Kylin Games loay hoay tìm lời giải cho bài toán auto

Những ngày gần đây, khi thời gian closed beta 2 của Thành Cát Tư Hãn 2 đã được ấn định vào lúc 15h00 ngày 14/06/2012, không khí trên diễn đàn của trò chơi này cũng “sôi sùng sục” với những ý kiến khác chiều nhau về vấn đề auto trong game.

Kylin Games loay hoay tìm lời giải cho bài toán auto 1

Trong một thông báo trước đó, nhà phát hành Thành Cát Tư Hãn 2 là Kylin Games đã chính thức tuyên bố sẽ loại bỏ auto ra khỏi game do họ nhấn mạnh sẽ điều hành game theo phong cách quốc tế và sẽ chú trọng vào phát triển cộng đồng. Mặc khác, Kylin Games còn chỉ ra rằng “khi game thủ đã khá thảnh thơi thì lại trở thành những người cả thèm chóng chán”.

Tuy nhiên, quyết định của nhà phát hành này đang gặp phải làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng hâm mộ game. Có tới hàng trăm ngàn lý do để kêu gọi Thành Cát Tư Hãn 2 nên tích hợp auto, thậm chí trên diễn đàn đã thành lập rất nhiều topic bình chọn để thảo luận về vấn đề này.

Kylin Games loay hoay tìm lời giải cho bài toán auto 2

Game thủ meloveyoyo21 ủng hộ chính sách không auto chia sẻ: “Về vấn đề auto, đó là cấm kị ở các game quốc tế. Và Kylin là nhà phát hành quốc tế, chắc chắn họ sẽ không cho phép auto. Bạn nào thích auto thì qua mấy webgame rác rưởi ctrl z rồi vứt máy đấy thì cứ việc”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hộ vấn đề này. Game thủ tuanpx than thở: “Game có tích hợp sẵn auto ingame ko, game có nhìu skill như vầy mà khi train bấm skill mỏi tay hư bàn phím lun đó”. “Đối với dân văn phòng như mình thì train kiểu gì đây” – game thủ daiphong0805 cũng than thở khi biết game không có auto.

Nên dùng Auto hay không vẫn luôn là vấn đề muôn thuở mà bất kỳ nhà phát hành nào cũng phải trăn trở, chưa kể đến vấn nạn hack đang hoành hành. Có thể nói đây là bước tiến khởi đầu cho một xu hướng tích cực cho làng game Việt. Xin trích lại lời nói của đại diện Kylin Games: “Khi tham gia Thành Cát Tư Hãn 2 đừng sợ không chơi được game chỉ sợ không chơi hết game. Những sự kiện được diễn ra xuyên suốt trong trò chơi qua những cuộc chiến tranh giành lãnh địa, cuộc chiến bang phái, cuộc chiến quốc gia, … Rồi khi chợt nhìn lại, người chơi sẽ nhận ra rằng, không chỉ là những thao tác mở và tắt auto nữa mà nó còn là những trải nghiệm quý báu từ chính bản thân đúc kết được trong quá trình chơi game”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: