Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng

Theo các thông tin mà GameLandVN mới nhận được, một webgame thuần Việt mới toanh mang tên Dòng Máu Lạc Hồng mới được công ty RiTH-Tech cho ra mắt trang giới thiệu vào sáng ngày 06/10/2012. Dòng Máu Lạc Hồng là sản phẩm đầu tay của Riva Games, một studio thử nghiệm của RiTH chuyên phát triển dòng game thuần Việt. Game được phát triển hoàn toàn trên công nghệ HTML 5.

Theo giới thiệu của Riva Games, Dòng Máu Lạc Hồng được xây dựng dựa trên những câu chuyện trong Lĩnh Nam Chích Quái. Game sẽ đưa người chơi ngược dòng lịch sử về thủa hồng hoang ngày Lạc Long Quân bắt đầu dạy dân cày cấy, tạo cơm ăn, áo mặc, xây dựng thôn làng, đặt ra các đạo cha con, vợ chồng để tạo cuộc sống hòa thuận ấm no.

Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 1

Chia sẻ về lý do phát triển Dòng Máu Lạc Hồng, đại diện của Riva Games cho biết, bật Google lên, chuyển qua mục hình ảnh, tìm từ “Bạch Tuyết”, sẽ thấy ngay hình ảnh đặc trưng của Walt Disney và người xem không thể nào nhầm lẫn nàng Bạch Tuyết với Lọ Lem hay một hình tượng nào khác. Tìm từ Tấm Cám, hiện lên hình ảnh một cô gái Việt Nam không mấy đặc trưng, nếu không có chữ Tấm Cám gắn lên hình ảnh, người xem sẽ khó lòng phân biệt đây là nhân vật nào trong truyện cổ Việt Nam.

Ngược dòng lịch sử, triều đại An Dương Vương tương đương với Tần Thủy Hoàng. Thử tìm trong Google các hình ảnh Tần Thủy Hoàng, hiện lên rất nhiều kết quả từ cách phục trang, đến các chi tiết liên quan đến triều đại. Với từ khóa An Dương Vương, những gì ta tìm được là một giai thoại về chuyện An Dương Vương – Trọng Thủy – Mị Châu, có lục tung hết Google, cũng khó lòng có một hình ảnh phục trang đặc trưng của triều đại này, hay đơn giản hơn là một nét đặc trưng để phân biệt đâu là An Dương Vương, đâu là Hùng Vương.

Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 2

Vì sao đến như vậy? Không phải chúng ta không có lịch sử, mà là chúng ta đã không cho lịch sử, cho tiền nhân một diện mạo. Có thật hình tượng Tần Thủy Hoàng giống như kết quả Google hiển thị không, không ai chứng thực được, nhưng nhà làm phim Trung Quốc đã thành công khi tạo nên một diện mạo oai phong lẫm liệt cho tiền nhân của họ, để người sau cứ lấy đó làm hình tượng. Tiền nhân chỉ có thể được khắc họa qua trí tưởng tượng của con cháu, khi chúng ta ngưng tưởng tượng thì tiền nhân sẽ không thể tồn tại.

Riva Games mong muốn khắc họa tất cả những hình ảnh lịch sử Việt Nam, để nhân vật này không nhầm lẫn với nhân vật khác. Ta có thể phân biệt Lạc Long Quân, với Hùng Vương, An Dương Vương; phân biệt Âu Cơ với Mị Nương, Tiên Dung… như chúng ta không bao giờ nhầm lẫn Bạch Tuyết với Lọ Lem. Đó có thể là một tham vọng quá lớn cho studio quá nhỏ mới hình thành. Nhưng chúng tôi thích câu nói của Steve Jobs: Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ.

Dưới đây là một số thông tin, hình ảnh về Dòng Máu Lạc Hồng do Riva Games cung cấp:

Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 3
Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 4
Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 5
Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 6
Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 7
Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 8

Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 9
Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 10
Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 11
Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 12
Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 13
Lộ diện webgame thuần Việt Dòng Máu Lạc Hồng 14

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: