Lộ diện webgame HTML 5 do Việt Nam sản xuất

Sáng ngày 02/08/2012, một trang giới thiệu mới đã bất ngờ xuất hiện tại địa chỉ deche2.com và tạo nên sự chú ý đặc biệt của cộng đồng game thủ trong nước. Với hình ảnh quen thuộc, tên game hấp dẫn cùng nội dung cuốn hút, trang giới thiệu này đã tạo nên được sự chú ý của cộng đồng game thủ khi gợi nhớ đến tựa game chiến thuật kinh điển Age of Empires do Microsoft Games Studio phát hành.

Lộ diện webgame HTML 5 do Việt Nam sản xuất 1

Theo tìm hiểu của GameLandVN, đây là một webgame do một công ty trong nước phát triển từ khâu thiết kế, viết kịch bản và lập trình. Trò chơi này có tên gọi chính thức là Đế Chế 2 và dự kiến sẽ được phát hành trong vài ngày tới đây. Trò chơi lấy bối cảnh vào thời điểm đế chế La Mã hùng mạnh bắt đầu suy tàn, đồng thời đánh dấu sự trỗi dậy của hàng loạt thế lực mới trên con đường tranh giành quyền lực và chiếm giữ ngôi vị bá chủ.

Lộ diện webgame HTML 5 do Việt Nam sản xuất 2

Mỗi người chơi sẽ đại diện cho một thế lực với những nét đặc trưng riêng trong cách thức lãnh đạo, cách xây dựng quân đội và thể hiện bản lĩnh qua từng trận đánh. Game cũng không tách rời lộ trình phát triển trong Age of Empires, tất cả mọi thế lực đều phải bắt đầu từ con số 0, từ một vùng đất hoang tàn sau chiến tranh và bạn sẽ từng bước vun đắp nên tất cả từ xuất phát điểm ấy.

Lộ diện webgame HTML 5 do Việt Nam sản xuất 3

Những đặc trưng cơ bản của Age of Empires được đưa vào game Đế Chế 2 một cách khéo léo và hiệu quả. Có thể kể đến hệ thống tài nguyên với các đơn vị thịt, đá, gỗ, vàng hay những đơn vị quân “bất hủ” ngựa C, ngựa R, cung A, … Cách tạo hình các đơn vị quân này có khác biệt so với nguyên bản tuy nhiên nó chỉ nhằm mục đích tô điểm thêm cho mảng đồ họa chứ không gây lạ lẫm.

Lộ diện webgame HTML 5 do Việt Nam sản xuất 4

Bên cạnh đó, lối chơi trong Đế Chế 2 cũng chịu ảnh hưởng bởi quá trình lên đời. Càng lên đời cao thì người chơi càng nhận được nhiều đặc quyền hơn, nghiên cứu được công nghệ hơn cao và phát triển đất nước trở nên hùng mạnh hơn. Đi sâu vào lối chơi, Đế Chế 2 sẽ tạo ra sự tương khắc giữa các thế lực mà bạn chọn nhằm bảo đảm tính cân bằng cho game. Không có một thế lực nào “bá đạo” từ đầu chí cuối, tất cả đều phụ thuộc vào chiến lược phát triển và tài cầm quân, pha trộn một chút mánh lới cần có để đưa con thuyền của mình vượt lên trên ngọn sóng quyền lực.

Lộ diện webgame HTML 5 do Việt Nam sản xuất 5

Ngoài những nét đặc trưng vốn có của game chiến thuật, Đế Chế 2 cũng bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới như hệ thống tướng lĩnh, quái vật, hòm đồ hay chợ giao dịch. Đây là những chi tiết cần có cho một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi.

Lộ diện webgame HTML 5 do Việt Nam sản xuất 6

Theo chia sẻ từ nhà sản xuất, Đế Chế 2 sử dụng công nghệ HTML 5 và tối ưu cho nền tảng web nên game hỗ trợ tốt các loại máy tính bảng, đặc biệt là iPad hay Galaxy Tab. Tính năng này sẽ giúp người chơi có thể trổ tài lãnh đạo ở bất cứ nơi đâu. Được biết quá trình phát triển Đế Chế 2 dành cho PC và máy tính bảng đã gần như hoàn tất và sẵn sàng khởi động giai đoạn open beta vào tuần tới.

Lộ diện webgame HTML 5 do Việt Nam sản xuất 7

Với nhiều điểm sáng trong lối chơi, trong cách thiết kế và nhất là những nỗ lực của tập thể nhóm phát triển, Đế Chế 2 đang đứng trước cơ hội rất lớn để chứng tỏ sự trưởng thành của những nhà phát triển game tại Việt Nam sau nhiều năm cố gắng không biết mệt mỏi. Hi vọng sản phẩm sẽ ra mắt “bá đạo” đúng như thông điệp truyền thông của game “Đế Chế 2 – Game chiến thuật bá đạo nhất”.

Các thông tin tiếp theo về Đế Chế 2 sẽ được GameLandVN cập nhật thường xuyên trong các bản tin sắp tới. Các bạn game thủ nhớ chú ý theo dõi thường xuyên nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: