Mỗi môn phái đều có những sở trường cùng các tuyệt kỹ võ công riêng biệt.

Khám phá ngũ đại môn phái trong Tiên Thế 1

Thiếu Lâm: Lấy thủ làm công

Là môn phái có lịch sử lâu đời và là “cái nôi” võ học Trung Hoa, Thiếu Lâm luôn được miêu tả là Thái Sơn Bắc Đẩu của võ lâm. Có thể nói, võ học Thiếu Lâm nhiều vô số kể, dù cho bỏ cả đời người chuyên tâm tu luyện cũng chưa chắc đã hết. Lại thêm mỗi chiêu mỗi thức đều vô cùng lợi hại. Chỉ cần tinh thông một chiêu một thức cũng đủ để người luyện khuynh đảo giang hồ. Dịch Cân Kinh, Tẩy Tủy Kinh… được xem là bảo vật trấn sơn của phái Thiếu Lâm.

Trong Tiên Thế, đệ tử Thiếu Lâm là những cao thủ sở hữu nhiều kỹ năng phòng ngự cao cấp, chính vì vậy khả năng sống sót của họ trong những kịch chiến khá cao. Không chỉ có phòng thủ, các chiêu thức phản công của Thiếu Lâm cũng vô cùng mạnh mẽ. Phương thức chiến đấu của họ là dựa vào sức phòng thủ của bản thân để chống đỡ sát thương do đối phương tạo ra. Đồng thời lợi dụng kĩ năng phản kích để khiến cho đối phương rơi vào trạng thái hôn mê, giảm tốc độc và tiêu hao sinh lực. Chính vì vậy, các đệ tử Thiếu Lâm đóng vai trò rất quan trọng trong chiến đấu tổ đội.

Võ Đang: Kiếm khí vô địch

Tương truyền, Võ Đang là môn phái do Trương Tam Phong sáng lập. Tọa lạc tại núi Võ Đang thuộc Tiêu Anh Phủ. Võ công của Võ Đang có đặc điểm “lấy nhu thắng cương” và “xử hiền giữ mềm mỏng”.

Xét từ công phu tập luyện, các chiêu thức đều dựa trên phương thức khí công như: Ngưng Thần Chuyển Ý, Ý Khí Cụng Dụng… để tạo ra những đường kiếm khí chế ngự đối phương. Nhờ đặc điểm này, các chiêu thức tấn công của Võ Đang trong Tiên Thế đều có điểm sát thương rất cao. Thêm vào đó, khả năng tiếp cận mục tiêu của phái này cực kì nhanh nhẹn, góp phần nâng cao khả năng đánh bại kẻ địch nhanh chóng. Tuy nhiên, khả năng chịu đòn của các đề tử Võ Đang lại không được tốt. Chỉ cần một sự bất cẩn họ có thể nhanh chóng bị hạ gục.

Khám phá ngũ đại môn phái trong Tiên Thế 2

Cái Bang: Hào hùng và trượng nghĩa

Không như các môn phái khác, thực chất Cái Bang khởi thủy là một bang hội những người dân nghèo tha phương, lang thang hành khất. Theo thời gian, số lượng thành viên trong bang bắt đầu tăng lên nhanh chóng và trở thành thiên hạ đệ nhất bang. Tên tuổi của Cái Bang có thể sánh ngang với cả Thiếu Lâm. Danh xưng “thiên hạ đệ nhất bang” không phải tự nhiên mà có. Nhờ tinh thần quật cường và thành viên đông đảo, phái này luôn chiếm một vị trí đáng kể trong võ lâm Trung Nguyên.

Kĩ năng sát thương bằng nộ khí chính là đặc điểm chiêu thức nổi bật nhất của Cái Bang trong Tiên Thế. Bên cạnh nộ khí nhận được từ các kĩ năng chủ động, nhân vật Cái Bang còn nhận được nộ khí từ các kĩ năng bị động để tăng cường hơn nữa khả năng sát thương lên đối phương. Đối với đệ tử Cái Bang, càng bị đánh thì năng lực sát thương của họ càng mạnh.

Nga Mi: Hỗ trợ công thủ

Tọa lạc tại tỉnh Tứ Xuyên, Thành Đô trên đỉnh núi Nga Mi thuộc dãy Thanh Thành, nên người sáng lập đã lấy tên Nga Mi làm tên môn phái. Mặc dù là một trong ngũ đại môn phái của Trung Nguyên, nhưng nguồn gốc chính xác của phái Nga Mi đến nay vẫn chưa được xác định rõ. Trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký, nữ sĩ Quách Tương (con gái của Quách Tĩnh) chính là người đã sáng lập ra phái Nga Mi và chỉ cho phái nữ gia nhập.

Võ công của Nga Mi là sự kết hợp giữa chiêu chức mạnh mẽ của Thiếu Lâm và đường kiếm uyển chuyển của Võ Đang để tạo nên những đòn thế uyển chuyển, phối hợp nhịp nhàng giữa nội công và ngoại công hoàn toàn phù hợp với nữ giới.

Đặc biệt, Nga Mi không chỉ là môn phái võ công mà còn là một đạo phái. Nga Mi chủ trương tích thiện làm lành, cứu vớt chúng sinh ra khỏi đau khổ. Tư tưởng này được xuyên suốt qua các đời đệ từ mãi cho đến ngày nay. Chính vì vậy các chiêu thức của Nga Mi trong Tiên Thế chủ yếu là các chiêu thức hỗ trợ tấn công, phòng thủ cho bản thân và tổ đội.

Đường Môn: Đệ nhất ám khí

Được sáng lập bởi gia tộc họ Đường, Đường Môn nổi tiếng giang hồ với thuật sử dụng ám khí và hỏa khí “xuất thần nhập quỷ” khiến đối phương phải e dè, nể phục. Đệ tử phái này luôn hoạt động bí mật, rất ít qua lại với người trên giang hồ và tuyệt nhiên không muốn kết thân với các môn phái khác. Chính vì vậy Đường Môn ngày càng trở nên bí ẩn.

Với đặc điểm sử dụng ám khí và hỏa khí để tấn công kẻ địch, các chiêu thức của Đường Môn đều đạt được hiệu quả rất cao khi kẻ địch trúng đòn. Thêm vào đó, thân pháp nhanh nhẹn, khả năng tấn công tầm xa cũng giúp cho các cao thủ Đường Môn dễ dàng tấn công, nhưng cũng dễ dàng rút lui khi bị phát hiện. Lối chơi của Đường Môn rất phù hợp với những game thủ có tư duy phóng khoáng, thao tác nhanh nhẹn. Gia nhập game, người chơi có thể chọn lựa một trong năm môn phái để thực hiện cơ đồ xưng bá lập vương. Mỗi môn phái có những đặc trưng riêng đòi hỏi game thủ sự nhẫn nại, chịu khó khám phá để phát huy các thế mạnh của từng lớp nhân vật.

Thông tin chi tiết về webgame Tiên Thế, các bạn game thủ có thể xem thêm tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: