Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương

Trong phiên bản mới Kiếm Đảm Cầm Tâm, bên cạnh môn phái thứ mười hai Trường Ca Môn, Kingsoft còn bổ sung thêm nhiều bản đồ mới và bí cảnh mới. Tâm điểm của các bí cảnh mới là bí cảnh Hành Cung Vĩnh Vương, nơi tiết lộ rất nhiều bí mật về cốt truyện trong Kiếm Võng 3.

Trong phiên bản thử nghiệm, bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương chỉ mở ra hình thức 10 người, hình thức 25 người sẽ mở ra vào ngày 12/10/2015. Hành Cung Vĩnh Vương được chia làm hai bộ phận độc lập là Tiên Lữ Đình Viện và Hoa Nguyệt Biệt Viện. Trùm cuối của Tiên Lữ Đình Viện là Vĩnh Vương Lý Lân còn trùm cuối của Hoa Nguyệt Biệt Viện là Kiếm Tiên Lý Bạch.

Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương 1
Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương 2
Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương 3

Theo chia sẻ của Kingsoft, Lý Bạch không chỉ là nhân vật quan trọng ở Trường Ca Môn mà còn là trùm cuối trong phiên bản mới. Là đại thi nhân nổi danh nhất lịch sử Trung Hoa và một trong những kiếm khách mạnh nhất Đại Đường, cuộc sống và thơ ca của Lý Bạch ảnh hưởng đến nhiều mặt cốt truyện trong Kiếm Võng 3. Cuộc đời của Lý Bạch vào thời Vĩnh Vương không thể chỉ quẩn quanh văn chương, đồng thời cũng trong Kiếm Đảm Cầm Tâm lần thứ hai thúc đẩy đầu mối quan trọng trong biến động của lịch sử. Trong lịch sử còn lưu lại rất nhiều bí ẩn cùng phần lớn chuyện mờ ám của võ lâm sẽ được công bố toàn bộ trong bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương.

Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương 4

Khuất Diễm Dương

Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương 5

Tang Nguyên Sâm Cửu Lam

Thiết kế của Hành Cung Vĩnh Vương được dung nạp giữa hai yếu tố đình viện Giang Nam cùng lâm viên hoàng gia Đại Đường, mặc dù nằm sâu trong hồ Thiên Đảo, nhưng cũng rất tráng lệ. Trong hành cung ngoại trừ Long Đồ Vệ tuần tra, còn có Lý Trọng Mậu, nhiều lần âm mưu ngăn cản Tạ Vân Lưu cùng Lý Vong Sinh làm hòa, mang theo một đám cao thủ Nhất Đao Lưu. Trải qua phân tranh này, Tạ Vân Lưu hình như cũng thông qua thân tín phát hiện âm mưu của Lý Trọng Mậu.

Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương 6

Con trai Vĩnh Vương Lý Sướng

Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương 7

Thủ lĩnh Đông Doanh Tăng – Trọng Hư Niệm

Sau khi Chu Mặc cùng Vệ Thê Ngô biết con trai Vĩnh Vương là Lý Sướng bắt mất một số người quan trọng vào hành cung Vĩnh Vương, liền tới cứu viện. Mà thông qua đầu mối của Lý Phục, lại được biết Kiếm Tiên Lý Bạch của Trường Ca Môn đồng ý làm khách của Vĩnh Vương, cũng vì người mà viết tập Vĩnh Vương Đông Tuần Ca, điều này khiến Lý Phục vô cùng ngạc nhiên. Người chơi Kiếm Võng 3 sẽ giúp đỡ Chu Mặc tìm cách cứu viện người của thương hội, trước sau cùng Long Đồ Vệ Khuất Diễm Dương, còn có người của Nhất Đao Lưu theo Lý Trọng Mậu tới Trung Nguyên, Tang Nguyên Sâm Cửu Lam, con trai Vĩnh Vương Lý Sướng, Đông Doanh Tăng Trọng Hư Niệm, cùng với Vĩnh Vương Lý Lân cùng Vương Phi Tô Thập Tam Nương bắt đầu quyết đấu kịch liệt.

Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương 8

Vĩnh Vương Lý Lân

Trong bí cảnh Tiên Lữ Đình Viện có thể tăng danh vọng “Thương Hội – Ngọc Đái Lâu”. Ngọc Đái Lâu là phòng giao dịch lớn nhất Giang Nam, bên trong có tiền trang, trong lâu quy tụ rất nhiều cực phẩm, là một trong phần lớn gia nghiệp của Chu Mặc, thuộc hạ của Chu Mặc ở Giang Nam cả đời đều quy tụ bảo vật vào thương hội, bắt đi nhân vật trong thương hội không những đồng nghĩa với việc tuyên chiến với một trong Cửu Thiên mà còn là người giàu nhất Đại Đường.

Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương 9

Nguyên Minh Nhã cùng Liễu Ngũ Gia

Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương 10

Hàn Phi Trì

Vĩnh Vương một lần oanh liệt sau đó binh bại như núi đổ, cung nữ vương tộc trốn đi, tử thương vô số làm thổn thức không thôi. Nhưng mà chuyện xưa lại chưa kết thúc. Mạc Vũ truy tìm đầu mối tỉ tỉ đi tới Hoa Nguyệt Biệt Viện, lại cùng trở mặt với Hàn Phi Trì đứng đây phụng sự làm việc. Trong lúc hai người chiến đấu, Mạc Vũ bị ký ức vây quanh, nhớ ra kẻ giết mẫu thân cùng người nhà, rơi vào trang thái điên cuồng tuyệt vọng. Bằng hữu ngày xưa là Mao Mao cùng Khai Dương Khả Nhân cố gắng lay tỉnh Mạc Vũ, nhưng không thể tránh khỏi một cuộc chiến mới.

Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương 11

Mạc Vũ

Liễu Ngũ Gia vốn xem Đa Đa như cháu gái, biết được tranh đoạt đời trước của Nguyên gia và Triệu gia, nhưng cuối cùng lại không có cách tín nhiệm Nguyên Minh Nhã, đành giao phó Lý Bạch mang về Bá Đao. Nguyên Minh Nhã không nghĩ tới, Huyễn Ma Tâm Hàn Phi Trì thân là Thính Âm Sư đứng đầu Trường Ca Môn, lại biết được toàn bộ cuộc nói chuyện của mình.

Kiếm Võng 3: Bí cảnh mới Hành Cung Vĩnh Vương 12

Kiếm Tiên Lý Bạch

Bí cảnh Hoa Nguyệt Biệt Viện có thể tăng danh vọng “Nguyên Thị – Thú Hồn Tổ”, Nguyên Thị là Âm Dương Sư gia tộc truyền thừa mấy trăm năm tại Đông Doanh, Nguyên Minh Nhã vốn là người thừa kế đứng đầu, sau khi rời đi, do muội muội là Nguyên Minh Ngọc thay mặt quản lí gia tộc. Mấy tháng trước, nội bộ Nguyên Thị xảy ra ít việc thần bí, Nguyên Minh Ngọc lo lắng sẽ ảnh hưởng đến an nguy của ca ca, phái Thú Hồn Tổ đến Trung Nguyên, nay biết được gia chủ gặp nguy, bọn họ quyết định âm thầm tương trợ.

Bài viết này được GameLandVN biên tập từ bản dịch của Huyễn Lan Quân Ly.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: