LMHT: Riot Games hé lộ bậc xếp hạng mới Master

Theo các thông tin mà Snoopeh (người đi rừng của đội tuyển Evil Geniuses) chia sẻ trên fanpage, Riot Games vừa hé lộ về bậc xếp hạng mới nằm giữa bậc Kim Cương 1 và Thách Đấu mang tên Master. Đây là kết quả của nỗ lực cập nhật lại hệ thống xếp hạng của Liên Minh Huyền Thoại sau những phản hồi mà Riot Games nhận được từ game thủ sau giải vô địch thế giới mùa ba.

Thông báo của Riot Games cho biết: “Chúng tôi xem trọng việc đấu xếp hạng và biết rằng việc lợi dụng thể thức của việc đấu xếp hạng để tránh không bị rớt hạng khỏi bậc Thách Đấu đã gây ra sự không minh bạch vào cuối mùa giải trước. Việc không thể biết được mình có bị rớt hạng hay không hoặc nhận được 0 LP sau nhiều trận thi đấu là không tốt chút nào”.

LMHT: Riot Games hé lộ bậc xếp hạng mới Master 1

Theo những thông tin từ Riot Games, Master sẽ có cùng số LP (League Point) với Thách Đấu hiện tại, nhưng khác với Thách Đấu là Master không bị giới hạn số thành viên. Một khi Master ra mắt, tất cả những game thủ đầu bảng xếp hạng Kim Cương 1 và thành công trong chuỗi trận thăng hạng sẽ được xếp vào bậc Master. Điều này có nghĩa là khi vừa ra mắt, sẽ không có game thủ nào có mặt trong bậc Master nhưng số lượng sẽ đông dần lên theo thời gian.

Khi Master ra mắt, tất cả game thủ Thách Đấu sẽ vẫn giữ nguyên vị trí của họ nhưng sự tranh đua sẽ bắt đầu ngay lập tức khi bậc Thách Đấu sẽ liên tục thay đổi mỗi 24 giờ và không có cách nào để 100% tránh rớt hạng trừ tiếp tục thi đấu. Mỗi đêm, hệ thống sẽ tự tính toán để tìm ra 200 game thủ hoặc 50 đội mạnh nhất, chuyển họ từ Master lên Thách Đấu và chuyển những game thủ Thách Đấu đã rơi khỏi top 200 (cá nhân) và top 50 (đồng đội) về Master.

Hiện chưa có thời gian ra mắt chính thức của bậc xếp hạng mới Master nhưng Riot Games cho biết họ sẽ thông báo rộng rãi hơn về Master và những thay đổi khác trong thời gian tới. Việc những game thủ Thách Đấu và Kim Cương 1 được báo trước về Master là do họ là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất từ thay đổi này.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: