Minh Châu trả lời về sự cố tạm hoãn ngày open beta

Theo các thông báo ban đầu, tựa game nhập vai dành cho di động mang tên Minh Châu Tam Quốc của công ty Minh Châu sẽ tiến hành open beta vào ngày 12/04/2011. Tuy nhiên, vào ngày 11/04 Minh Châu đã có thông báo tạm hoãn ngày ra mắt phiên bản open beta của game Minh Châu Tam Quốc.

Trước sự mong mỏi của cộng đồng game thủ đối với tựa game này, chúng tôi đã liên hệ với đại diện của công ty Minh Châu và nhận được câu trả lời về sự cố tạm hoãn ngày open beta vừa qua.

Minh Châu trả lời về sự cố tạm hoãn ngày open beta 1

Hình ảnh trong Minh Châu Tam Quốc.

Được biết, trên trang chủ Minh Châu Tam Quốc có thông báo tạm hoãn ngày open beta. Xin anh cho biết nguyên nhân của sự chậm trễ này?

Theo như kế hoạch ban đầu, Minh Châu sẽ mở máy chủ đầu tiên có tên là Quan Độ vào 18h18 ngày 12/04/2011. Thông tin này được công bố sau thành công của phiên bản closed beta ngày 29/03 vừa qua. Sau khi thu nhận ý kiến của cộng đồng người sử dụng phiên bản close beta, chúng tôi có bổ sung gần 50 dòng máy mới phổ biến ở Việt Nam chưa được hỗ trợ tốt hoặc không chạy được game Minh Châu.

Các kỹ sư cầu nối của công ty đang làm việc trực tiếp tại Trung Quốc có thông báo lại khối lượng công việc phát sinh quá lớn, không kịp ra mắt như đã hẹn với game thủ. Nhằm tạo sự công bằng cho người chơi và bám sát tiêu chí Minh Châu phải thật hoàn hảo khi đến tay người sử dụng, chúng tôi đã quyết định tạm hoãn open beta để hoàn thiện sản phẩm. Đội ngũ các kỹ sư của Minh Châu và đối tác đang tích cực nỗ lực để có thể ra mắt game trong tháng 4 này.

Đối với sản phẩm Minh Châu Tam Quốc thì Minh Châu có tham gia sản xuất game hay đơn thuần chỉ đảm nhận việc phát hành. Nhiều game thủ đang quan tâm tới tính hợp pháp của game, xin anh nói rõ hơn về vấn đề này?

Theo như thỏa thuận hợp tác với đối tác PearlinPalm Holdings Limited của Trung Quốc, công ty Minh Châu phối hợp cùng phát triển một số công đoạn của các game dự định phát hành ở Việt Nam, trong đó có phiên bản Minh Châu trên điện thoại di động. Công việc chủ yếu là phát triển và kiểm thử cho các dòng điện thoại mà game thủ Việt đang sử dụng.

Đương nhiên công ty Minh Châu được ủy quyền của đối tác Trung Quốc khi phát hành ở Việt Nam không chỉ phiên bản Minh Châu trên di động. Các bạn game thủ hoàn toàn yên tâm thưởng thức các game do công ty Minh Châu phát hành.

Minh Châu trả lời về sự cố tạm hoãn ngày open beta 2

Cộng đồng game thủ đang mong chờ phiên bản open beta của Minh Châu Tam Quốc.

Trong quá trình thử nghiệm, Việt hóa Minh Châu Tam Quốc, công ty có gặp khó khăn gì không? Minh Châu Tam Quốc là game trên nền tảng mobile, Minh Châu sẽ đáp ứng như thế nào cho nhiều dòng máy có thể chơi tốt tại thị trường Việt Nam.

Không chỉ game Minh Châu mà các game trên di động nói chung đều đang gặp một vấn đề đòi hỏi đầu tư lớn cả về tiền bạc và thời gian, đó là hỗ trợ các dòng điện thoại khác nhau. Chúng tôi đang gặp phải bài toán kỹ thuật về quản lý bộ nhớ và độ phân giải màn hình (kích thước màn hình) trên mỗi loại điện thoại khác nhau. Do đó mỗi phiên bản cho các điện thoại khác nhau đòi hỏi có những xử lý khác nhau đảm bảo giữ nguyên tính độc đáo của game Minh Châu.

Xin ông cho biết thời gian chính thức khi Minh Châu Tam Quốc hoàn thiện và ra mắt phiên bản open beta?

Như tôi đã nói ở trên, đội ngũ nhân viên kỹ thuật và tester của Minh Châu đang làm việc ngày đêm để hoàn thiện các công việc phát sinh sau phiên bản closed beta. Trong tháng 4 này, chúng tôi sẽ có thông báo sớm nhất về phiên bản tới cộng đồng game thủ.

Minh Châu có cam kết gì để đáp lại sự yêu mến của cộng đồng game thủ đang mong chờ ngày ra mắt phiên bản open beta?

Minh Châu luôn hướng tới một sản phẩm hoàn hảo nhất khi đến tay game thủ. Các bạn sẽ thật sự được giải trí trong một thế giới mà game mang lại. Ngoài ra chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất các dòng điện thoại phổ biến tại Việt Nam. Nhân viên Minh Châu đều là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý game nhập vai tương tác và hiểu game thủ cần gì. Vì một thế giới Minh Châu công bằng và thú vị là tiêu chí mà chúng tôi hướng tới. Chúng tôi mong muốn sắp tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn như trong thời gian vừa qua.

Ảnh: Minh Châu

GAMELANDVN.COM (Theo Minh Châu)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Đang rất mong Minh Châu. Nhanh ra nhé!

Comments are closed.