LMHT: Tristana tại vòng chung kết NA LCS Summer 2014

Tristana là một những xạ thủ mạnh nhất ở giai đoạn cuối trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, để có thể tỏa sáng thì Tristana cần một đội hình bảo vệ giúp cô nàng này có thể sóng sót qua giai đoạn đi đường và giữa trận đấu. Hãy cùng GameLandVN tìm hiểu cách sử dụng Tristana của các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp tại vòng chung kết giải đấu NA LCS Summer 2014 nhé!

Giai đoạn đi đường

Do khá yếu ở đầu trận đấu và cực mạnh về cuối trận nên Tristana muốn “giai đoạn cuối trận đấu” của mình đến càng nhanh càng tốt. Làm thế nào? Bằng cách thi đấu an toàn trong thời gian chờ đợi giai đoạn cuối trận đấu tiến đến. Các đội tuyển sử dụng Tristana làm xạ thủ thường có một đội hình tập trung mạnh vào việc băng trụ bằng những tướng đi rừng hổ báo như Kha’Zix, Lee Sin hay Elise nhằm giúp Tristana có thể farm dễ dàng.

Các bạn có thể thấy rằng Lee Sin của Amazing đã có những pha gank cực đẹp mang lại ba điểm hỗ trợ cho Tristana của WildTurle. Dù không hạ được đối thủ nào nhưng sự góp mặt trong những pha giao tranh đầu trận đấu đã đem lại cho Tristana lợi thế mà cô nàng Yordle này cực kỳ cần đến để trở nên mạnh mẽ ở cuối trận đấu.

Giai đoạn giữa trận đấu

Nếu không thể dẫn trước, Tristana sẽ có một giai đoạn giữa trận đấu đầy gian khổ và lúc này cô nàng phải nhờ đến đồng đội bảo vệ mình. Có hai cách mà các đội tuyển Bắc Mỹ thường làm điều này: ép sân đối thủ hoặc tổ chức giao tranh.

Với những hiệu ứng khống chế của Nami, Lulu và Xerath, LMQ gần như không thể tới gần Tristana của WildTurle. Dr.Mundo của Dyrus sẽ chặn lại những con cá lọt lưới và gây sát thương đủ cao để buộc đối thủ phải lùi về. Với sự bảo vệ từ đồng đội, Tristana đã cho thấy mình có thể làm gì trong giai đoạn cuối trận đấu như trong tình huống ở phút thứ 35 trong video phía trên.

Cloud 9 xem việc bảo vệ Tristana còn nghiêm túc hơn nữa với đội hình sở hữu “hai bức tường thịt” Braum và Maokai để giữ an toàn cho Tristana bắn thoải mái trong các pha giao tranh. Dù đã hạ được Zed của Hai, việc không thể loại Tristana ra khỏi vòng chiến đã khiến Curse bị quét sạch trong một pha giao tranh mà Tristana tha hồ bay nhảy ở phía sau.

Giai đoạn cuối trận đấu

Sau khi sống sót qua giai đoạn đi đường cũng như được chăm bẵm hết sức trong giai đoạn giữa trận đấu, Tristana sẽ tỏa sáng. Với tầm bắn cực xa, những gì Tristana phải làm chỉ là đảm bảo mình sống sót để có thể bắn không ngừng trong các trận giao tranh.

WildTurle đã phá nát đội hình Cloud 9 trong tình huống này khi đứng ở một góc an toàn và được kèm thêm Pix của Lulu. Những phát đạn của Tristana đã đem lại cho WildTurle một pha Quadra Kill và đưa TSM lên chức vô địch Bắc Mỹ sau hai mùa bị Cloud 9 thống trị.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: