MIU sẽ chạm trán Thời Đại Văn Minh trong tháng 9

Sau khi Bộ TT-TT có chỉ đạo tạm thời ngừng cấp phép cho game online mới cho đến hết năm 2010 khiến cho làng game Việt trở nên im lặng hơn bao giờ hết. Nếu như 6 tháng đầu năm, các game thủ được thoải mái lựa chọn hàng loạt các game mới thì tình trạng bây giờ khá là bi đát vì số lượng game mới ra mắt tại Việt Nam ít đi trong thấy.

MIU sẽ chạm trán Thời Đại Văn Minh trong tháng 9 1

Mặc dù webgame là thể loại ít có yếu tố bạo lực so với các MMORPG nhưng số lượng các game mới chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Ngoài Thời Đại Văn Minh của VGame đã tiến hành thử nghiệm Alpha Test trong tháng 7 thì giới game thủ Việt còn có thêm một lựa chọn mới nữa là MIU – Thánh Quang (hay còn có tên gọi khác là Aurora Blade) do công ty River Walk Multimedia Sdn Bhd (Malaysia) phát hành phiên bản Việt hóa dành riêng cho khu vực Việt Nam. Ngoài hai lựa chọn trên thì NPH Sgame còn một số webgame bí mật khác nhưng cơ hội xuất hiện trong năm nay là điều khó có thể xảy ra.

Quay trở lại với hai webgame mới nhất sẽ xuất hiện trong làng game Việt vào tháng 9 này. Chúng ta có thấy rõ sự “ngang tài, ngang sức” của cả MIU và Thời Đại Văn Minh cũng như các nhà phát hành đỡ đầu cho hai webgame này.

MIU sẽ chạm trán Thời Đại Văn Minh trong tháng 9 2

Nếu như VGame có lợi thế là am hiểu thị trường nội địa với kinh nghiệm 2 năm chuyên trị webgame thì River Walk Multimedia cũng không phải là tay vừa. Công ty này vừa là nhà phát triển và nhà phát hành game online có tiếng tại khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới. Thêm nữa do MIU là sản phẩm của họ tự phát triển nên việc sửa lỗi cũng như cập nhật phiên bản mới chắc chắn sẽ nhanh chóng hơn các nhà phát hành mua bản quyền về phát hành lại như VGame.

Tuy nhiên, việc am hiểu xu hướng và thị hiếu của giới game thủ trong nước lại là một lợi thế không thể bỏ qua đối với VGame. Với một công ty “chân ướt, chân ráo” như River Walk Multimedia mà phát hành game tại thị trường Việt Nam thì đây là một điều khá khó khăn bởi giới game thủ Việt Nam không hề “dễ chiều” như các cộng đồng game thủ khác trên thế giới.

MIU sẽ chạm trán Thời Đại Văn Minh trong tháng 9 3

Nếu xét về mặt đồ họa hay gameplay của cả hai trò chơi này thì MIU và Thời Đại Văn Minh đều nắm giữ thế mạnh riêng và có tính chất đột phá so với các webgame đang được phát hành trong nước.

Thời Đại Văn Minh là webgame thế hệ thứ hai của công ty Snail Game (Trung Quốc) phát triển với những hình ảnh hoa mỹ dựa trên nền tảng của trò chơi chiến thuật nổi tiếng Age of Empires. Ngoài ra, game còn sở hữu khá nhiều yếu tố mới lạ như điều khiển chiến đấu thời gian thực, phát triển thông qua các thời kỳ (lên đời), … Có thể nói Thời Đại Văn Minh hứa hẹn sẽ là quả “bom tấn” tiếp theo của VGame sau thành công của Anh Hùng Online.

MIU sẽ chạm trán Thời Đại Văn Minh trong tháng 9 4

MIU với nhiều tính năng đặc biệt và dễ chơi, tích hợp nhiều tính năng như một game MMORPG thực thụ. Trò chơi được đánh giá là phù hợp với những ai yêu thích thể loại game nhập vai đi cảnh và tận hưởng những giây phút thư giãn giải trí khi khám phá thêm những vùng đất mới, những bí mật mà chưa ai tìm ra. Hiện tại, MIU được đánh giá là đối thủ khá khó chịu của Thời Đại Văn Minh trong “cuộc chiến webgame” vào cuối năm 2010 này.

Theo các thông tin mà chúng tôi nhận được thì cả hai webgame này đều được lên lịch closed beta trong tháng 9 tới đây. Như vậy, cộng đồng game thủ trong nước sẽ được thưởng thức cùng lúc hai webgame chất lượng tương đương nhau. Lời khuyên của Xứ sở Game Online dành cho các bạn là nên chơi thử cả hai rồi chọn ra một webgame ưng ý nhất để tham gia chính thức.

Ảnh: MIU, TĐVM

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

cho em pik chugn nao ra game ameland.vn zay

Hàn Thiên Hải

Cả hai game này đều có khả năng CB trong tháng 9. Còn ngày nào thì chưa chắc chắn

zay chugn nao sap ra anh nhan tin hay gui mail wa cho em nha thanks anh nhui lem

Comments are closed.