Kinh doanh game net: Bài toán không hề đơn giản!

Vào chiều ngày 25/07/2019, WAYS, một trong những công ty thi công lắp đặt phòng net hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh, đã tổ chức một buổi workshop chia sẻ cách kinh doanh phòng game net hiệu quả trong thời điểm hiện tại. Buổi workshop này có sự chia sẻ của các nhân sự cấp cao đến từ WAYS với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công và lắp đặt phòng game tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Tất nhiên, nhân vật chính của buổi workshop này vẫn là các chủ phòng net và những người đang có ý định muốn tham gia kinh doanh game net.

Kinh doanh game net không đơn giản

Theo chia sẻ từ WAYS, thị trường Việt Nam vẫn còn là thị trường tiềm năng cho việc kinh doanh game net. Tuy nhiên, việc kinh doanh game net bây giờ không còn đơn giản như cách đây chục năm về trước do có rất nhiều yếu tố tác động. Nguyên nhân quan trọng nhất là chính là đối tượng khách hàng của các phòng game net đã thay đổi. Khách hàng của các phòng game net hiện nay là thế hệ Z với nhiều đặc điểm khác biệt hoàn toàn so với các thế hệ X và Y trước đây.

Kinh doanh game net: Bài toán không hề đơn giản! 1

Ông Trần Nguyễn Xuân Khoa, Giám đốc Marketing công ty WAYS.

Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ của game mobile và sự cạnh tranh ngày càng cao giữa các phòng game cũng là những nguyên nhân khiến cho việc kinh doanh game net trở nên khó khăn hơn. Các chuyên gia của WAYS chia sẻ, các chủ phòng game hoặc những người sắp bước chân vào kinh doanh game net cần xác định tâm thế mình đang kinh doanh chứ không phải đang đầu tư và cứ mở phòng net ra là có khách như trước đây. Chất lượng dịch vụ đang là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của các phòng game net trong thời điểm hiện tại.

Kinh doanh game net: Bài toán không hề đơn giản! 2

Ông Huỳnh Nam Phong, Giám đốc công ty WAYS.

Cũng theo chia sẻ của WAYS, thị trường kinh doanh game net tại Việt Nam sắp tới sẽ có sự cạnh tranh rất khốc liệt với sự xuất hiện của các nhà đầu tư nước ngoài với vốn đầu tư lớn cùng mô hình kinh doanh theo chuỗi. Chính vì vậy, các chủ phòng net cần có nhận định đúng về thị trường để có chiến lược kinh doanh phù hợp trong thời gian sắp tới.

Những bí quyết “vượt khó” thành công

Thị trường kinh doanh game net ngày càng khó khăn nhưng vẫn có những phòng game kinh doanh rất thành công nhờ chất lượng dịch vụ vượt trội và khác biệt so với các đối thủ. Ông Phạm Khánh Hưng, chủ phòng net HNT Gaming tại Biên Hòa, Đồng Nai, chia sẻ rằng bí quyết thành công của các phòng net của ông quản lý là các giải đấu cộng đồng. Chính nhờ các giải đấu cộng đồng này mà phòng net HNT Gaming có được các khách hàng quen thường xuyên ghé chơi, thậm chí một số người sau này còn trở thành cộng tác viên và nhân viên của HNT Gaming. Ông Hưng cũng cho biết thêm, ngoài các giải đấu cộng đồng thì thái độ phục vụ của nhân viên cũng là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng thường xuyên quay lại.

 Ông Phạm Khánh Hưng, chủ phòng net HNT Gaming

Ông Phạm Khánh Hưng, chủ phòng net HNT Gaming.

Ông Nguyễn Duy, chủ của chuỗi phòng máy Nguyễn Duy Gaming tại TP.Hồ Chí Minh, chia sẻ một bí quyết thành công khác là định giá giờ chơi hợp lý. Ông Duy chia sẻ, các chủ phòng game net cần phải xác định được giá trung bình của các phòng game trong khu vực của mình để từ đó đề ra một mức giá giờ chơi hợp lý cho phòng game của mình. Các chủ phòng game net hiện giờ thường định giá giờ chơi theo cấu hình máy. Nhưng cách định giá này sẽ không đúng trong nhiều trường hợp, đặc biệt là các khu vực có cạnh tranh cao. Như Nguyễn Duy Gaming có nhiều chi nhánh có cấu hình máy cao nhưng giá giờ chơi lại thấp hơn đối thủ.

Các streamer trải nghiệm phòng máy của WAYS

Các streamer trải nghiệm phòng máy của WAYS.

Một trong những vấn đề nan giải của các phòng game net được bàn thảo tại buổi workshop này là tình trạng vắng khách vào buổi sáng trong khung giờ từ 7:00 đến 11:00. Đa số các chủ phòng game net đều xác nhận đây là tình trạng chung do đối tượng khách hàng chính của các phòng game net là các bạn học sinh, sinh viên. Để giải quyết tình trạng này có thể thực hiện các chương trình khuyến mãi vào khung thời gian này. Một chủ phòng game cho biết, sau khi thực hiện chương trình khuyến mãi vào buổi sáng thì số lượng khách hàng tại phòng game của anh đã tăng lên đáng kể trong khung giờ này.

Nhìn chung, buổi workshop do WAYS tổ chức đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích về việc kinh doanh và vận hành các phòng game net trong thời điểm hiện tại. Ngoài ra, đây cũng là nơi để một đơn vị thi công lắp đặt phòng net như WAYS hiểu rõ hơn tâm tư của khách hàng (chủ phòng game net).

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments