LMHT: Riot Games tiết lộ về bộ kĩ năng mới của Nidalee

Trong thời gian vừa qua, Riot Games đã tiến hành một số thay đổi bộ kĩ năng của Pantheon trong máy chủ thử nghiệm PBE và những thay đổi này đã không được lòng những người yêu thích vị tướng này. Chính vì vậy, các nhân viêncủa Riot Games đã lên tiếng chia sẻ về lý do mà hãng này muốn làm lại Pantheon. Đồng thời, một số thay đổi về kĩ năng của Nidalee cũng được tiết lộ.

LMHT: Riot Games tiết lộ về bộ kĩ năng mới của Nidalee 1

SmashGizmo cho biết Pantheon sẽ không được làm lại hoàn toàn mà chỉ là tìm xem đặc điểm nào đang có vấn đề và tìm ra cách giải quyết tốt nhất trong thời gian ngắn. Để làm được việc này, SmashGizmo đã tham khảo ý kiến của người chơi Liên Minh Huyền Thoại về Pantheon thông qua bốn câu hỏi.

  • Đặc điểm nào trong bộ kỹ năng làm nên Pantheon?
  • Pantheon đang có vai trò gì?
  • Đó có phải là vai trò bạn muốn cho Pantheon? Nếu không thì bạn muốn anh ta có vai trò gì?
  • Bạn muốn thấy Pantheon ở đường nào?

Sau khi có được phản hồi từ người chơi, SmashGizmo nhận thấy rằng đặc điểm quan trọng nhất của Pantheon trong mắt người chơi Liên Minh Huyền Thoại là chiêu cuối Trời Sập, kế đến là nội tại Che Chắn và Mưa Lao (E) (cả nội tại và kích hoạt), cuối cùng là Khiên Zeonia (W) và gần như không ai nhắc tới Phóng Lao (Q). Về vai trò của Pantheon, hầu như mọi vai trò có vẻ hợp lý đều được nhắc đến nhưng thiên về sát thủ – đấu sĩ. Hầu hết mọi người đều mong muốn Pantheon trở thành một đấu sĩ nhưng vẫn có tranh cãi về việc sẽ thiên về phòng thủ hay sát thương. Cuối cùng, mọi người đều muốn Pantheon ở đường trên nhưng một số cũng chấp nhận vai trò rừng hoặc giữa.

LMHT: Riot Games tiết lộ về bộ kĩ năng mới của Nidalee 2

Sau Pantheon, Riot Games sẽ chỉnh sửa đến Nidalee và một số thông tin về bộ kĩ năng mới của Nidalee đã được tiết lộ. “Nidalee đang được thử nghiệm nội bộ gần như không thay đổi, tất cả các kỹ năng vẫn thế nhưng sẽ có nhiều tương tác hơn, nhiều việc để làm hơn là phóng lao và chờ đợi”. Theo ZenonTheStoic, bộ kĩ năng mới sẽ giảm bớt sát thương tầm trung của phóng lao và tạo thêm cơ hội để người chơi dùng lốt báo nhiều hơn. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là những thay đổi đó chắc chắn sẽ ra mắt bởi Riot Games thử nghiệm rất nhiều bộ kĩ năng khác nhau. Chiêu cuối của Brand từng có phiên bản nảy không ngừng giữa các mục tiêu nhưng với tốc độ giảm dần.

Zenon cũng cho biết những thay đổi trong bộ kĩ năng của Nidalee có thể là tích cực so với Nidalee hiện tại, trong đó bao gồm việc các kĩ năng lốt báo sẽ được thực hiện về phía trỏ chuột thay vì theo hướng Nidalee đang đối mặt. Ngoài ra, việc thử nghiệm thực tế cũng sẽ tốt hơn là trên lý thuyết, chẳng hạn trên lý thuyết Nidalee chịu hạn chế năng lượng và không thể ném nhiều lao, nhưng thực tế trên bản đồ có bùa xanh và Nidalee có thể ném lao liên tục khi sở hữu nó. Tuy nhiên, hiện tại bộ kĩ năng này vẫn đang được thử nghiệm và chắc chắn sẽ không xuất hiện trên các máy chủ chính thức trong thời gian ngắn.

Để trả lời cho một số ý tưởng về tăng tầm nhìn của Quinn với Ưng Nhãn (W), ZenonTheStoic cho biết tầm nhìn là yếu tố cực kỳ mạnh nhưng đồng thời cũng khó nhận ra. Khi làm lại Warwick, ông thường gặp phải vấn đề về sức mạnh của khả năng phát hiện đối thủ từ Mùi Máu. Tầm nhìn là một dạng buff cho cả đội vì tất cả đều nhận được thông tin đó, còn Ưng Nhãn của Quinn cho tầm nhìn xuyên tường, điều được Riot Games xem là cực mạnh trong game.

Cuối cùng, đại diện của Riot Games cho biết họ không có kế hoạch chỉnh sửa bất kỳ thứ gì về Zed. Còn các biểu tượng kĩ năng mới của Ashe, Soraka và Kayle mà người chơi vừa có được gần đây là do Riot Games đang dần làm lại các biểu tượng kĩ năng của những tướng cũ.

Lược dịch từ surrenderat20.net

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: