Kiếm Võng 3: Thêm thông tin về Trường Ca Môn

Như các bạn cũng đã biết, Kingsoft vừa công bố Trường Ca Môn là môn phái thứ 12 trong Kiếm Võng 3 (từng được VNG phát hành tại Việt Nam với tên gọi Võ Lâm Truyền Kỳ 3/Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D). Mới đây, trang 17173.com đã đăng tải thêm hàng loạt thông tin về Trường Ca Môn, tâm điểm của phiên bản mới Kiếm Đảm Cầm Tâm sẽ được Kingsoft trình làng trong thời gian tới.

Các nhân vật chính của Trường Ca Môn

Tại buổi họp báo kỉ niệm 6 năm phát hành Kiếm Võng 3 cũng như giới thiệu phiên bản mới Kiếm Đảm Cầm Tâm, Kingsoft đã công bố những dữ liệu đầu tiên về Trường Ca Môn. Theo đó, nhất tiên nhất tướng, song điên song kiếm, tam hiền tam cầm và tứ chỉ lưu vân là đội hình NPC trong phái. Trong đó, đại thi nhân Lý Bạch được Kingsoft phát triển thành một nhân vật quan trọng của Trường Ca Môn với danh hiệu Kiếm Tiên, Thi Tiên.

Trường Ca Môn

Nhất tiên nhất tướng: Kiếm Tiên Lý Bạch và Tể Tướng Trương Cửu Linh.

Song điên: Đạo Tử Dương Thanh Nguyệt và Huyễn Mộng Mị Âm Hàn Phi Trì.

Song kiếm: Khí Mãn Khuynh Lâu Phượng Tức Nhan và Tiền Duyên Tương Tri Trương Uyển Ngọc.

Tam hiền: Thi Tiên Lý Bạch, Thi Thánh Đỗ Phủ và Thi Phật Vương Duy.

Tam cầm: Cổ Mạch Huyền Ca Triệu Cung Thương, Cửu Biến Ngọc Huy Nhai Nha và Bế Mục Tiên Âm Khang Niệm.

Tứ chỉ lưu vân: Đương nhiệm chưởng môn Dương Dật Phi, là con thứ của tiền nhiệm chưởng môn Dương Duẫn An, một trong các đệ tử của Lý Bạch, từng theo Chu Mặc học cách kinh doanh.

Tổng quan về Trường Ca Môn

Trường Ca Môn dùng cầm (đàn) với kiếm làm vũ khí, kiếm gắn sau cầm, kĩ năng võ học đều cùng sở trường môn phái có quan hệ, phân làm cầm, kiếm, khúc, ảnh bốn nhánh lớn. Trang bị môn phái Trường Ca Môn cũng tích tụ đặc sắc trong quan phục, ở trong trang bị cao cấp, cổ gấp cùng mũ quan càng rõ rệt.

Trường Ca Môn
Trường Ca Môn

Thi từ: Đệ tử Trường Ca Môn rất thích thi từ, phần lớn có thể sáng tác thơ văn. Tác phẩm của bọn họ có thể bảo tồn trong sách, hoặc là khắc trên vách núi để lưu lại.

Ca khúc: Có thơ tất có ca, cho nên Trường Ca Môn cũng lưu giữ rất nhiều phổ khúc của thơ, nhạc phổ thơ cũng có nhiều. Một ít có sách ghi lại, cũng có nhiều bài là hát rồi lưu truyền.

Nhạc khí: Trường Ca Môn lấy cầm với kiếm làm vũ khí, đối với họ các loại nhạc khí trong ngoài nước đều có học qua, trong môn phái đều có thể thấy rất nhiều đệ tử đang nghiên cứu âm nhạc.

Trường Ca Môn
Trường Ca Môn

Bản đồ môn phái: Thiên Đảo Trường Ca tương tri mạc vấn (thân nhau không lý do).

Trường Ca Môn ở trên Hồ Thiên Đảo chia làm ba khu vực: Tương Tri Sơn Trang, Du Hiệp Đảo và Tầm U Đảo. Trong phiên bản mới Kiếm Đảm Cầm Tâm, người chơi sẽ có cơ hội du ngoạn tại bản đồ Hồ Thiên Đảo, cùng có thể bước vào nơi trú ngụ của môn phái Trường Ca Môn, đây là hai bản đồ có liên quan, nhưng là bản đồ tương đối riêng biệt.

Kiếm Võng 3: Thêm thông tin về Trường Ca Môn 1
Kiếm Võng 3: Thêm thông tin về Trường Ca Môn 2

Tư tưởng tín ngưỡng: Dù ở giang hồ xa xôi, tâm cũng ở tại triều đình.

Trường Ca Môn luôn hành hiệp trượng nghĩa, đối với quốc gia đại sự, đại kế dân sinh bọn họ cũng luôn quan tâm mọi chuyện.

Người của Trường Ca Môn phần lớn yêu thích thơ từ ca phú, cũng yêu thích múa kiếm, thưởng trà. Trong bọn họ có rất nhiều người đọc sách để báo đáp quốc gia, tập võ để bênh vực kẻ yếu. Bọn họ tiếp thu phần lớn tư tưởng Nho gia, nhưng cũng sẽ không quan tâm giáo huấn của Nho gia. Triều đình là nơi bọn họ chú ý, mà Trường Ca Môn chính là nơi bọn họ thực hiện lý tưởng.

Trường Ca Môn

Đệ tử Trường Ca Môn có một ít thi nhân vang danh đương đại, cũng bao gồm một ít đại thần trong triều. Bọn họ mặc dù có người hướng về triều đình, có chỗ giang hồ xa xôi, hưng đều giữ vững tôn chỉ của môn phái. Định kỳ bọn họ đến Hồ Thiên Đảo họp mặt một chút, có tin tức quan trọng gì cũng sẽ báo cho nhau biết, cùng bàn đại kế. Dương gia tương đối thích hợp làm người quản lí Trường Ca Môn, vì bọn họ cung cấp tiền bạc, vật phẩm, cũng ở đây xử lí tất cả sự vụ. Rất nhiều đệ tử Trường Ca phân tán khắp nơi đều phải dựa vào Dương gia liên hệ. Dương gia thường đến kinh thành buôn bán, kỳ thật là tụ họp người của Trường Ca Môn ở Lạc Dương. Có thể nói, Lạc Dương là căn cứ thứ hai của Trường Ca Môn.

Đệ tử Trường Ca Môn phần lớn là thi nhân phong nhã hoặc là quan viên chí hướng cao xa. Phần lớn thời gian bọn họ cũng sẽ không đứng bên trong Trường Ca Môn mà đi là thăm núi cao sông lớn, các danh thắng cổ đều có dấu chân của bọn họ.

Trường Ca Môn
Trường Ca Môn

Thái độ đối với các thế lực và môn phái trong giang hồ

Thiếu Lâm: Vãn sinh luôn luôn kính ngưỡng Phật pháp Thiếu Lâm. Hôm nay có dịp gặp gỡ đại sư, quả thật là vinh hạnh cho vãn sinh.

Cái Bang: Lại có chuyện gì?! Thật sự ta chẳng muốn cùng bọn mi dây dưa.

Thuần Dương: Người tu đạo quả nhiên không giống người thường!

Thiên Sách: An Lộc Sơn đang thu nạp tay sai khắp nơi, Thiên Sách cùng Trường Ca phải đồng tâm ngăn cản âm mưu của An tặc.

Thất Tú: Tiểu thư, trên người vãn sinh có chỗ nào dùng được thì cứ nói.

Vạn Hoa: Nam nhi đại trượng phu, nên đem một thân tài hoa cống hiến quốc gia, chứ không phải là ẩn cư nơi thâm sơn!

Tàng Kiếm: Kiếm pháp Tàng Kiếm mặc dù dựa vào Thần Kiếm nổi danh thiên hạ, đáng tiếc dẫn tới phân tranh giang hồ.

Đường Môn: Aizzz, công phu tốt như vậy, nên tạo phúc cho giang sơn xã tắc!

Ngũ Độc: Ngũ Độc thủ đoạn quá độc ác, phải tập hợp danh môn chính phái trong thiên hạ đè bọn họ mới được!

Minh Giáo: Giang sơn Lý Đường, không phải là thứ mà bọn môn phái giang hồ mấy cưng mơ ước!

Trường Ca Môn

Trường Ca: Huynh đài gần đây khỏe không? Hoàng thượng đang dần trầm mê mĩ sắc, thật sự làm người ta lo lắng!

Côn Lôn: Còn tưởng Côn Lôn tách biệt, sao gần đây thấy nhiều đệ tử xuống núi như vậy?

Thập Nhị Liên Hoàn Ổ: Ác tặc! Thật nên chém rụng hết bọn mi!

Thiên Trúc Già Lan: Bản thị đồng căn sinh, tương tiên hà thái cấp!

Bá Đao Sơn Trang: Bá Đao Sơn Trang vang danh thiên hạ, lại chẳng biết vì sao rút khỏi giang hồ.

Liên Minh Tiêu Cục: Hiếm thấy Tổng Tiêu Đầu nhìn xa như vậy, sâu sắc như vậy. Đi đánh thổ phỉ sơn tặc, Trường Ca Môn bọn ta sẽ giúp mấy người một tay.

Ẩn Nguyên Hội: Quả nhiên là Bách Hiểu Sinh trong giang hồ, chẳng hay có thể nói cho ta động tĩnh của bọn trộm vặt gần đây không?

Cửu Thiên: Cửu Thiên chỉ có trong truyền thuyết, chả ai biết mặt thật ra sao.

Hồng Y Giáo: Không thể nói lý! Quá mất thể thống!

Tháp Nạp: Tuy rằng thân phận đáng thương, nhưng bọn đấy độc quá, phòng ngừa tốt hơn.

Lang Nha: Tay sai của An tặc đại nghịch bất đạo! Đáng chém!

Thần Sách: Vu khống lương thần, ta với bọn mi chẳng đứng chung đường!

Thiên Nhất: Đáng sợ! Bọn đấy dám dằn vặt người sống như vậy!

Trung Điều Nhất Đao Lưu: Người của Nhật Bản, ai cho tới Đại Đường bọn ta!

Được biết, ngoài môn phái thứ 12 Trường Ca Môn, phiên bản Kiếm Đảm Cầm Tâm còn có sự xuất hiện của năm bản đồ mới cùng đẳng cấp 95 và cốt truyện hoàn toàn mới. Các thông tin tiếp theo liên quan đến phiên bản Kiếm Đảm Cầm Tâm và môn phái Trường Ca Môn sẽ được GameLandVN cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé!

Bài viết gốc được đăng tải trên 17173.com vào ngày 07/09/2015. Bản dịch tiếng Việt được thực hiện bởi Huyễn Lan Quân Ly.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: