Khám phá Unity và cơ hội đi Bangkok cùng VTC Academy

Như GameLandVN đã từng đưa tin, hội thảo giới thiệu Unity 5 mang tên “Khám phá Unity 5 và những phương pháp phát triển game hiệu quả nhất” vừa diễn ra vào chiều ngày 27/03/2015 tại Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC (VTC Academy) TP.Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi hội thảo này có đại diện của Unity Technologies Singapore, IGDA Việt Nam cùng đại diện một số công ty phát triển game cũng như các bạn lập trình viên, sinh viên đang muốn tìm một hướng đi mới đột phá trong việc làm game và cập nhật công nghệ mới.

Ông Rustum Scammel (áo đen), Chuyên gia về Unity từ Unity Technologies

Ông Rustum Scammel (áo đen), Chuyên gia về Unity từ Unity Technologies

Ông Rustum Scammel, Chuyên gia về Unity từ Unity Technologies đã hướng dẫn những điểm chính cần biết trong việc tối ưu hóa game và cách quản lý một dự án game hiệu quả. Ngoài ra, ông Rustum Scammel cũng giới thiệu các tính năng nổi bật của Unity 5 mới được ra mắt tại triển lãm GDC 2015.

Unity đã phát triển tới phiên bản thứ 5 và đang là là phần mềm thống lĩnh thị trường công cụ phát triển game trên thế giới với 45% thị phần. Theo chia sẻ của đại diện Unity Technologies, Unity hiện đang là sự lựa chọn số 1 của 47% các nhà phát triển game trên thế giới với 4 triệu đăng ký sử dụng và 600 triệu người đang chơi các game được làm từ Unity. Unity không chỉ hỗ trợ đắc lực cho việc làm game mà còn có ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề liên quan tới đồ họa và thiết kế.

Buổi hội thảo thu hút được đông đảo lập trình viên và sinh viên quan tâm

Buổi hội thảo thu hút được đông đảo lập trình viên và sinh viên quan tâm

Tại buổi hội thảo này, đại diện từ Unity Technologies cũng chia sẻ về vấn đề của các lập trình viên Việt Nam đang gặp phải đó là việc dùng Unity chưa đúng cách. Unity chỉ là một công cụ, nếu không sử dụng đúng thì tỉ lệ thành công sẽ không cao. Nhiều lập trình viên lao vào dùng Unity nhưng lại để một “đống rác” trong thư viện game dẫn tới game nặng mà không hiểu lý do vì sao. Vì vậy, để làm được một game tốt, trước hết phải biết cách “làm chủ” công cụ.

Theo nhận định của các chuyên gia đến từ Unity Technologies, cộng đồng người dùng Unity trên thế giới khá hòa đồng và lớn mạnh. Tuy nhiên, ở Việt Nam, các nhóm lập trình viên như thế này hoạt động khá đơn lẻ và thường cạnh tranh với nhau thay vì hợp tác phát triển. Khẳng định với các lập trình viên trẻ tuổi tại hội thảo, bà Joyce Law – Giám đốc Kinh doanh của Unity Technologies Singapore – đã chia sẻ quan điểm muốn gây dựng một cộng đồng lập trình viên sử dụng Unity lớn mạnh tại Việt Nam, một quốc gia tiềm năng trong lĩnh vực phát triển game.

Bà Joyce Law, Giám đốc Kinh doanh của Unity Technologies Singapore

Bà Joyce Law, Giám đốc Kinh doanh của Unity Technologies Singapore

Cũng tại buổi hội thảo này, đại diện của Unity Technologies đã giới thiệu thông tin về một sự kiện “Hội ngộ tại Bangkok” do Unity tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào tháng Tư tới đây. Đây là sự kiện dành cho cộng đồng các nhà phát triển game sử dụng Unity trên toàn thế giới được Unity Technologies tổ chức tại Bangkok, Thái Lan trong hai ngày 22/04 và 23/04/2015.

Bà Thái Thị Thanh Huyền – Giám đốc Điều hành VTC Academy – cho biết: “Nhằm tạo thêm môi trường cập nhật công nghệ và tìm kiếm cơ hội giao lưu, hợp tác, phát triển sản phẩm với cộng đồng người dùng Unity trên toàn thế giới, VTC Academy phối hợp với Unity hỗ trợ 50% chi phí cho các lập trình viên Việt Nam đăng ký tham gia chương trình Hội ngộ tại Bangkok qua VTC Academy. Ngoài ra, các lập trình viên còn được hưởng ưu đãi giảm 50% học phí và có cơ hội trúng thưởng 2 suất tham gia chương trình Hội ngộ tại Bangkok khi tham gia khóa học Phát triển game 2D với Unity 3D tại VTC Academy vào tháng 04/2015. Đồng thời, các lập trình viên Việt Nam còn có cơ hội trúng thưởng 2 suất tham gia chương trình Hội ngộ tại Bangkok khi tham gia các khóa học lập trình game hoặc lập trình di động tại VTC Academy trong tháng 04/2015”.

Các bạn quan tâm tới các khóa học lập trình game và lập trình di động có thể tham khảo thêm tại academy.vtc.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: