LMHT: 20 game thủ giỏi nhất chung kết thế giới mùa 4 (4)

Đây là bài viết cuối cùng của loạt bài giới thiệu 20 game thủ giỏi nhất vòng chung kết mùa bốn. Trong bài viết, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn năm game thủ được đánh giá là giỏi nhất của vòng chung kết thế giới năm nay: Uzi, NaMei, Mata, Cool và Dade. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Uzi (Star Horn Royal Club)

Sau khi trở thành ngôi sao xạ thủ của vòng chung kết mùa ba, Uzi trở lại vòng chung kết năm nay với toàn những đồng đội mới cùng Star Horn Royal Club. Đội tuyển này thường ưu ái cho việc khởi đầu những pha giao tranh sớm dù lớn hay nhỏ và đặc biệt là ở khu vực rồng. Uzi thường là người dẫn đầu xông lên nhưng kĩ năng cá nhân và sự hỗ trợ của đồng đội thường giúp anh sống sót. Tại LPL Mùa Hè 2014, Uzi đã có một pha tỏa sáng khi gần như một mình hạ gục cả 5 thành viên của Invictus Gaming và có được một Penta Kill cho mình.

NaMei (Edward Gaming)

NaMei là xạ thủ duy nhất đã có mặt trong tất cả các trận chung kết LPL từ trước đến nay và vừa giành chức vô địch LPL lần thứ 3 liên tiếp. Khả năng sử dụng các kĩ năng định hướng của NaMei cho phép xạ thủ này dễ dàng chọn vị trí để gây sát thương tối đa lên đối thủ. Kết hợp cùng khả năng “cứu bồ” của Koro1, NaMei là một mục tiêu khó tìm đến và đem lại cho anh khoảng thời gian bắn tự do cần thiết. Ngoài việc giao tranh tổng, khả năng ép đối thủ mất chỉ số lính cũng giúp NaMei giành lợi thế trong giai đoạn đi đường và đổi máu. NaMei cũng tỏ ra cực kỳ hiệu quả với Jinx khi chỉ sử dụng tướng này 6 lần nhưng mỗi lần đều có nghĩa là đối thủ sẽ gặp rắc rối lớn.

Mata (Samsung Galaxy White)

Khi chỉ là lính mới, Mata đã làm nên lịch sử khi đưa đội tuyển MVP Ozone đến với chức vô địch OLYMPUS Champions Spring 2013. Bằng khả năng ra quyết định chuẩn xác và kiểm soát tầm nhìn hợp lý, Mata không chỉ là một trong những người hỗ trợ giỏi nhất mà còn là một thủ lĩnh tuyệt vời. Với Samsung Galaxy White, anh đã góp phần đưa đội tuyển vào bán kết OGN Champions năm lần liên tiếp. Sức mạnh của Mata nằm ở khả năng điều khiển đồng đội và đưa họ vào sâu trong những giải đấu mà anh tham gia. Tuy nhiên, vòng chung kết thế giới mùa ba lại là thời điểm tệ hại nhất trong sự nghiệp của Mata. Dù anh vẫn thi đấu tốt, đội tuyển của anh không thể ra khỏi vòng bảng. Trở lại vòng chung kết thế giới mùa bốn cùng với Imp ở đường dưới, Mata đang tìm kiếm cơ hội thể hiện mình ở tầm thế giới.

Cool (OMG)

Sau khi nghỉ thi đấu vài tháng, Cool đã trở lại với phong độ cũ của mình với khả năng sử dụng Yasuo đỉnh cao. Khi xu thế dùng sát thủ đường giữa đang trở lại, Cool có thể sử dụng lại những tướng ưa thích của mình như Fizz lẫn những tướng pháp sư “hợp lý” khác như Ryze hoặc Orianna. Năm nay, chúng ta sẽ có cơ hội xem những màn trình diễn này tại vòng chung kết thế giới mùa bốn. Dù không chứng tỏ được mình khi phải đối đầu với Faker nhưng Cool vẫn là kẻ thống trị tại Trung Quốc. Khi Faker đang phải ngồi nhà, hãy cùng chờ xem Cool có thể đưa đội tuyển của mình đến với vị trí nào tại vòng chung kết thế giới năm nay.

Dade (Samsung Galaxy Blue)

Nếu bạn còn nhớ đến Dade như một feeder với Ryze và có ít lựa chọn ở đường giữa hay sự thất bại tại vòng chung kết thế giới mùa ba, hãy quên chúng đi. Dade giờ được xem là game thủ Liên Minh Huyền Thoại giỏi nhất thế giới. Kể từ khi chuyển sang thi đấu tại Samsung Galaxy Blue, Dade đã tham gia trận chung kết OGN hai lần và giành được danh hiệu MVP tại HOT6iX Champions Spring 2014. Faker vẫn là cái tên nổi bật nhất tại Hàn Quốc nhưng Dade đã trở thành một người đi đường giữa giỏi hơn cả Faker. Với kỹ thuật đỉnh cao, rất nhiều sự lựa chọn ở đường giữa và một cơ hội tuyệt vời, mọi người đều đang chờ đợi Dade và Samsung Galaxy Blue giữ chiếc cúp vô địch ở lại Hàn Quốc trong năm nay.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: