LMHT: Amazing và gót chân Achilles của TSM

TSM từng được xem là đối thủ lớn nhất của Cloud 9 trong cuộc đua giành vị trí số 1 LCS Bắc Mỹ, nhưng có vẻ như mọi thứ không diễn ra như mong đợi. Trong mùa giải này, họ đang ở vị trí thứ 5 với 4 trận thắng và 4 trận thua – điều mà cả TSM lẫn các fan của họ đều không ngờ đến. Sự thay đổi này diễn ra sau khi TheOddOne nghỉ thi đấu và được thay thế bằng Amazing – người đã gây ấn tượng với Lee Sin và tạo sự khác biệt với lối chơi kiểu trợ giúp của TheOddOne bằng phong cách hổ báo của mình.

Vậy điều gì đã khiến TSM gặp nhiều bất lợi khi dựa vào sự hiện diện của Amazing – người có khả năng tạo tình huống trong giai đoạn đi đường?

Tiết lộ quá nhiều

Amazing từng cho biết ngoài Lee Sin, mình còn rất giỏi với Evelynn, Elise và Kha’Zix. Nhiều đội hiểu rằng đó là những tướng đi rừng duy nhất mà Amazing có thể dùng tốt, trong đó có Cloud 9. Trong trận đấu với TSM, Cloud 9 đã dùng cả ba quyền cấm của mình nhằm vào Amazing khi loại Evelynn, Elise và Kha’Zix khỏi trận đấu và để Meteos chọn Lee Sin. Điều này khiến Amazing phải sử dụng Xin Zhao và thi đấu một cách mờ nhạt trong trận đấu đầu tiên tại Bắc Mỹ của mình và không thể so được với sự cơ động cùng khả năng gây áp lực của Meteos với Lee Sin.

LMHT: Amazing và gót chân Achilles của TSM 1

Một tuần sau đó, TSM gặp Dignitas và phải đối phó với một chiến thuật tương tự khi Dignitas cấm ba tướng và chọn Lee Sin, khiến TSM rơi vào một tình cảnh quen thuộc. Tuy nhiên, TSM còn thiếu chuẩn bị khi chọn Volibear trước, khiến Dignitas có cơ hội chọn Ezreal và Nami để khắc chế Volibear. Amazing đã không thể làm gì để khởi đầu các tình huống giao tranh trong trận đấu này và kết thúc với chỉ số KDA là 0-3-3.

Amazing vẫn có những trận đấu ấn tượng, chẳng hạn trong ngày thứ hai của tuần đầu tiên, trong hai trận đấu với Curse và compLexity, Amazing đã sử dụng Elise một cách rất thành công khi tổng KDA là 11-2-25. Amazing đã giúp đỡ Dyrus và Bjergsen “lăn cầu tuyết” và trở thành mối đe dọa đáng gờm về cuối trận. Với bộ đôi đường dưới mạnh mẽ, giờ TSM chỉ cần Amazing giúp đỡ đường giữa và đường trên để họ có thể ảnh hưởng đến diễn biến và kết quả của trận đấu.

Khắc phục nhược điểm

TSM cần phải chuẩn bị cho những trận đấu mới khi họ có thể sẽ phải đối mặt với tình thế cả ba quyền cấm của đối thủ đều nhằm vào Amazing. Họ phải tìm ra những tướng mới mà Amazing có thể “tủ” một cách nhanh chóng. Và cho đến lúc đó, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu các đội Bắc Mỹ khác tiếp tục dùng cả ba quyền cấm vào các tướng của Amazing cho đến khi nào Amazing không còn là “gót chân Achilles” của TSM.

Ngoài Amazing, TSM còn phải tránh những tình huống trong giai đoạn chọn tướng mà đối thủ có thể dễ dàng khắc chế lựa chọn của Amazing. Một sai lầm tương tự như điều đã xảy ra trong trận với Dignitas sẽ kéo họ về phía sau và giảm đi rất nhiều cơ hội chiến thắng trong cuộc chạy đua giành hạng nhất tại LCS Mùa Hè 2014.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: