LMHT: Counter Logic Gaming bị phạt 5.000 đô la Mỹ

Theo các thông báo mới nhất từ Riot Games, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Counter Logic Gaming vừa bị phạt 5.000 đô la Mỹ (khoảng 106 triệu đồng) vì vi phạm các quy định của LCS. Ngoài ra, bốn thành viên trong đội hình thi đấu chính thức của Counter Logic Gaming (Doublelift, Dexter, Link và Aphromoo) còn bị cấm tham gia các giải đấu do Ongamenet và KeSPA tổ chức trong vòng hai năm.

Năm thành viên của Counter Logic Gaming đã đến Hàn Quốc để tập luyện trong thời gian diễn ra tuần thi đấu thứ 11 của NA LCS Summer 2014. Để chuẩn bị cho quá trình tập luyện tại Hàn Quốc, Counter Logic Gaming đã đề nghị Riot Games cung cấp các tài khoản tham gia vào máy chủ Hàn Quốc.

LMHT: Counter Logic Gaming bị phạt 5.000 đô la Mỹ 1

Theo quy định hiện hành của Riot Games Hàn Quốc, các đội tuyển chuyên nghiệp đến Hàn Quốc sẽ nhận được tài khoản tham gia máy chủ Hàn Quốc (máy chủ bình thường) chứ không phải tài khoản tham gia vào máy chủ giải đấu. Quy định này được đưa ra để đảm bảo tính ổn định của máy chủ giải đấu tại Hàn Quốc và ngăn chặn các đội tuyển ngoài Hàn Quốc truy cập vào máy chủ giải đấu Hàn Quốc.

Tuy nhiên, các nhân viên của Riot Games tại Mỹ đã không cập nhật các quy định mới này và cung cấp tài khoản tham gia máy chủ giải đấu Hàn Quốc cho Counter Logic Gaming. Sau khi nhận được tài khoản tham gia máy chủ giải đấu, các thành viên của Counter Logic Gaming đã chia sẻ các tài khoản này một cách bất hợp pháp mặc dù họ có nhận thức được đây là việc làm vi phạm các quy định của Riot Games.

Ngay sau khi cập nhật lại các quy định hiện hành tại Hàn Quốc, Counter Logic Gaming đã bị thu lại tài khoản tham gia vào máy chủ giải đấu và Riot Games đã cung cấp lại tài khoản tham gia vào máy chủ bình thường.

Với hành vi chia sẻ tài khoản bất hợp pháp, các thành viên của Counter Logic Gaming bị phạt theo quy định của điều 10.2.7 của LCS. Mặc dù đã tính tới tình tiết giảm nhẹ hình phạt do các nhân viên của Riot Games tại Mỹ không cập nhật kịp cập nhật các quy định tại Hàn Quốc nhưng Doublelift, Dexter, Link và Aphromoo vẫn phải nộp phạt 1.250 đô la Mỹ/người. Ngoài ra, bốn game thủ này còn bị cấm tham gia các giải đấu do Ongamenet và KeSPA tổ chức trong vòng hai năm.

Lược dịch từ na.lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: