LMHT: Ahri đang trở lại đấu trường chuyên nghiệp

Kể từ cuối mùa ba, Ahri gần như biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại, nhưng cô nàng hồ li chín đuôi này đã trở lại trong những tuần qua. Điều gì đã khiến Ahri trở lại với đường giữa quen thuộc của mình và đánh bại những đối thủ khác?

Một kèm một

Thường khi chơi Ahri, các game thủ chuyên nghiệp luôn cố gắng sống sót cho đến lúc đạt cấp 6 và bắt đầu phá hủy mọi mục tiêu mình muốn. Trước phiên bản 4.12, Ahri rất khó làm được điều này do tiêu hao quá nhiều năng lượng. Ở thời điểm hiện tại, năng lượng tiêu hao giảm xuống và sát thương phép thuật cộng thêm của Quả Cầu Ma Thuật được tăng lên khiến giai đoạn đi đường của Ahri trở nên tốt hơn nhiều.

LMHT: Ahri đang trở lại đấu trường chuyên nghiệp 1

Ahri phụ thuộc rất nhiều vào Hôn Gió, kĩ năng khống chế duy nhất của mình, nhưng nó cũng là một kĩ năng cực kỳ hiệu quả khi trúng mục tiêu. Kĩ năng này buộc đối thủ đi về phía Ahri trong khi không thể làm gì và nhận thêm 20% sát thương từ tất cả các kĩ năng, khiến Ahri có thể tạo một lượng sát thương khổng lồ lên đối thủ. Trong vai trò một sát thủ dùng phép thuật, đây đúng là điều Ahri cần: nghiền nát một mục tiêu trong nháy mắt và biến những trận so tài cân sức thành thế trận một chiều cho đồng đội.

Đánh lén

Trong pha giao tranh bên dưới, Ahri của SELFIE đã cố tình lộ vị trí để buộc các thành viên SK Gaming phải ngại ngùng trong việc tấn công đường giữa của Supa Hot Crew.

Việc chọn vị trí là cực kỳ quan trọng cho khả năng giao tranh tổng của Ahri. Khi kẻ địch thấy Ahri, Hôn Gió rất dễ bị tránh đi và khiến Ahri yếu đi rất nhiều, nhưng nếu Ahri có thể xuất hiện một cách bất ngờ và Hôn Gió trúng một mục tiêu ít máu, mục tiêu đó gần như không thể tiếp tục giao tranh. Dĩ nhiên Ahri cũng có thể chọn lối chơi rủi ro hơn là chờ đồng đội bắt được ai đó, lao vào để gây sát thương và sau đó thoát ra bằng bằng chiêu cuối Phi hồ.

Công thành

Ngoài những pha giao tranh tổng, khả năng dọn lính của Quả Cầu Ma Thuật và Lửa Hồ Li của Ahri cũng rất hữu dụng. Như các bạn có thể thấy trong pha giao tranh bên dưới giữa Millenium và SK Gaming. Ahri của Jesiz (SK Gaming) đã dọn sạch lính rất dễ dàng. Dù các thành viên của Millenium đều có khả năng khởi đầu giao tranh nhưng họ rất ngần ngại trong việc sử dụng kĩ năng của mình bởi mối uy hiếp từ Hôn Gió của Ahri.

Săn cáo

Với ba lần lao tới bằng Phi Hồ, rất khó để chặn được Ahri. Tuy nhiên nếu bạn có đủ nhiều kĩ năng rượt đuổi và khống chế, Ahri là một mục tiêu rất dễ dàng bị đánh hạ.

Như các bạn có thể thấy, với hàng loạt kĩ năng tiếp cận của Corki, Kassadin và Irelia, Ahri không thể thoát khỏi vòng vây của đối thủ. Rõ ràng để đánh bại Ahri, bạn phải bắt được cô nàng trước. Điều này có vẻ không dễ dàng bởi Ahri đã giành được 5 chiến thắng trong số 6 trận đấu tại LCS Mùa Hè 2014.

Tổng hợp và lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: