LCK Mùa Xuân 2017: SK Telecom T1 2-1 KT Rolster

Ván 2: SKT 1 – 1 KT

Trừng phạt sai lầm và thiếu liên kết từ giai đoạn đầu trận đấu. Các cậu nhà đã đánh mất trận đấu quá sâu.

Lỗ hổng quá lớn khi Peanut và Wolf hoàn toàn đánh mất bản đồ trong 15 phút đầu trận.

Tuy rằng có được chiến thắng ở ván đấu đầu tiên, nhưng SKT vẫn quyết định cấm Jayce ở ván đấu thứ 2 bởi sát thương từ combo QE của Jay thực sự quá khó khống chế. Trong khi đó, KT cấm đi Ryze của Faker bởi những gì cậu thể hiện với vai trò thu hút ở trận 1.

LCK Mùa Xuân 2017: SK Telecom T1 2-1 KT Rolster - Ảnh 2

Rengar đầu tiên cho Peanut thực sự là 1 sự lo lắng không hề nhẹ bởi lịch sử đấu với con mèo này của Đậu không thực sự tốt. KT tận dụng việc SKT lấy đầu Rengar để dành cho mình cặp đôi xạ thủ – hỗ trợ cực mạnh Ashe + Karma. Với sự khó chịu do Karma mang lại, giống như thời điểm cuối mùa 6, Bang và Wolf lấy cho mình Ez + Nami, phương án với mục đích chủ yếu là để chống lại đối phương ở giai đoạn đi đường.

Trong khi KT cực kì tự tin và trung thành với đội hình nhiều sát thương thì SKT tiếp tục trung thành với đội hình với khả năng giao tranh hỗ trợ. Orianna cho Faker – 1 lựa chọn toàn diện và Nautilus cho Huni để cân bằng khả năng chống chịu.

Pawn thể hiện sự tự tin và khát khao của mình với lựa chọn cuối cùng – Zed. Ở thời điểm hiện tại, thực sự rất khó để kiểm soát Zed với những thay đổi ở phiên bản trước đó.

KT đã bắt đầu vượt lên ngay từ sớm với bước di chuyển cực kì toan tính của Score ra gank đường giữa. Faker luôn thi đấu trên cơ hầu hết những người đi đường giữa khác, và với Ori đối đầu Zed, cậu đẩy mạnh đường nhằm hạn chế sức mạnh của sát thủ này. Score có tình huống gank tốt giúp Pawn bắt đầu sự bá đạo của mình ở trận 2 với chiến công đầu.

Những bước di chuyển của SKT trong khoảng 15 phút đầu vô cùng tệ với rất nhiều sai lầm và thiếu liên kết. Mata và Score kiểm soát hoàn toàn bản đồ tạo điều kiện cho những tình huống gank của KT – đặc biệt tập trung vào Faker.

Liên tục là những điểm hạ gục dành cho KT và rất nhiều tài nguyên dồn vào Zed của Pawn. Với Zed quá xanh, những mục tiêu yếu máu bên SKT như Nami của Wolf, Ez của Bang liên tục phải nằm xuống.

SKT thực sự thức tỉnh quá muộn trong ván đấu này, khi bắt đầu chơi chậm lại và nỗ lực kiểm soát lại bản đồ trong an toàn thì đối thủ đã vượt lên quá xa. Mặc Faker và Bang có chỉ số lính cực tốt để theo kịp trang bị, những đợt giao tranh vẫn đầu hết nghiêng về phía KT. Điểm sáng nhất của SKT là tình huống ăn baron đầu trận, Faker và Huni đã làm cực kì tuyệt vời với 2 chiêu cuối 4 người – quét sạch đối phương.

Những nỗ lực của SKT không đủ để san bằng chênh lệch đã được tạo ra quá sớm. KT bắt đầu chơi cực kì chắc chắn xoay quanh các mục tiêu như baron, rồng, trụ đường giữa để tạo áp lực cho SKT buộc phải mạo hiểm và trừng phạt.

Với sự chênh lệch quá lớn khi sở hữu bùa baron thứ 2, KT tràn vào và kết thúc trận đấu 1 chiều mặc nỗ lực phòng ngự của SKT.

Phân tích từ Hội những người yêu mến SKT T1.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: