LMHT: Maokai tìm đường vào chung kết thế giới

Vốn là một tướng đi rừng thường nằm ở chiếu dưới nhưng Maokai giờ đang tìm được một chỗ đứng vững chắc ở đường trên nhờ khả năng chống chịu sát thương và khóa chết đối thủ của mình. Trong cả bốn trận mà Maokai xuất hiện tại LCS, gã người cây này đã thắng cả 4 và chứng tỏ giá trị của mình. Hãy cùng xem Maokai có thể làm được gì trong những trận đấu chuyên nghiệp như LCS nhé!

Rễ cây

Với nguồn gốc tướng đi rừng có khả năng khống chế mạnh mẽ, Maokai có thể tự tạo ra những tình huống cho mình. Pha dịch chuyển xuống đường dưới của Fredy122 trong hiệp 1 của trận tứ kết LCS Châu Âu Mùa Hè 2014 giữa SK Gaming và Millenium là một ví dụ điển hình cho việc này.

Với khả năng khống chế và lao lên của Bụi Cây Ma Thuật, làm chậm của Ném Chồi Non và Sóng Cổ Học, Maokai dễ dàng ngăn chặn cả Lucian và Alistar của Millenium trốn thoát khỏi pha gank của mình ngay cả khi đồng đội vẫn đang ở rất xa. Ngoài ra, khả năng giảm 20% sát thương của Bão Lá Thù Hận cũng giúp Maokai kết thúc pha gank mà gần như không mất máu.

Đấu sĩ hạng nặng

Chiêu cuối của Maokai hữu ích cho những pha giao tranh nhỏ nhưng sẽ cực kỳ tuyệt vời trong giao tranh tổng. Khả năng giảm sát thương cho tất cả đồng đội xung quanh sẽ giúp họ bền bỉ hơn, đồng thời gây sát thương đáng kể lên đối thủ. Wickd đã tận dụng rất tốt kỹ năng này trong hiệp 2 của trận đấu giữa Alliance và Fnatic trong trận chung kết LCS Châu Âu Mùa Hè 2014.

Trong không gian chật hẹp của rừng, chiêu cuối của Maokai có khả năng cung cấp sự bảo vệ cho nhiều đồng đội cùng lúc. Các thành viên của Alliance đã an toàn trước Thanh Trừng của Lucian, Chim Quỷ Hung Tợn của Swain và Thống Khổ của Evelynn, chiến thắng pha giao tranh mà vẫn còn đủ máu để ăn Baron trước khi rút về.

Bão Lá Thù Hận cũng rất hữu hiệu khi vây trụ. Khi bị tấn công, các đội phòng thủ sẽ phải cố gắng kéo máu đối thủ từ xa để bảo vệ trụ. Tuy nhiên, Wickd đã sử dụng chiêu cuối của mình để hấp thu một phần sát thương từ đồng đội trong khi để dành các kĩ năng cho pha giao tranh sau đó.

Đốn cây

Maokai bảo vệ đồng đội của mình, vì thế thường hạ gục Maokai là mục tiêu quan trọng khi giao tranh. Có vẻ như không có cách nào dễ dàng để thực hiện điều này, cho đến khi Alliance tìm ra một giải pháp đơn giản: tách rời Maokai khỏi đồng đội.

Trong video phía trên, Maokai hoàn toàn bị cô lập bởi những kĩ năng khống chế của Alliance. sOAZ buộc phải tách khỏi đồng đội và khi không có ai kề bên, khả năng giảm sát thương của Maokai không mấy hữu dụng còn sự trâu bò cũng không thể giúp sống sót trong tình huống 5 đấu 1. Pha sử dụng Sóng Thần tuyệt đẹp của Nami đã đem lại cơ hội cho Alliance lao lên giao tranh và dễ dàng tiêu diệt Maokai và sau đó là trụ nhà lính mà họ mong muốn.

Như vậy, dù vẫn là một lựa chọn rất mạnh ở đường trên, Maokai vẫn có thể bị vô hiệu hóa. Khi giải thế giới đang đến gần, hẳn Maokai sẽ còn được xuất hiện nhiều hơn nữa và chúng ta chỉ cần phải chờ xem liệu tướng này có còn giữ được sự thành công như hiện tại hay không.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: