LMHT: Riot Games chia sẻ về việc làm lại Sona

Sona là vị tướng mới nhất được Riot Games làm lại cả về hình ảnh lẫn bộ kĩ năngĐại Cầm Nữ phiên bản mới sẽ có mặt trên Đấu Trường Công Lý sau khi phiên bản 4.13 ra mắt. Trước giờ cập nhật phiên bản 4.13, Fearless – một trong những người chịu trách nhiệm việc chỉnh sửa bộ kĩ năng của Sona – đã lên tiếng giải thích một số thông tin mà nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại thắc mắc về Sona phiên bản mới.

LMHT: Riot Games chia sẻ về việc làm lại Sona 1

Đầu tiên, việc giảm bớt các chỉ số của Sona dựa trên giai đoạn thử nghiệm nội bộ, Sona mới cực mạnh và chưa từng thua trong giai đoạn đi đường. Phần lớn các quyết định cân bằng đều được thực hiện dựa trên các trận thử nghiệm nội bộ do những người tham gia các trận đấu thử nghiệm này đều là những người hiểu biết về những tướng mà mình sử dụng. Trong máy chủ thử nghiệm PBE thì người chơi chỉ chơi đấu thường và tính năng xếp đội (matchmaking) của PBE không thật chính xác.

LMHT: Riot Games chia sẻ về việc làm lại Sona 2

Dù rất nhiều người chơi yêu cầu tăng sức mạnh cho Sona nhưng do nhiều đòi hỏi không thực sự phù hợp với mục tiêu của Riot Games đặt ra cho vị tướng này. Một số quá mạnh, số khác lại được thử nghiệm cho thấy không phù hợp với những gì đang thực hiện. Tầm ảnh hưởng của hào quang (aura) cũng không được mở rộng hơn 350 là vì Riot Games muốn người chơi Sona phải luôn đối mặt với việc quyết định chơi an toàn hay rủi ro nhưng mỗi kĩ năng đều có hiệu quả tối đa.

LMHT: Riot Games chia sẻ về việc làm lại Sona 3

Đây cũng là lý do mà Sona nhận được sát thương phép thuật cộng thêm cao hơn để người chơi có thể lên trang bị theo hai hướng: đỡ đòn + hỗ trợ hoặc rủi ro + sát thương phép. Tầm ảnh hưởng của hào quang lớn sẽ giảm sự tương tác với đồng đội của Sona và khiến đối thủ không có nhiều cơ hội để phản đòn nếu Sona đang mạnh và không có cách nào để tăng thêm sức mạnh nếu Sona tỏ ra yếu đuối trong game.

Tổng hợp và lược dịch từ pbe.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: