LMHT: Sự trỗi dậy của Ngộ Không tại đấu trường LCS

Từ một tướng không mấy khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp, Ngộ Không (Wu Kong) bỗng nhiên trở nên phổ biến trên đấu trường LCS trong thời gian gần đây. Để tìm hiểu lý do của hiện tượng này, hãy cùng xem Crumbzz và NintendudeX, hai người đi rừng nổi tiếng tại châu Âu và Bắc Mỹ nói gì về Ngộ Không nhé!

Lựa chọn số một?

Lần đầu Ngộ Không xuất hiện trên đấu trường mùa này là khi đội Dignitas chiến thắng trước Team Coast. Theo Crumbzz, Ngộ Không là một tướng rất thú vị mặc dù anh chỉ mới bắt đầu chơi Ngộ Không một tháng trước. Với chỉ số KDA là 3/1/11 và hỗ trợ Jinx của Imaqtpie “gom” được hàng loạt mạng, Ngộ Không của Crumbzz đóng góp vào 14 trong tổng số 15 mạng tiêu diệt được của Dignitas trong trận đấu đó.

LMHT: Sự trỗi dậy của Ngộ Không tại đấu trường LCS 1

Crumbzz tin rằng thành công đó không phải là bất ngờ với bất kỳ ai. “Ngộ Không vốn là tướng rất mạnh, có các chỉ số cơ bản cao, phát triển tốt và khả năng xuyên giáp để đấu với tank. Ngộ Không có thể thực nhiện nhiều vai trò từ khởi đầu chiến đấu cho đến gây sát thương chủ lực cho đội. Với thay đổi mới cho Linh Hồn Khủng Long, sát thương của Ngộ Không khi có vật phẩm này giúp Ngộ Không là lựa chọn hợp lý hơn bao giờ hết”.

LMHT: Sự trỗi dậy của Ngộ Không tại đấu trường LCS 2

Lần đầu xuất hiện của Ngộ Không rõ ràng đã có ảnh hưởng lên giải LCS khi NintendudeX, người “lãnh đòn” của Crumbzz lần đầu tiên nhận ra sức mạnh của Ngộ Không. “Ngộ Không vốn hơi yếu trong mùa ba khi Xin Zhao, Jarvan IV và Elise mạnh hơn trong giai đoạn đầu và có thể lên đồ theo kiểu trâu bò – điều mà những tướng đi rừng cần phải làm. Tuy nhiên với việc tăng sức mạnh cho hỗ trợ, việc có thêm một tướng có khả năng đỡ đòn trong một số tình huống giúp tướng đi rừng gây nhiều sát thương hơn và Ngộ Không thích hợp với vai trò đó”.

Vua Khỉ

Crumbzz đồng ý với cảm nhận Ngộ Không sẽ là lựa chọn tốt cho vị trí đi rừng trong giải LCS, một phần là vì khả năng giảm 30% giáp của đối thủ trong 3 giây bằng Thiết Bảng Ngàn Cân (Q), giúp các đồng đội gây sát thương vật lý cao hơn trong thời gian đó. Điều này đặc biệt có lợi cho Yasuo, vị tướng đang ngày càng trở nên phổ biến vì khả năng xuyên giáp và hất tung của Ngộ Không kết hợp rất tốt với các kỹ năng mà Yasuo sở hữu.

LMHT: Sự trỗi dậy của Ngộ Không tại đấu trường LCS 3

Trong khi đó, NintendudeX nghĩ rằng bộ đôi Ngộ Không và Katarina sẽ tốt hơn, bởi khoảng thời gian hất tung của Ngộ Không đủ để Katarina gây một lượng sát thương lớn bằng chiêu cuối Bông Sen Tử Thần của mình. Chúng ta có thể chờ mong một pha phối hợp như thế trong những trận đấu sắp tới của đội Coast khi NintendudeX tiếp tục sử dụng Ngộ Không để đi rừng và một ai đó (có thể là Shiphtur) sử dụng Katarina.

Luyện tập

Mặc dù đang trở nên phổ biến, Ngộ Không vẫn chưa phải là lựa chọn tốt nhất trong LCS như Crumbzz đã biểu diễn. Tuy nhiên, Ngộ Không đang được lựa chọn nhiều hơn. Nếu như trong ba tuần đầu tiên, Ngộ Không chỉ xuất hiện 5 lần và bị cấm 2 lần thì trong 2 tuần sau đó, Ngộ Không đã xuất hiện đến 10 lần, nâng tổng số lần xuất hiện lên 15 và điều này chứng tỏ rằng các game thủ thi đấu tại LCS đã nhìn thấy tiềm năng của Ngộ Không.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: