LMHT: 20 game thủ giỏi nhất chung kết thế giới mùa 4 (2)

Tiếp nối loạt bài viết giới thiệu về 20 game thủ giỏi nhất chung kết thế giới mùa bốn, GameLandVN tiếp tục giới thiệu đến các bạn 5 game thủ tiếp theo là Imp, YellOwStaR, Save, Spirit và Deft. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

15. Imp (Samsung Galaxy White)

LMHT: 20 game thủ giỏi nhất chung kết thế giới mùa 4 (2) 1

Imp từng là một trong những tâm điểm của sự chú ý tại chung kết thế giới mùa ba với kỹ thuật chơi Vayne tuyệt vời và được xem là xạ thủ số 1 thế giới. Tuy nhiên, việc đội tuyển của anh bị loại trong vòng bảng và có những mùa giải lên xuống bất thường trong năm 2014 đã khiến Imp bị lu mờ. Sau khi đánh bại SKT T1 K và đối thủ Piglet tại vòng loại chung kết thế giới mùa bốn khu vực Hàn Quốc, Imp đã trở lại với giải thế giới cùng Samsung Galaxy White để thể hiện mình.

Với việc hai tướng tủ Vayne và Cailyn bị thất sủng trong năm 2014, có lẽ Imp sẽ chủ yếu sử dụng Kog’Maw và Twitch. Imp có lối chơi hết sức… hung hãn và sẵn sàng sử dụng kỹ thuật của mình để đè bẹp đối thủ đầu trận đấu, giữa trận đấu lẫn cuối trận đấu và đủ sức thắng trận đấu bằng chính sức mình.

14. YellOwStaR (Fnatic)

LMHT: 20 game thủ giỏi nhất chung kết thế giới mùa 4 (2) 2

Khởi đầu sự nghiệp game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trong vai trò xạ thủ nhưng giờ đây YellOwStaR đã trở thành một trong những người chơi hỗ trợ hàng đầu thế giới. Phong độ của anh luôn ổn định trong suốt 4 năm qua với hai vị trí khác nhau trong 3 đội tuyển và 4 đồng đội ở đường dưới. Hiện tại, anh là người kiểm soát tốc độ trận đấu ở đường dưới, giúp Rekkles có đủ điều kiện phát triển để trở thành xạ thủ tuyệt vời về cuối trận đấu.

13. Save (Najin White Shield)

LMHT: 20 game thủ giỏi nhất chung kết thế giới mùa 4 (2) 3

Dù hiện tại xu thế đường trên của thế giới là những tướng đỡ đòn nhưng Save vẫn là người đi đường trên theo phong cách carry và có thể là người cuối cùng, tạo nên sự khác biệt giữa Najin White Shield và những đội tuyển khác. Ngoài khả năng carry cả trận đấu bằng kỹ thuật tuyệt vời, Save còn là một game thủ rất linh hoạt, đủ sức chơi nhiều tướng khác nhau và khiến đối thủ rất khó bắt bài. Chẳng hạn, Kha’Zix có thể nằm trong tay Watch để đi rừng, Alistar có thể được Gorilla dùng ở đường dưới nhưng cả hai tướng này đều có thể được Save sử dụng ở đường trên. Có thể nói rằng sau mỗi mùa OGN Champion, Save lại có thêm một tướng tủ mới đồng thời cải thiện trình độ trước những đối thủ từng khắc chế mình.

Trong video bên dưới, chỉ bằng một pha sử dụng Hóa Rồng bất ngờ của Shyvana, Save đã khiến cả 5 thành viên đối phương từ đầy máu thành tàn tật và phải rút khỏi giao tranh, bỏ lại rồng cho Najin White Shield White Shield. Tình huống này nổi tiếng đến mức người ta gọi nó là “pulling a save” theo đúng tên anh dùng để thi đấu Liên Minh Huyền Thoại.

12. Spirit (Samsung Galaxy Blue)

LMHT: 20 game thủ giỏi nhất chung kết thế giới mùa 4 (2) 4

Dade là siêu sao của Samsung Blue còn Spirit là cánh tay phải đắc lực giúp Samsung Galaxy Blue trở thành một trong những đội mạnh nhất thế giới. Họ phối hợp với nhau rất ăn ý. Nếu Dade dùng Yasuo ở đường giữa, chúng ta có thể sẽ thấy Wukong trong tay Spirit để tạo nên những tình huống tuyệt vời trong giao tranh. Trong thời gian gần đây, ngoài việc chơi những tướng khởi đầu giao tranh như Wukong hay Nocturne, Spirit còn trở nên nguy hiểm hơn với khả năng sử dụng những tướng đi rừng dạng carry như Lee Sin. Anh hiện có có thành tích 13-2 và chỉ số KDA là 7,8 với tướng này. Thành tích này đưa anh lên ngang tầm với Dandy và KaKAO ở vị trí những người dùng Lee Sin giỏi nhất tại Hàn Quốc.

Kha’Zix có thể xem là một quân át chủ bài của Spirit khi anh có khả năng cô lập đối thủ, tham gia và thoát khỏi giao tranh tuyệt vời với vị tướng này. Trong một đội hình có khả năng giao tranh tổng mạnh mẽ và khống chế giai đoạn cuối trận đấu, Spirit thường là người khởi đầu những pha giao tranh dẫn đến những tình huống kết thúc trận đấu.

11. Deft (Samsung Galaxy Blue)

LMHT: 20 game thủ giỏi nhất chung kết thế giới mùa 4 (2) 5

Anh là game thủ giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng Thách Đấu tại Hàn Quốc. Anh có thể không tỏa sáng trong vai trò xạ thủ ở đầu trận đấu, nhưng hãy chờ đến giai đoạn cuối trận khi Deft trở thành một cỗ máy hủy diệt đúng nghĩa. Khác với Imp, Deft có thể tụt lại trong giai đoạn đi đường, bị đẩy lùi về trụ hoặc bị hạ, nhưng khả năng thả diều (kite) và lựa chọn thời điểm tham gia giao tranh của Deft là thứ khiến anh khác biệt với các đối thủ.

Gần đây, Kog’Maw đã trở thành tướng được Deft sử dụng nhiều nhất nhờ những kĩ năng có tầm bắn cực xa và có khả năng gây sát thương lên đội hình địch một cách an toàn. Deft có thể khá “nghèo” khi phút thứ 10 của trận đấu tiến đến nhưng anh sẽ thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác trong giai đoạn cuối trận đấu.

Còn tiếp …
Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: