LMHT: Sự khác biệt của Team Dignitas tại LCS Mùa Hè

Kết thúc LCS Mùa Xuân 2014 với vị trí thứ năm nhưng Team Dignitas đang rất thăng hoa tại LCS Mùa Hè 2014 với 7 trận thắng, 3 trận thua và vượt mặt nhiều ông lớn như Cloud 9 hay Team SoloMid. Trong bài viết này, GameLandVN sẽ cùng các bạn đi tìm nguyên nhân thành công của Team Dignitas tại LCS Mùa Hè 2014. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

LMHT: Sự khác biệt của Team Dignitas tại LCS Mùa Hè 1

Ngày 25/03/2014, Team Dignitas đã công bố một thông tin gây bất ngờ cho người hâm mộ khi Scarra rời khỏi đội hình chính thức và trở thành huấn luyện viên của đội. Thay thế cho Scarra trong đội hình thi đấu chính thức của Team Dignitas là Goldenglue đến từ compLexity.Red. Với sự gia nhập của Goldenglue, Team Dignitas tạm thời thoát khỏi việc xuống hạng tại LCS Mùa Xuân 2014 nhưng vấn đề của họ vẫn là đường giữa. Vấn đề này chỉ được Team Dignitas giải quyết triệt để khi LCS Mùa Hè 2014 bắt đầu với sự gia nhập của Shiphtur và ZionSpartan đến từ Team Coast.

Khi Scarra có thể tập trung vào vai trò huấn luyện và Dignitas được hồi sinh. Họ đang thi đấu ở phong độ đỉnh cao với thành tích tuyệt vời tại LCS Mùa Hè 2014. Kết thúc bốn tuần thi đấu, Team Dignitas đang đứng đồng hạng nhất với LMQ và Counter Logic Gaming. Shiphtur và ZionSpartan tất nhiên đã đóng góp rất nhiều vào những chiến thắng này. Trong 8 trận đầu tiên tại LCS Mùa Hè 2014 dưới màu áo của Team Dignitas, Shiphtur chỉ chết 3 lần, có được 41 mạng và 38 hỗ trợ với KDA lên đến 26.33. Chỉ số KDA của Shiphtur hoàn toàn vượt trội so với các ngôi sao của LCS Bắc Mỹ như XiaoWeiXiao hay Bjergsen.

LMHT: Sự khác biệt của Team Dignitas tại LCS Mùa Hè 2

Hai thành viên cũ của Team Coast giờ đang thi đấu rất tuyệt vời cùng đội hình mới và sự khác biệt của Dignitas cũng rất rõ ràng. Team Dignitas đang tỏa sáng bằng những chiến thuật do Scarra đề ra và được thực hiện rất tuyệt vời. Những thay đổi mà Scarra thực hiện cho Team Dignitas rất dễ nhận thấy: ZionSpartan có một lượng tướng tủ lớn hơn, thu hút những lượt cấm của đối thủ nhưng vẫn thi đấu ngày càng tốt với những lựa chọn của mình. Irelia là một ví dụ. Trong mùa giải trước đó, vị tướng này chỉ giúp ZionSpartan có được KDA là 2,0. Còn trong mùa giải này, chỉ riêng trong trận đấu với LMQ, ZionSpartan đã có 4 mạng và 7 hỗ trợ mà không chết lần nào.

Sự thay đổi của các thành viên Dignitas thực sự rất tuyệt vời và họ đang hướng về nơi mà họ chưa từng đến: trận chung kết LCS Bắc Mỹ. Dignitas đã tỏ ra họ có đủ sức mạnh để vượt qua LMQ và rất có khả năng sẽ đến được vòng chung kết. Chìa khóa của những chiến thắng không chỉ là sự thống trị của Shiphtur và ZionSpartan mà còn là sự huấn luyện của Scarra. Mỗi tuần trôi qua, các game thủ của Dignitas đang nâng cao thành tích của cả đội với một phong cách thi đấu mới mẻ, thú vị và bất ngờ.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: