LMHT: Janna tỏa sáng tại chung kết thế giới mùa bốn

Sau một thời gian dài hoàn toàn vắng bóng trên đấu trường chuyên nghiệp, Janna bất ngờ trở lại tại vòng bảng chung kết thế giới mùa bốn. Cho đến thời điểm hiện tại, Janna đã xuất hiện tại 7 trong tổng số 12 trận đấu và chỉ thua 1 trận duy nhất.

Trang bị

Hầu như tất cả những ai chọn Janna đều lên một trang bị đặc biệt là Sách Chiêu Hồn Mejai. Đây vốn là một trang bị được dùng khi bạn cảm thấy mình trội hơn đối thủ quá nhiều nhưng các game thủ chuyên nghiệp cho rằng nó rất quan trọng với Janna.

LMHT: Janna tỏa sáng tại chung kết thế giới mùa bốn 1

Lý do thực ra khá đơn giản: Janna ít khi chết và có rất nhiều điểm hỗ trợ. Với khả năng đẩy đối thủ ra xa và có khiên để tự vệ, Janna rất giỏi trong việc bảo vệ đồng đội, và mỗi lần đồng đội có mạng, Janna thường cũng được điểm hỗ trợ. Khi kết hợp cùng những tướng xạ thủ dạng hyper carry đang rất phổ biến, Janna trở thành một lựa chọn đáng giá.

Đẩy lùi đối thủ

Janna là một tướng hỗ trợ hiếm hoi có khả năng đẩy lùi đối thủ khỏi những xạ thủ yếu ớt của mình một cách dễ dàng và giúp họ vượt qua giai đoạn đầu trận đấu một cách “gió êm sóng lặng”.

Trên lý thuyết, Leona và Tristana sẽ là bộ đôi khắc chế Kog’Maw một cách hoàn hảo: Leona có Thiên Đỉnh Kiếm và Khiên Mặt Trời để khống chế, còn Tristana có Cú Nhảy Tên Lửa và Đại Bác Đẩy Lùi để không cho Kog’Maw chạy thoát. Tuy nhiên, Janna của Lustboy đã dễ dàng đẩy lùi bộ đôi này khỏi WildTurtle đồng thời bảo vệ xạ thủ của mình bằng Mắt Bão, tăng thêm sát thương và cho phép Kog’Maw lật ngược tình thế.

Giao tranh tổng

Khả năng bảo vệ đồng đội của Janna còn tỏa sáng cả trong giai đoạn cuối game, và một lần nữa Lustboy lại cho thấy Janna có thể làm gì trong trận đấu với Taipei Assassins.

Cách tốt nhất để ngăn một đội hình thiên về công thành là lao thẳng vào họ, hạ gục càng nhiều người càng tốt. Đội hình Taipei Assassins có khả năng làm điều này rất tốt với hai chiêu cuối của Rengar và Orianna, nhưng Janna của Lustboy đã dễ dàng chặn lại Rengar bằng Gió Lốc, cho phép Team SoloMid tiếp tục chiến dịch công thành của mình.

Vào giai đoạn cuối trận đấu với Star Horn Royal Club, Team SoloMid biết mình phải tranh giành Baron nhưng Janna của Star Horn Royal Club đã khiến họ phải e ngại. Star Horn Royal Club đã bắt lấy cơ hội này để lao ra và giành lấy chiến thắng trong pha giao tranh quyết định kết quả của cả trận đấu.

Có thể nói rằng việc Janna có mặt trong đội hình sẽ khiến những cuộc giao tranh của đôi bên trở thành những trò cân não: đối thủ phải tìm cách thoát khỏi những cơn lốc của Janna còn Janna sẽ phải tìm cách để khiến đội hình địch không thể phát huy hết hiệu quả của mình.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: