LMHT: Gợi ý chọn ngọc bổ trợ cho phiên bản 4.5

Với rất nhiều thay đổi về ngọc bổ trợ trong phiên bản 4.5, việc xây dựng các bảng ngọc hợp lí đang trở thành một vấn đề nan giải với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là những người không có nhiều tiền để mua ngọc. Những thay đổi trong phiên bản 4.5 khiến cho những bảng ngọc truyền thống dần trở nên kém hiệu quả và người chơi phải tìm kiếm những lối xây dựng bảng ngọc mới nhằm đảm bảo các tiêu chí hiệu quả và giá thành hợp lí.

Ngọc vàng

Đáng chú ý nhất ở vị trí ngọc vàng là ngọc tăng giáp vật lí. Ở phiên bản 4.5, ngọc vàng tăng giáp vật lí bị giảm sức mạnh trong khi ngọc vàng tăng giáp theo cấp, tăng máu, tăng máu theo cấp và tăng khả năng hồi máu được tăng sức mạnh đôi chút.

LMHT: Gợi ý chọn ngọc bổ trợ cho phiên bản 4.5 1

Bù lại cho việc ngọc vàng tăng giáp bị giảm, các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại đã được cộng thêm 4 giáp cơ bản nhưng điều này lại càng khiến cho giá trị mang lại của những ngọc tăng giáp tiếp tục kém đi (tính bằng cách so sánh tỉ số giữa lượng giáp tăng thêm so với lượng giáp đã có). Vì lí do này, giáp sẽ không phải lựa chọn tối ưu nhất ở vị trí ngọc vàng nữa. Thay vào đó, chúng ta có thể chọn ngọc tăng giáp theo cấp, tăng máu theo cấp hoặc tăng khả năng hồi máu theo cấp. Để các bạn dễ so sánh: ngọc tăng giáp theo cấp cân bằng sức mạnh với ngọc tăng giáp ở cấp 7, ngọc tăng máu theo cấp cân bằng sức mạnh với ngọc tăng máu ở cấp 5 và con số này là cấp 4 với ngọc hồi máu.

Việc lựa chọn ngọc vàng cũng phụ thuộc đôi chút vào đối phương. Nếu kẻ địch đi cùng đường có khả năng cấu rỉa máu tối, hãy sử dụng ngọc hồi máu và hồi máu theo cấp. Nếu kẻ địch có khả năng dồn sát thương tốt, hãy sử dụng ngọc tăng máu và tăng máu theo cấp. Nếu đối phương có nhiều vị tướng gây sát thương vật lí, ngọc vàng tăng giáp theo cấp sẽ là bạn đồng hành tốt nhất trong trận chiến.

Ngọc xanh

Các bạn nên bỏ qua ngọc xanh hồi năng lượng và hồi năng lượng theo cấp bởi những ngọc này sẽ chỉ phát huy tác dụng hiệu quả nhất ở thời điểm đầu trận. Khi trận đấu kéo dài, chúng ta sẽ cần đến sức mạnh phép thuật, kháng phép hoặc giảm thời gian hồi chiêu để có thể tham gia các giao tranh tốt hơn. Đáng chú ý nhất là ngọc tăng kháng phép theo cấp và ngọc giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

LMHT: Gợi ý chọn ngọc bổ trợ cho phiên bản 4.5 2

Ngọc kháng phép theo cấp vẫn thường được trộn lẫn với các ngọc kháng phép cộng thẳng cho các tướng theo phong cách đấu sĩ và đỡ đòn để đạt được hiệu quả trong suốt trận đấu. Với việc tăng sức mạnh của các ngọc này, các tướng đấu sĩ và đỡ đòn vẫn có thể sử dụng bộ ngọc nói trên và thậm chí các pháp sư hoặc xạ thủ cũng có thể bắt đầu sử dụng bộ ngọc kháng phép theo cấp. Lý do rất đơn giản là chỉ số ngọc kháng phép theo cấp sẽ cân bằng với ngọc kháng phép cộng thẳng ở cấp 9, thời điểm mà các pháp sư bắt đầu đi săn người.

Ngọc giảm thời gian hồi chiêu theo cấp có vẻ như khá phù hợp với các tướng hỗ trợ. Bằng việc đóng góp cho đội với những kĩ năng của mình, giảm thời gian hồi chiêu trở thành một chỉ số rất có ý nghĩa với những tướng hỗ trợ và 15% ở cấp 18 sẽ là một con số tuyệt vời. Điều đáng chú ý duy nhất ở đây là việc đạt cấp độ 18 đối với các tướng hỗ trợ là tương đối khó khăn và điều này thường chỉ xảy ra trong những trận đấu kéo dài. Vì lí do này, các bạn có thể phối ngọc giảm thời gian hồi chiêu và giảm thời gian hồi chiêu theo cấp theo tỉ lệ khoảng 6:3 hoặc 5:4.

Ngọc tím

Ngọc tím giảm thời gian hồi chiêu và giảm thời gian hồi chiêu theo cấp đã được tăng sức mạnh nhưng chúng ta có thể bỏ qua hai loại ngọc nói trên và tập trung vào những chỉ số quý giá hơn.

LMHT: Gợi ý chọn ngọc bổ trợ cho phiên bản 4.5 3

Ngọc tím hút máu bị giảm sức mạnh sẽ khiến lối chơi 2 ngọc tím hút máu và 1 ngọc tím sát thương vật lí trở nên kém hiệu quả. Giờ đây, để có thể trụ đường tốt hơn, các xạ thủ sẽ cần phải dùng đến 3 viên ngọc tím hút máu và 1 lựa chọn khác cũng xuất hiện là ngọc tím tăng tốc độ tấn công. Cả chỉ số hút máu lẫn tăng tốc độ tấn công đều tỉ lệ với sức mạnh của các xạ thủ nên việc sử dụng loại ngọc nào sẽ phụ thuộc vào lối chơi của mỗi người. Lời khuyên duy nhất của GameLandVN là các bạn hãy tập trung vào một loại ngọc duy nhất thay vì trộn lẫn các ngọc tím với nhau.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: